Có nên mua căn hộ Sala Phú Mỹ ngay đợt mở bán đầu tiên?

Theo phân tích từ các chuyên gia địa ốc: Việc xuống tiền đặt mua các dự án bất động sản trong giai đoạn đầu tiên được xem như con dao hai lưỡi. Một mặt sẽ ẩn chứa những rủi ro nhất định về tính pháp lý như mua nhầm dự án ma hay dự án đọng vốn. Tuy nhiên, mặt khác, nếu chọn được dự án uy tín, nhà đầu tư có thể “hời” tới 10 – 20% giá trị dự án so với mua ở các thời điểm khác.

Hãy cùng chúng tôi phân tích các ưu điểm – nhược điểm của việc mua bất động sản nói chung và dự án Sala Phú Mỹ nói riêng để đưa ra quyết định chính xác nhé.

  1. Một dự án có bao nhiêu đợt mở bán? Sự chênh lệch về giá ra sao?

Một dự án bất động sản thông thường sẽ có từ 3 – 7 đợt mở bán tuỳ vào chính sách của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đa phần sẽ có 3 giai đoạn chính.

➢ Giai đoạn khởi công dự án: 

Đây được xem là giai đoạn sơ khai của dự án bất động sản, chủ đầu tư cơ bản hoàn thiện các thủ tục pháp lý như: Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Phê duyệt Tổng mặt bằng kèm theo quyết định của Chủ trương đầu tư, Giấy phép xây dựng tỷ lệ 1/500…

Với Sala Phú Mỹ, dự án compound đầu tiên và độc nhất tại Phú Mỹ hiện đã hoàn thiện 100% các giấy tờ và thủ tục đảm bảo tính minh bạch và pháp lý theo quy định của Nhà nước như: Giấy xác nhận đăng ký kế hoạch Bảo vệ môi trường của Dự án Khu dân cư Tân Phước – thị xã Phú Mỹ vào ngày 29/07/2020 do Sở Tài Nguyên và Môi trường xác nhận; Quyết định số 473/QĐ-UBND về việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích 40.078,5m2 đất nông nghiệp sang đất ở, Quyết định số 1578/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư dự án nhà phố Sala Phú Mỹ ký ngày 16/06/2020,…

Thời điểm này, chủ đầu tư thường tung ra thị trường một lượng nhỏ nhà phố tầm giá vừa phải, view đẹp nhằm thăm dò thị hiếu khách hàng, từ đó đưa ra phương án xây dựng và phương án giá cả phù hợp…

Ngoài ra, để kích cầu, chủ đầu tư sẽ tạo ra các chương trình khuyến mãi khủng, tặng quà hay chiết khấu cao để thu hút nhà đầu tư. Do đó, nếu mua căn hộ bất động sản giai đoạn này bạn sẽ hời hơn so với những đợt mở bán sau.

Với Sala Phú Mỹ, dự án nhà phố cao cấp này đang được mở bán với mức chiết khấu lên đến 3% dành cho nhà đầu tư khi thực hiện thanh toán nhanh. Ngoài ra, để tạo sức hút cho dự án, chủ đầu tư đã tung ra ưu đãi 1% cho 80 yêu cầu tư vấn đầu tiên chuyển cọc thành công ngày mở bán.

➢ Giai đoạn chuẩn bị hoàn thiện các cơ sở hạ tầng:

Đây là giai đoạn dự án cơ bản đã xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, đường, cây xanh và một vài phân khu căn hộ.

Do đã có giai đoạn “thử lửa” đợt đầu tiên nên nhà đầu tư đã nắm bắt được nhu cầu của người mua. Đồng thời, dự án cơ bản đã thành hình vì vậy mức giá chênh lệch khoảng 5 – 7% so với gia đoạn mở bán đầu tiên. 

➢ Giai đoạn công trình hoàn thiện được 80 – 100% hoặc gần cất nóc: 

Thời điểm này, dự án đã đạt đến tiến độ gần như hoàn thành, vì vậy mức giá tiếp tục đẩy lên khoảng 3 – 5% so với giai đoạn trước. Ngoài ra, các ưu đãi và chiết khấu bị cắt giảm, phần lãi vay ngân hàng cũng cao hơn so với những giai đoạn đầu tiên.

  1. Có nên mua nhà phố Sala Phú Mỹ vào đợt mở bán đầu tiên?

Dựa vào những phân tích trên, có thể thấy, nếu nhà đầu tư mua các căn hộ bất động sản như Sa La Phú Mỹ vào đợt mở bán đầu tiên sẽ HỜI từ 10 – 15% so với những giai đoạn sau. Ngoài ra, cơ hội kiếm được căn hộ địa thế đẹp, phong thuỷ phát tài, view tầm cao với mức giá phải chăng sẽ trong tầm tay. 

Ngoài ra, việc mua căn hộ đợt mở bán đầu tiên sẽ giúp “tiền đẻ ra tiền” khi giá dự án lên cao vào các thời điểm sau. Đầu tư lướt sóng hay cho thuê đều đem đến lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, việc đi tắt đón đầu là một cơ hội tốt nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro nếu bạn đặt lòng tin nhầm chỗ”. Vì vậy, để đảm bảo tính minh bạch dự án, hãy sàng lọc chéo những thông tin mà chủ đầu tư cung cấp trên truyền thông với các cơ quan báo chí và Sở xây dựng. 

Không chỉ vậy, mua căn hộ thời điểm đầu bạn sẽ phải chấp nhận đánh giá căn hộ tương lai thông qua các bản vẽ thiết kế. Điều này sẽ gây ra đôi chút khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua bất động sản trước đây.

Tuy nhiên, đối với dự án Sala Phú Mỹ, bạn có thể giải tỏa được vấn đề trên bởi dự án này cơ bản đã hoàn thiện 100% thủ tục pháp lý. Ngoài ra, chủ xây dựng dự án Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Phát Triển Hạ Tầng Phú Mỹ cũng là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực bất động sản với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng các dự án cao cấp.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định chính xác: Có nên mua nhà phố Sala Phú Mỹ ngay đợt mở bán đầu tiên? Tuỳ thuộc vào tiềm lực kinh tế, nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể cân nhắc để đưa ra phương án hợp lý nhất. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với SEAHOME để được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn.

Website: https://sala-phumy.com.vn/

Hotline: 0934.950.888

Phân tích chuyên gia:
Giá bán và Thiết kế:

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

TƯ VẤN - TẢI XUỐNG TÀI LIỆU

-->
Báo Giá