3 Phương thức thanh toán Opal City View: Ưu & Nhược điểm

Chắc hẳn khi đọc đến bài viết này, bạn đã tìm hiểu khá kỹ về dự án Opal CityView cũng như có mong muốn sở hữu căn hộ này! 

Để bạn dễ dàng hơn trong việc cân đối chi phí và dòng tiền, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết 3 phương thức thanh toán dự án Opal CityView, đồng thời phân tích ưu và nhược điểm của từng phương thức để bạn đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp với tình hình tài chính của bản thân nhé!

3 Phương thức thanh toán Opal City View: Ưu & Nhược điểm

Thông thường sẽ có 3 phương thức thanh toán chính trong các dự án chung cư bất động sản: thanh toán theo thời gian, tiến độ dự án và theo ưu đãi hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng.

Đối với dự án Opal City View, hiện nay chủ dự án chưa công bố thông tin chính thức về phương thức thanh toán, vì vậy chúng ta có thể tham khảo thông tin chi tiết của dự án Opal SkyView – một trong 6 dự án “hót hòn họt” thuộc chuỗi chung cư cao cấp “Opal” của Tập đoàn Đất Xanh (Opal Garden, Opal Riverside, Opal Boulevard, Opal Skyline, Opal ParkView)

Về cơ bản, phương thức thanh toán 2 dự án này cũng không khác nhau quá nhiều, vì vậy bạn có thể tìm hiểu trước để có phương án dự trù tài chính ngay khi thông tin chính thức về phương thức thanh toán dự án Opal CityView được cập nhật. Đừng quên ghé trang web này thường xuyên, chúng tôi sẽ update liên tục!

  1. Phương thức thanh toán theo thời gian

Phương thức thanh toán theo thời gian của dự án Opal CityView sẽ được tính kể từ thời điểm bạn ký tên vào hợp đồng mua bán chuyển nhượng. Thông thường, sau khi ký hợp đồng bạn sẽ phải thanh toán trước 20% giá trị căn hộ và trong vòng liên tiếp các tháng sau, bạn sẽ phải trả 3% số tiền tổng giá căn hộ đến khi đầy đủ.

Như vậy, trong vòng 2 – 3 năm xây dựng, bạn sẽ thanh toán khoảng 20 – 30 đợt để hoàn tất 95% giá trị căn hộ trước khi chờ thủ tục bàn giao giấy tờ nhận nhà và trả nốt phần còn lại.

Ưu điểm: Phương thức thanh toán “nhỏ giọt” này sẽ có lợi cho chủ đầu tư khi đảm bảo nguồn thu định kỳ. Đối với nhà đầu tư, việc này sẽ buộc họ phải cân đối chi tiêu và hoạch định kế hoạch rõ ràng đảm bảo thanh toán đúng hạn.

Nhược điểm: Hình thức thanh toán theo thời gian cũng có ít nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư khi thời gian gần đây, hiện tượng dự án chậm tiến độ, không bàn giao nhà đúng như cam kết khiến người mua tốn một số tiền không nhỏ cho việc thuê nhà trong thời gian chờ bàn giao.

  1. Phương thức thanh toán theo tiến độ dự án Opal CityView

Cũng như phương thức thanh toán theo thời gian, thanh toán theo tiến độ khách hàng cũng phải thanh toán trước 20% giá trị căn hộ tại thời điểm ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là sau thời điểm đó, nhà đầu tư sẽ thanh toán số tiền còn lại theo các kỳ (5 – 10 kỳ) dựa trên tiến độ dự án. Xây đến đâu, thanh toán đến đó, đó là điểm tạo nên sự linh hoạt cho phương thức này!

Ưu điểm: Phương thức này thực hiện trên tiêu chí “ăn chắc mặc bền”, giúp nhà đầu tư giảm thiểu tối đa rủi ro khi dự án gặp vấn đề pháp lý trong quá trình xây dựng hoặc chậm tiến độ đề ra. Điều này đảm bảo cho nguồn tiền của bạn sẽ không bị thất thoát, đặc biệt khi bạn có nhiều hạng mục đầu tư tại cùng một thời điểm.

Nhược điểm: Với phương thức này, bạn sẽ phải có nguồn tài chính mạnh, bởi mỗi đợt thanh toán số tiền thường khá lớn, từ vài trăm triệu trở lên.

Ví dụ, một căn hộ tầm 2 tỷ, mỗi đợt thanh toán bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền khoảng 100 – 200 triệu.

Ngoài ra, hầu hết những chủ đầu tư sẵn sàng triển khai hình thức thanh toán theo tiến độ dự án đều có tiềm lực tài chính mạnh, tự tin về vấn đề pháp lý. Vì vậy, bạn cần dự trù một khoản tiền tích lũy lớn phòng trường hợp dự án vượt tiến độ đặt ra. 

Với dự án Opal CityView của Tập đoàn Đất Xanh, căn cứ vào những dự án trước của đơn vị này đều đạt hoặc vượt tiến độ đặt ra, bạn cần phòng trước trường hợp phải thanh toán “đúp” vì sẽ được giao nhà trước thời gian dự kiến.

  1. Phương thức thanh toán theo ưu đãi hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng

Phương thức thanh toán Opal City View
Phương thức thanh toán Opal City View

Với hình thức này thì nhà đầu tư sẽ thanh toán 25% và Ngân hàng hỗ trợ 75% theo dõi vay lãi suất ưu đãi từ ngân hàng bảo lãnh.

Ưu điểm: Ngân hàng bảo lãnh về tiến độ dự án, hoặc khi xảy ra vấn đề về pháp lý, ngân hàng sẽ hoàn tiền cho nhà đầu tư.

Nhược điểm: Nhà đầu tư phải chịu phí lãi suất mỗi tháng từ phía Ngân hàng.

Như vậy, việc quyết định phương thức thanh toán là bước chốt hạ cuối cùng của bài toán mua căn hộ chung cư. Việc nến mua theo hình thức nào để mang lại lợi ích kinh tế, điều đó phụ thuộc vào tiềm lực tài chính và mục tích đầu tư bất động sản của bạn! Tuy nhiên, thông thường đa phần khách hàng sẽ chọn phương thức thanh toán dự án Opal CityView theo tiến độ, đảm bảo tính chắc chắn và dòng tiền được xoay chuyển được linh hoạt.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy chat với chúng tôi để được các chuyên gia bất động sản hỗ trợ nhiệt tình nhé!

>> Xem thêm: Danh mục bàn giao dự án Opal Cityview

——————-

Opal CityView là dự án thuộc phân khúc cao cấp, được phát triển từ thương hiệu căn hộ Opal Đất Xanh. Dự án là sự tiếp nối thành công nằm trong chuỗi dự án Opal Garden, Opal Riverside, Opal Boulevard, Opal Skyline,… của Tập Đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group).

Thông tin chi tiết dự án, xin liên hệ:

Hotline: 0878.028.028 / Zalo: 0934.950.888

Email: info@opal-cityview.vn

Địa chỉ: 75 Đại Lộ Bình Dương, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Phân tích chuyên gia:
Giá bán và Thiết kế:

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

TƯ VẤN - TẢI XUỐNG TÀI LIỆU

-->
Báo Giá