Sống ‘chạm’ thiên nhiên – trải nghiệm đỉnh cao ở Izumi City

Tại dự án Izumi City, không gian “sống xanh” không chỉ dừng lại ở cỏ cây đơn thuần mà còn là nơi con người được hòa mình vào thiên nhiên, sông nước. Thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ, nuôi dưỡng xúc cảm mỗi ngày.

Izumi City mang hơi thở thiên nhiên vào từng góc nhỏ

Bắt nguồn cảm hứng từ 15km đường sông trải dài, cảnh quan tại dự án Izumi City Đồng Nai đã được các kiến trúc sư kiến tạo một cách khéo léo tạo thành một mạch sống kéo dài thông qua các trục cảnh quan xuyên tâm, công viên, đường dạo ven sông…

Công viên trung tâm ven sông Đồng Nai của khu đô thị Izumi City
Công viên trung tâm ven sông Đồng Nai của khu đô thị Izumi City

Thiết kế cảnh quan khu đô thị được Izumi City chăm chút tỉ mỉ mang đến những trải nghiệm sống hiếm có và độc đáo. Từ bồn kiểng vỉa hè, những con đường rợp bóng cây, công viên lớn, nhỏ hay clubhouse, trường học, bệnh viện… hướng tới mục tiêu chung vừa đáp ứng nhu cầu thị giác, thẩm mỹ, vừa nuôi dưỡng cảm xúc, kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên.

Có thể thấy, Nam Long Group đặt nhiều tâm huyết để nâng tầm trải nghiệm sống của cư dân Izumi City khi dành tới 70% diện tích cho các mảng xanh đan xen với tiện ích và hạ tầng. Với mật độ mảng xanh/người ở mức trung bình 15m2, thậm chí một số phân khu tại biệt thự Izumi City Nam Long lên đến 20m2 cây xanh/người là con số “biết nói” về một môi trường sống lý tưởng, thư giãn tinh thần, chăm sóc sức khỏe tại đây.

Hình ảnh tiến độ thi công Phase 1 dự án Izumi City Nam Long ven sông đang dần lộ diện
Hình ảnh tiến độ thi công Phase 1 dự án Izumi City Nam Long ven sông đang dần lộ diện

Màu xanh bao bọc ở dự án đô thị sinh thái Izumi City khiến nhiều người liên tưởng đến một “vòng xanh sinh thái” đa tầng. Trong đó vòng xanh ngoài cùng là 15km đường sông, đảm bảo không gian sống trong lành và biệt lập. Kế tiếp là vòng xanh công viên đảm bảo không gian cho dân cư tái tạo năng lượng mỗi ngày với hệ thống công viên ven sông, công viên xuyên tâm. 

Gần gũi hơn là vòng xanh khu cổng nhỏ phân bổ đều khắp các phân khu, những mảng xanh đan cài tiện ích cộng đồng, những bãi cỏ để trẻ em vui chơi, các gia đình cùng nhau tổ chức tiệc nướng, thư giãn cuối tuần. Tất cả những vòng xanh đó cùng hướng về trung tâm cốt lõi là con người – vòng xanh gia đình, để mỗi căn biệt thự ở Izumi City là nơi cư dân mong muốn được trở về mỗi ngày.

Izumi City sống giàu trải nghiệm, giá trị bền vững

Phối cảnh vị trí dự án Izumi City tới các tỉnh thành lân cận
Phối cảnh vị trí dự án Izumi City tới các tỉnh thành lân cận

Tận dụng lợi thế đường sông ôm trọn đảo, các kiến trúc sư khu đô thị Izumi City Nam Long khéo léo kiến tạo một hành lang xanh kết hợp giữa các công viên lớn, nhỏ, giữa sân vườn, đường phố, giữa sông nước và mảng xanh, tạo nên không gian sinh thái độc đáo.

Cảnh quan thiên nhiên còn được đưa vào tận trong từng ngôi nhà nhờ thiết kế mở với những ô cửa sổ lớn, tối ưu tầm nhìn vườn cây, sông nước. Ngay trong biệt thự Izumi City, mỗi cư dân tương lai đều được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng ánh sáng tự nhiên, gió trời, tiếng nước chảy, hít sâu lồng ngực không khí trong lành xen lẫn mùi cỏ cây, hoa lá… tạo nên bản hòa ca thiên nhiên vô giá.

Theo Khảo sát Khu dân cư Anh quốc RICS vào tháng 8/2020, có đến 83% người được hỏi dự đoán nhu cầu về nhà có không gian xanh sẽ tăng lên trong hai năm tới. Và tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, sau đại dịch Covid, sự mong mỏi một khu đô thị sinh thái ven sông với không gian sống trong lành được quy hoạch bài bản là cần thiết. Từ đó, một dự án thừa hưởng nhiều giá trị sinh thái như Izumi City, lại đặt nhu cầu con người làm giá trị cốt lõi trong quy hoạch và phát triển được xem là tiền đề bền vững cho sự gia tăng giá trị bất động sản tại đây trong tương lai.

Phân tích chuyên gia:
Giá bán và Thiết kế:

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

TƯ VẤN - TẢI XUỐNG TÀI LIỆU

-->
Báo Giá