Tìm hiểu những tòa nhà đẹp nhất thế giới hiện nay

Nếu bạn muốn tìm hiểu các tòa nhà đẹp nhất thế giới hay khắp 4 bể năm châu và cụ thể hơn là các thông tin chính xác về các dự án mua bán bất động sản thì các bạn hãy truy cập vào trang web Meeyland nhé. Nơi đây chúng tôi có đầy đủ thông tin về các dự án mua bán đất và hỗ trợ thông tin cho các bạn một cách tận tình và minh bạch. Cùng tìm hiểu các tòa nhà có lối kiến trúc độc đáo nhất thế giới nhé.

Tòa nhà đẹp nhất thế giới

Từ Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập, đến La Sagrada Familia ở Tây Ban Nha – có rất nhiều ví dụ đáng kinh ngạc về kiến trúc và thiết kế tinh tế trên khắp thế giới. Một số, như Petra ở Jordan đã được xây dựng từ hàng ngàn năm trước, và những cái khác, như The Shard, chỉ mới vài năm tuổi, nhưng cái nào trong số chúng thực sự đẹp nhất để ngắm nhìn?

Vì chúng tôi quan tâm đến thiết kế tuyệt vời ngoài mái ngói hoặc cửa sổ mái của một cấu trúc và cách tất cả các thành phần kết hợp với nhau để tạo ra một thiết kế thực sự vĩ đại, chúng tôi muốn tôn vinh một số tòa nhà và địa danh ngoạn mục nhất trên thế giới. 

Để làm được điều đó, chúng tôi đã sử dụng ‘tỷ lệ vàng’, một phương trình đại số cổ xưa được nhiều người coi là phong vũ biểu đánh giá vẻ đẹp, để phân tích thiết kế của các cấu trúc mang tính biểu tượng nhất thế giới và xem cách mỗi cấu trúc phù hợp với các quy tắc của tỷ lệ. Đổi lại, tiết lộ cái nào chính thức là đẹp nhất, theo khoa học. Kết quả là trong!

Nhà thờ St Paul

Giành vị trí đầu bảng, Nhà thờ St. Paul là một ví dụ điển hình về nghề thủ công cổ điển này và đường chân trời của Luân Đôn sẽ không hoàn chỉnh nếu không có mái vòm nổi tiếng của nó. Đã bị phá hủy bốn lần trong vòng đời của nó, Ngài Christopher Wren – một nhà khoa học, nhà toán học và kiến trúc sư nổi tiếng, đã dành 9 năm để lên kế hoạch xây dựng lại nhà thờ sau khi nó bị phá hủy trong trận Đại hỏa hoạn ở London.

Nhà thờ St Paul
Nhà thờ St Paul

Anh ấy có ý định giữ cho phong cách nhà thờ thời trung cổ truyền thống của Anh tồn tại, đồng thời được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ Vương cung thánh đường Thánh Peter ở Thành phố Vatican, nơi được xếp hạng là tòa nhà đẹp thứ 12 trên Trái đất. Ngày nay, St. Paul’s đón khoảng hai triệu du khách mỗi năm, xếp hàng để chiêm ngưỡng vẻ ngoài ấn tượng và nội thất phức tạp.

Marina Bay Sands Hotel

Được thiết kế bởi Moshe Safdie, Marina Bay Sands là một khu nghỉ dưỡng tích hợp bao gồm một khách sạn 2.561 phòng, một trung tâm triển lãm, một trung tâm mua sắm, một bảo tàng, một nhà hát lớn, các nhà hàng, hai gian hàng bằng pha lê nổi và một sòng bạc thông tầng lớn nhất thế giới với 500 bàn và 1.600 máy đánh bạc.

Marina Bay Sands Hotel
Marina Bay tại singapore

Cấu trúc bao gồm ba tòa tháp, đứng đầu là SkyPark, nơi có hồ bơi vô cực dài 150 mét, nằm trên đỉnh của nền tảng đúc hẫng công cộng lớn nhất thế giới, nhô ra khỏi tòa tháp phía bắc.

Westminster Abbey

Hoàn thành vào năm 1745, Tu viện Westminster là một nhà thờ tu viện lớn, chủ yếu theo phong cách Gothic ở Luân Đôn. Là một trong những công trình tôn giáo nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh, đây là nơi đăng quang và chôn cất truyền thống của các vị vua Anh.

Trên thực tế, Tu viện thực sự là nơi chôn cất của hơn 3300 người, bao gồm ít nhất 16 quốc vương, 8 Thủ tướng, nhà thơ, diễn viên, nhà khoa học và nhà lãnh đạo quân sự. Đây cũng là địa điểm tổ chức nhiều đám cưới hoàng gia, bao gồm đám cưới của William và Kate vào năm 2011. Tu viện đã bị hư hại nặng nề trong các vụ đánh bom trong Thế chiến II, nhưng nó đã được khôi phục ngay sau chiến tranh.

Westminster Abbey
Tòa nhà đẹp nhất thế giới

Nếu bạn muốn tìm hiểu các tòa nhà đẹp nhất thế giới hay khắp 4 bể năm châu và cụ thể hơn là các thông tin chính xác về các dự án mua bán bất động sản thì các bạn hãy truy cập vào trang web Meeyland nhé. Nơi đây chúng tôi có đầy đủ thông tin về các dự án mua bán đất và hỗ trợ thông tin cho các bạn một cách tận tình và minh bạch. 

Phân tích chuyên gia:
Giá bán và Thiết kế:

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

TƯ VẤN - TẢI XUỐNG TÀI LIỆU

-->
Báo Giá