BHK Là Đất Gì? Tìm Hiểu Quy Định Về Việc Sử Dụng Đất BHK

Đất BHK là gì? Quy định nào được áp dụng khi sử dụng đất BHK? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm và biết đến. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Sân BHK là gì? Quy định sử dụng đất mới nhất của BHK

Trong đồ án địa chính , các loại đất khác nhau sẽ được phân biệt theo quy định phù hợp với quy định của nhà nước. Hiện nay, theo Luật Đất đai năm 2013, ở Việt Nam, đất đai được chia thành 3 nhóm chính: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Và ký hiệu BHK là loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp.

BHK là đất gì?

BHK là ký hiệu đất canh tác hàng năm thuộc nhóm đất nông nghiệp. BHK là loại đất chuyên trồng cây có thời gian sinh trưởng từ gieo trồng đến thu hoạch không quá 1 năm, trong đó cây được giữ để thu hoạch tối đa 5 năm.

Sân BHK là gì? Quy định sử dụng đất mới nhất của BHKĐất sản xuất mía đường cũng thuộc sở hữu của BHK.

Đất trồng cây hàng năm bao gồm:

 • Đất trồng lúa
 • Đất trồng cây hàng năm khác (không phải lúa) như mía, cây dược liệu, ngô…
 • Đất trồng cỏ chăn nuôi.

Quy định sử dụng đất BHK

Tại Điều 129 Luật Đất đai, các quy định về đất ở được quy định rõ ràng như sau:

 • Đối với đất thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực Đông Nam Bộ, cá nhân/hộ gia đình được cấp đất trồng trọt hàng năm với diện tích tối đa là 03 ha.
 • Đối với đất thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, cá nhân/hộ gia đình được giao đất canh tác hàng năm với diện tích tối đa là 02 ha.

Đất BHK có được chuyển đổi thành đất ở không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người cần có câu trả lời. Trường hợp muốn chuyển mục đích sử dụng đất ở sang đất ở thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

Sân BHK là gì? Quy định sử dụng đất mới nhất của BHK

Tại điểm D khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai 2013, khi chuyển mục đích sử dụng đất trồng trọt hàng năm sang đất ở phải được sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Như sau:

 • Trường hợp cá nhân, hộ gia đình xin phép chuyển mục đích sử dụng đất tại UBND cấp huyện.
 • Đối với các tổ chức vui lòng xin phép chuyển mục đích sử dụng đất từ Ủy ban nhân dân tỉnh.
 • Cơ quan nhà nước phù hợp sẽ sử dụng kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện và nhu cầu sử dụng đất được xác định trong đơn để điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất để xem xét yêu cầu.

Đất BHK có được thế chấp ngân hàng không?

Để đủ điều kiện vay ngân hàng thế chấp đất BHK, bạn phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Mục 188 của Luật Đất đai.

 • Đất trồng cây hàng năm phải có sổ đỏ đầy đủ và có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.
 • Đất không tranh chấp
 • Đất không bị thu giữ để bảo đảm thi hành án
 • Đất vẫn đang được sử dụng

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, lô đất BHK có thể được thế chấp ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay có một số ngân hàng Việt Nam thế chấp đất nông nghiệp.

Trên đây là định nghĩa đất BHK là gì? Và những quy định liên quan đến loại đất BHK đã được chia sẻ. Tôi hy vọng điều này sẽ hữu ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về các loại đất hiện nay ở Việt Nam.

Bài viết liên quan