Hướng Dẫn Cách Tính Xác Suất Poker Chi Tiết Nhất

Tính toán xác suất chơi Poker luôn là yếu tố được người chơi cân nhắc trước khi chơi. Tuy nhiên cách tính này sẽ rất khó khăn với người mới. Vì vậy, bạn cần cập nhật cách tính xác suất Poker dưới đây để bắt đầu ngay.

Xác suất trong poker là gì?

Theo thông tin từ b52 club xác suất áp dụng trong poker là cách giúp người chơi tính toán xác suất lấy được bài ở vòng tiếp theo. Từ đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác nhất về hành động của mình để đạt được chiến thắng cuối cùng.

Sự kết hợp giữa toán học và poker khiến trò chơi bài này vô cùng trí tuệ. Người chơi không thể chọn ngẫu nhiên như hầu hết các trò chơi bài khác được chơi trong sòng bạc. Vì vậy, việc tính toán xác suất để poker ra được quân bài tốt là rất quan trọng.

Outs trong Poker là gì?

Outs là điều rất quan trọng cần phải học đối với bất kỳ ai muốn có cơ hội chiến thắng dễ dàng. Bạn có thể hiểu rõ thuật ngữ poker này nếu tham khảo những thông tin dưới đây:

Trình bày kết quả đầu ra

Trong poker, outs được hiểu là những quân bài phải xuất hiện để có thể kết hợp với những quân át chủ bài trong tay để tạo thành một ván bài mạnh. Những sự kết hợp này sẽ giúp người đặt cược giành được lợi thế trong các vòng chơi sau này. Khi học cách tính tỷ lệ cược trong poker thì đây là một thuật ngữ rất quan trọng.

Trong các vòng Flop hoặc Turn, sẽ có trường hợp các lá bài xuất hiện chờ (Draw) để kết hợp thành các bộ như Thùng, Phòng, v.v. Lúc này, bạn muốn các lá bài chung được tiết lộ ở vòng tiếp theo có thể được kết hợp . Đây là những lá bài Outs cực kỳ hữu ích mang lại lợi ích cho người chơi.

Người chơi sẽ cần tính toán xem sẽ có bao nhiêu lá bài Outs để tạo thành một bộ. Con số càng cao thì cơ hội có được set càng cao và chiến thắng sẽ càng gần.

 

Ví dụ cụ thể về Outs trong Poker

Khái niệm là vậy nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc hình dung nên việc tính toán rất khó thực hiện. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững cách tính cashouts poker thông qua ví dụ sau:

 • 2 lá bài được chia ban đầu là 5♦️ và 8♦️
 • Các lá bài cộng đồng được tiết lộ trên Flop bao gồm 10♦️A♦️3♣️

Như vậy, sau vòng Flop, trường hợp chờ Flush xuất hiện khi có 4 lá bài kim cương. Vì vậy, ở các vòng tháp hoặc vòng sông tiếp theo, bạn chỉ cần thêm một lá bài có kim cương là đã có thùng trong tay.

Bộ bài 52 lá được chia thành 4 chất: kim cương, trái tim, kim cương và quân bích. Như vậy số lượng kim cương trong bộ sẽ là 13 lá bài. Tuy nhiên, 4 quân bài đã xuất hiện ở quân bài tẩy và quân bài cộng đồng nên vẫn còn 9 quân bài chưa xuất hiện. Do đó, bạn có 9 cơ hội để có được bộ Thùng, tức là 9 lần ra ngoài.

ODDS trong poker là gì?

Trong poker, ODDS được hiểu là xác suất nhận được số bài dự kiến rút ở vòng tiếp theo. Nếu người chơi có thể tính toán được chỉ số này thì việc nắm bắt cơ hội chiến thắng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong quá trình tính tỷ lệ cược poker, ngoài việc hiểu rõ về out, người chơi cũng cần nhớ khái niệm về tỷ lệ kèo. Tỷ lệ cược sẽ được tính theo hai hình thức cụ thể như sau:

Tính theo phần trăm (%)

Việc tính % tỷ lệ cược sẽ phần nào giúp người chơi nhìn thấy rõ cơ hội của mình dưới dạng những con số cụ thể với độ chính xác cao. Đặc biệt, bạn sẽ cần phải thực hiện các hoạt động sau:

 • Bước 1: Tính toán số Out có thể tạo nên một bộ bài đẹp.
 • Bước 2: Tính tỷ lệ cược theo công thức cụ thể sau:

Tỷ lệ cược = (Số lượt ra/số quân bài không hiển thị) x 100%

Để dễ hiểu, người chơi có thể tham khảo cách tính dựa trên ví dụ trên như sau:

 • Bước 1: Bạn đã tính toán cụ thể ở ví dụ trên khả năng có 9 Out.
 • Bước 2: Trong ví dụ trên, bài của bạn đã được chia 2 lá bài và cả bàn có 3 lá bài mở. Như vậy, trong tổng số 52 lá bài, trong đó có 5 lá bài được tiết lộ thì sẽ còn lại 47 lá bài. Khi đó tỷ lệ cược sẽ được tính như sau: Tỷ lệ cược = (9/47) x 100% = 19%.

Như vậy, trong Poker, bạn sẽ có 19% xác suất một lá bài kim cương xuất hiện ở Vòng tiếp theo để tạo thành Thùng.

Cách tính xác suất poker dựa trên tỷ lệ

Bên cạnh tỷ lệ phần trăm, người chơi còn có thể tính xác suất chơi poker dựa trên tỷ lệ. Cách chơi poker giỏi là phải nắm rõ chỉ số:

Tỉ lệ thua: Cơ hội thắng

Nếu muốn hiểu rõ hơn bạn có thể xem ví dụ trên để tính tỉ lệ. Xác suất dự kiến xuất hiện quân bài có thể tạo thành thùng theo tỷ lệ phần trăm trong lượt quay tính toán ở trên là 19%. Vậy lá bài này có 81% khả năng không quay lại.

Lúc này tỉ lệ lá bài Out xuất hiện sẽ là 81:19 = 4:1. Như vậy cứ 5 lần chơi bạn sẽ không thấy có cơ hội trả lại lá bài thứ 4 và 1 lần sẽ trả lại được.

 

Tính toán xác suất poker nhanh chóng

Tính xác suất sử dụng các công thức trên sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên, một ván bài poker diễn biến rất nhanh nên nhiều người chơi sẽ gặp khó khăn khi tính toán chính xác. Do đó, bạn có thể thử sử dụng phép tính nhanh sau để tìm ra cơ hội của mình:

 • Xác suất nhận được lá bài dự kiến ở vòng tiếp theo = Số lượt ra x 2.
 • Xác suất nhận được bài đúng dự kiến ở 2 vòng còn lại = Số lần rút x 4.

Theo ví dụ trên người chơi sẽ có cách tính toán cụ thể như sau:

 • Người chơi tạo thành các nhóm có 9 khả năng thẻ kim cương tương ứng với 9 Outs. Hiện tại, xác suất để Quick Poker có được cơ hội hoàn thành thùng tương ứng sẽ là 9 × 2 = 18%.
 • Trong hai lần quay tiếp theo, xác suất xuất hiện một bộ thùng sẽ là 9 × 4 = 36%

Có thể tính xác suất của poker?

Điều thú vị của poker là có thể áp dụng các công thức toán học và xác suất cụ thể để giành chiến thắng. Hiện tại, bạn có thể thực hiện phép tính này để dự đoán tỷ lệ phần trăm quân bài sẽ có lợi cho bạn bằng cách sử dụng các công thức cụ thể ở trên.

Tất nhiên, để có thể tính toán chính xác thì người chơi cần phải nắm rõ kiến thức toán học của mình. Đồng thời, việc đánh giá bộ bài trên tay và dự đoán quân bài của đối thủ cũng rất quan trọng. Có lẽ những ai làm giàu từ poker đều hiểu và áp dụng thành công những kiến thức này.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ tính toán xác suất một cách hiệu quả. Chỉ cần cung cấp thông tin về ván bài bạn có và các tình huống cụ thể và ứng dụng sẽ đưa ra kết quả chính xác. Nếu bạn muốn trở thành người chơi Poker giỏi, hãy nhanh tay sở hữu công thức hoặc ứng dụng tính xác suất.

 

Cách tính tỷ lệ cược Pot và Out Poker

Tỷ lệ cược và tỷ lệ cược là hai khái niệm quan trọng trong poker, giúp bạn đánh giá tỷ lệ cược và đưa ra quyết định đúng đắn khi đặt cược. Cách tính pot Odds và Out như sau:

Tỷ lệ cược và tỷ lệ rút tiền có ý nghĩa gì?

Pot Odds được hiểu là tỷ lệ giữa số tiền người chơi đặt cược (Call) và tổng số tiền đặt cược trong pot. Vì vậy, để tính toán cụ thể chỉ số này, bạn cần biết rõ mình định bỏ bao nhiêu tiền và tổng số tiền bỏ vào mèo.

Ví dụ: bạn có một ván bài đang chờ Flush trong vòng Flop và bạn sẽ phải đưa ra quyết định theo cược hay không dựa trên số tiền mà người trước đã đặt. Công thức cụ thể:

Tỷ lệ cược tiền cược = Số tiền đặt cược theo lệnh/ Tổng số tiền tiền cược

Người chơi sẽ so sánh tỷ lệ pot và xác suất nhận được lá bài dự kiến tính ở trên mới có thể đưa ra quyết định theo bài hay không. Đặc biệt:

 • Nếu tỷ lệ cược < tỷ lệ cược, bạn có thể đặt cược hoặc nhân đôi số tiền đặt cược.
 • Nếu Pot Odds > Odds, thì quyết định bỏ bài là cách tốt nhất.

 

Ví dụ cụ thể về cách tính tỷ lệ cược Pot và Out Poker

Sẽ rất khó để hình dung lý thuyết về cách tính xác suất poker , đặc biệt là pot Odds và Out nên bài viết sẽ đưa ra ví dụ chi tiết ngay bên dưới:

Sau vòng Flop, bạn có trong tay 2 quân át chủ bài là 3♥ và J♥ và 3 quân át chủ bài ngửa gồm 8♥ 9♦ và A♥. Như vậy, người chơi cũng có quân bài chờ phù hợp khi có 4 trái tim ở cả quân bài tẩy và quân bài cộng đồng. Hiện tại, người chơi trước tiên phải tính Outs và Odds như sau:

 • Tổng cộng sẽ có 13 trái tim trên 52 lá bài và 4 trái tim đã xuất hiện. Như vậy, bạn cũng sẽ có 9 cơ hội để lộ lá bài dự kiến để kết hợp nó vào một Xô tương đương với 9 Outs.
 • Trong tổng số 52 lá bài, có 5 lá bài được người chơi biết đến, bao gồm 2 lá bài trên tay và 3 lá bài cộng đồng. Như vậy, 47 lá bài vẫn chưa được biết, tỷ lệ cược do đó sẽ là 9/47, tức gần 19%.

Giả sử tổng số tiền thưởng là 100.000 và sau vòng flop chỉ còn lại bạn và một người chơi ở phía trước. Đối thủ đã đặt thêm 25K và nếu bạn làm theo, tổng số tiền sẽ tăng lên 150K.

👉 👉 👉 Tỷ lệ pot hiện tại = (25/150) x 100% = 16%.

Nhận thấy tỷ lệ cược nhỏ hơn tỷ lệ cược, quyết định đặt cược vào người đầu tiên sẽ có lợi hơn. Nói cách khác, nếu bạn đặt 16% vào tiền cược, bạn sẽ có 19% cơ hội nhận được lá bài mà bạn hy vọng giành được.

Lưu ý khi tính pot rate bạn cần cẩn thận

Người chơi cần lưu ý những điểm cụ thể sau để có thể tính toán chính xác:

 • Tất cả các tính toán xác suất ở trên chỉ dành cho một lần quay. Nhiều người đánh cược nghĩ rằng điều này áp dụng cho tất cả các vòng đấu, điều này không chính xác.
 • Bạn có thể nắm vững khả năng tính toán xác suất, nhưng khi đưa ra quyết định bạn cũng cần phải xem xét nhiều yếu tố khác trong trò chơi.
 • Tỷ lệ cược chỉ là công cụ để đánh giá xác suất, vì vậy nếu bạn muốn đánh bại thành công các đối thủ khác, hãy vận dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình nhiều hơn.
 • Bằng cách học cách tính xác suất cụ thể ở trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tính xác suất poker có tính năng tương tự để chơi tốt hơn.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách tính xác suất Poker mà chúng tôi tổng hợp được từ b52.fund. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan