Có Nên Mua Đất Cần Giờ Không? Tiềm Năng Phát Triển Kinh Tế, Du Lịch

Đầu tư bất động sản luôn là phương án kinh doanh được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định đầu tư vào đất ở đâu và như thế nào đòi hỏi các nhà đầu tư phải tiến hành nghiên cứu và phân tích sâu rộng. Hãy cùng đánh giá các yếu tố để xác định có nên mua đất Cần Giờ hay không?

Có nên mua đất ở Cần Giờ? Một số lưu ý dành cho nhà đầu tư

Tìm hiểu thực trạng của đất Cần Giờ hiện nay

Cần Giờ là một huyện nằm ở phía Đông Nam thành phố Hồ Chí Minh và cũng là huyện đảo duy nhất của “Thành phố mang tên Bác Hồ”. Huyện Cần Giờ cách trung tâm thành phố khoảng 50 km. Huyện được bao bọc tứ phía bởi sông và biển, có sông Lòng Tàu chảy qua giữa huyện.

Huyện đảo Cần Giờ bao gồm thị trấn Cần Thạnh và 6 xã gồm: Lý Nhơn, Bình Khánh, Thạnh An, Tam Thôn Hiệp, Long Hòa và An Thới Đông. Huyện có mạng lưới sông ngòi dày đặc nên việc di chuyển chủ yếu bằng phà. Tiềm năng du lịch là lợi thế lớn của vùng đảo Cần Giờ. Hiện nay, Tập đoàn VinGroup đã quy hoạch khu đô thị thu hồi biển tại Cần Giờ với diện tích hơn 2,8 nghìn ha.

Có nên mua đất ở Cần Giờ? Một số lưu ý dành cho nhà đầu tư

Hiện nay, một số thông tin cho biết khu phố Cần Giờ hướng về thành phố. Điều này đã thôi thúc nhiều nhà đầu tư đổ xô đầu tư vào bất động sản tại vùng đảo này. Theo một số nguồn tin, huyện Cần Giờ sẽ phát triển thành một khu đô thị rộng lớn, hiện đại và trở thành địa điểm du lịch, sinh thái hấp dẫn trong thời gian tới. Theo đó, vùng đất Cần Giờ đã trở nên “nóng” hơn rất nhiều so với những năm trước.

Có nên mua đất Cần Giờ không?

Để trả lời câu hỏi của nhiều nhà đầu tư có nên mua đất ở Cần Giờ hay không, cần đánh giá tiềm năng, triển vọng phát triển nơi đây. Vùng đảo này có nhiều tài sản để phát triển kinh tế, trong đó có du lịch sinh thái. Ngoài ra, những thông tin về quy hoạch Cần Giờ trong thời gian tới cũng sẽ mang đến cơ hội cho nhiều nhà đầu tư.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, việc mua đất tại Cần Giờ có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư đất nền Cần Giờ cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn mua đất có thông tin pháp lý đầy đủ. Ngoài ra, cần phân tích, đánh giá vị trí khu đất và tìm hiểu các thông tin quy hoạch.

Có nên mua đất ở Cần Giờ? Một số lưu ý dành cho nhà đầu tư

Đầu tư trước quy hoạch hiện tại là xu hướng của nhiều nhà đầu tư do kỳ vọng lợi nhuận lớn trong tương lai. Tuy nhiên, phương án đầu tư này cũng tiềm ẩn rủi ro cao, bởi nếu mua đất dự đoán sẽ bất lợi cho nhà đầu tư. Vì vậy, dù mua đất Cần Giờ có tiềm năng mang lại hiệu quả lớn nhưng nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mất tiền.

Hơn nữa, nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc xem có nên sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư mua đất tại Cần Giờ hay không. Sử dụng đòn bẩy giúp nhà đầu tư có thêm vốn, mua được nhiều đất hơn nhưng nếu đầu tư không thuận lợi thì đòn bẩy tài chính sẽ trở thành gánh nặng lớn.

Với những thông tin cung cấp trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn có nên mua đất Cần Giờ hay không? Trước khi quyết định đầu tư vào một mảnh đất cụ thể, hãy tìm hiểu kỹ thông tin để tránh mắc sai lầm.

Bài viết liên quan