Có Nên Mua Đất Có Mộ Không? Cách Kiểm Tra Lô Đất Có Mộ Hiệu Quả

Mọi người đều muốn mua hoặc xây dựng ngôi nhà của riêng mình trong đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đất để xây nhà nên nhiều người phải mua đất trước rồi mới xây nhà. Vậy khi nào nên mua đất? Có nên mua đất có mộ không? Làm thế nào để kiểm tra mặt đất cho các ngôi mộ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi một cách chi tiết.

Có nên mua đất có mộ không? Cách kiểm tra mộ đất

Có nên mua đất có mộ không?

Trong việc môi giới đất đai, đặc biệt là đất xây nhà có rất nhiều điều cấm kỵ không ai muốn can thiệp như: mua đất có lăng mộ, đất gần chùa, đất gần nghĩa trang, đất xấu,… Những loại đất này thường có giá rẻ, rất khó bán lại, nếu xây nhà sẽ không tốt cho gia chủ.

Nhiều người khi mua đất xây nhà không tìm hiểu kỹ hoặc không tìm hiểu kỹ nên dễ mua phải đất có mộ. Những lô đất này thường có giá khá rẻ và người bán sẽ hoàn tất thủ tục rất nhanh vì muốn bán nhanh và nhanh chóng. Vì vậy, khi mua đất xây nhà, bạn nên đặc biệt lưu ý không nên mua đất có mộ phần.

Ở góc độ tâm linh, vùng đất có mồ mả, nghĩa trang là nơi sinh sống của những người tiêu cực. Xây nhà ở đó có thể ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và sức khỏe của cả gia đình. Ở góc độ tâm lý học, việc sống trên đất có mồ mả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của những người nhút nhát hoặc yếu đuối. Tâm trí cũng sẽ bất ổn, luôn sống trong trạng thái lo lắng, sợ hãi.

Cách kiểm tra lô đất có mộ trước khi mua

Có nên mua đất có mộ không? Cách kiểm tra mộ đất

Mua đất có mộ để xây nhà chắc chắn là điều không ai mong muốn. Vì vậy, để tránh trường hợp này, bạn có thể kiểm tra đất trước khi mua bằng những cách sau:

  • Nếu không thể đến xem đất trực tiếp, hãy nhờ bên môi giới bất động sản quay phim khu đất rõ ràng, chi tiết và nếu có thể hãy dùng flycam để quay toàn bộ khu đất.
  • Bạn nên đến trực tiếp để xem vị trí, chỉ đường và chi tiết địa hình. Sử dụng các dấu hiệu trên mặt đất để biết có mộ hay không.
  • Hãy hỏi những người ở gần, đặc biệt là những người lớn tuổi đã sống lâu năm ở khu vực đó.

Tuy nhiên hiện nay, việc mua đất có mộ khá phổ biến do dân số tăng và quỹ đất ngày càng giảm. Khi mở rộng quỹ đất để đáp ứng nhu cầu của người dân, chắc chắn các ngôi mộ sẽ phải di chuyển đi nơi khác. Nếu mua đất đã có mộ mà không hề hay biết thì sau này nên chú ý thờ cúng cẩn thận.

Ngoài ra, nếu bạn thờ cúng tốt, rất có thể người đã khuất ở đất nước này sẽ cảm thấy biết ơn và phù hộ cho gia đình bạn về sức khỏe, cuộc sống và công việc. Vì vậy, nếu vô tình mua phải đất có mộ trước đó thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn phải di chuyển mộ, mang tro vào chùa và thờ cúng cẩn thận.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi có nên mua đất có mộ không và test đất như thế nào trước khi mua. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn đất xây nhà.

Bài viết liên quan