Có Nên Mua Đất Đà Nẵng Thời Điểm Này Hay Không? Giải Đáp Chi Tiết

Nhiều người cho rằng việc mua đất ở Đà Nẵng dần trở nên sôi động và phát triển mạnh mẽ hơn. Đặc biệt khi Covid-19 vừa qua, nền kinh tế đã dần hồi phục và bộ máy kinh doanh hoạt động mạnh mẽ trở lại. Câu hỏi đặt ra là có nên mua đất Đà Nẵng lúc này để sinh lời hay không? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

Biến động giá mua bán đất ở Đà Nẵng hiện nay

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? - Blog bất động sản

Theo một số chuyên gia, giá đất Đà Nẵng hiện đang có dấu hiệu tăng nhẹ sau thời gian chững lại vì đại dịch Covid-19. Nhu cầu mua đất từ thời trì trệ cho đến ngày nay không ngừng tăng cao.

Đặc biệt, ở phân khúc nhà ở khu vực trung tâm Đà Nẵng , mức tăng giá rất cao. Nguyên nhân là do nhu cầu nhà ở ở phân khúc này ngày càng khan hiếm.

Theo dự báo của chuyên gia, giá nhà ở Đà Nẵng vẫn đang biến động. Đặc biệt sau đại dịch Covid-19, bất động sản Đà Nẵng phát triển thần kỳ và nhanh chóng. Vì vậy, hiện tại, nếu không có vốn đầu tư, chỉ trong thời gian ngắn, giá đất Đà Nẵng sẽ tăng gấp mấy lần.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng rất hấp dẫn

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? - Blog bất động sản

Trong số những khu vực hiện đang có cơn sốt đất mạnh, không thể không kể đến quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Bởi nơi đây hội tụ nhiều hạng mục hạ tầng quy mô lớn như: Hầm Hải Vân, Cảng nước sâu Liên Chiểu, Ga hàng hóa Kim Liên và Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Được trang bị cơ sở hạ tầng quy mô rất lớn, quận Liên Chiểu không chỉ hấp dẫn về giá mà còn được dự đoán sẽ phát triển cực nhanh trong tương lai. Theo ghi chép, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng cũng là nơi cực kỳ năng động.

Là khu vực tập trung nhiều dự án đô thị tích hợp các dịch vụ công cộng lớn. Chẳng hạn như bệnh viện, khu vui chơi, trường học hay giao thông rất thuận tiện,…

Sức hấp dẫn của bất động sản Đà Nẵng hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người dân. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà môi giới đang đẩy giá bất động sản lên mức rất cao. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn có nên mua bất động sản Đà Nẵng vào thời điểm này hay không, vì lo sợ giá sẽ ngày càng tăng cao trong thời gian tới.

Có nên mua đất Đà Nẵng vào thời điểm này hay không?

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? - Blog bất động sản

Những phân tích trên cho thấy rõ việc mua đất ở Đà Nẵng hiện nay vẫn là một câu hỏi lớn chưa thể giải đáp. Bởi tiềm năng phát triển bất động sản TP Đà Nẵng trong tương lai có thể nói là vô hạn.

Tuy nhiên, tình trạng trì trệ sau dịch Covid là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng bất động sản tại Đà Nẵng còn khá chậm và sẽ còn phải thời gian dài mới phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, đầu tư mua đất Đà Nẵng lúc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải ngâm vốn rất lâu.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ xem nguồn vốn tương lai có phù hợp để đầu tư lâu dài hay không khi mua đất Đà Nẵng. Mục tiêu là có thể đầu tư tiền theo cách hiệu quả nhất có thể.

Qua bài viết trên hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên mua đất Đà Nẵng lúc này hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ là cứu cánh cho những nhà đầu tư quyết định “bơm vốn”.