Có Nên Mua Đất Trồng Cây Hằng Năm Hay Không? Gợi Ý Tốt Nhất

Đất trồng cây là một trong những loại hình đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn hiện nay. Loại hình này tuy có khả năng sinh lời rất cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề rủi ro khiến nhà đầu tư thua lỗ. Vậy có nên mua đất trồng cây hàng năm hay không? Hãy theo dõi bài viết tiếp theo.

Có nên đầu tư mua đất trồng cây hàng năm?

Khái niệm đất trồng cây quanh năm

Đất trồng trọt quanh năm là sản phẩm thuộc nhóm đất nông nghiệp được pháp luật cho phép sử dụng để trồng trọt, chăn nuôi. Hiện nay, mô hình này đã được chia thành đất trồng cây lâu năm và đất trồng cây hàng năm. Để có thể mua được đất trồng cây quanh năm, bạn cần hiểu rõ khái niệm về loại đất này.

Có nên đầu tư mua đất trồng cây hàng năm?

Trước hết, loại đất trồng hàng năm này bao gồm ruộng lúa. Loại đất này được sử dụng để trồng rau, trồng dược liệu, trồng mía, trồng đay… Ngoài ra, những vùng đất này còn được sử dụng để trồng cỏ hoặc cỏ tự nhiên nhằm cải thiện chăn nuôi.

Trong khi đó, loại đất trồng cây lâu năm này là loại đất được sử dụng chủ yếu để trồng cây đốm. Chúng có khả năng sinh trưởng và cho năng suất cao trong nhiều năm như cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả, cây bóng mát…

Có nên xây nhà trên đất trồng cây hàng năm không?

Trước khi đưa ra quyết định mua đất trồng cây quanh năm và liệu có thể xây nhà trên mảnh đất này hay không là câu hỏi đặt ra của nhiều người.

Thực tế, khi cân nhắc đầu tư vào phân khúc đất cũng như dòng sản phẩm, nhiều người lựa chọn nhiều hơn đất ở. Đây là dòng sản phẩm cho phép gia chủ có thể xây nhà trên đất thổ cư. Vì vậy, giá bán đất ở thường cao hơn nên không phải ai cũng mua được loại đất này.

Trong thời gian này, bạn chỉ có thể canh tác trên loại đất này. Vì vậy, giá đất dự định trồng trọt thường thấp hơn giá đất ở. Dù thế nào đi nữa, muốn xây dựng công trình thì phải thay đổi mục đích sử dụng.

Có nên đất trên đất trồng cây hàng năm không?

Có nên đầu tư mua đất trồng cây hàng năm?

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang băn khoăn có nên mua đất để trồng cây hay không. Mục tiêu của nhà đầu tư không phải là mua đất để sử dụng vào mục đích trồng cây lâu năm của mình. Mục đích chính của việc mua các loại sản phẩm này là để biến chúng thành đất ở.

Điều này cũng dễ hiểu vì chênh lệch thị trường giữa đất nông nghiệp và đất ở là rất lớn. Trong khi đó, diện tích đất trồng cây có giá bán hợp lý hơn với đại đa số người mua. Bởi sau khi mua, bạn có thể chuyển đổi đất thành đất ở một cách dễ dàng và tiết kiệm. Dù đất nằm gần khu dân cư nhưng bạn có thể bán với giá cao gấp mấy lần so với khi mua.

Ngoài ra, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất mất nhiều thời gian và không thể thực hiện nhanh chóng được. Muốn chuyển đổi nhanh cần phải có chủ đất có vốn vững chắc và sẵn sàng đầu tư.

Những thông tin trên đã phần nào giải đáp có nên mua đất trồng cây hàng năm hay không? Là một nhà đầu tư bất động sản thông thái, bạn cần suy nghĩ thật kỹ để có thể lựa chọn loại đất phù hợp nhất để sinh lời và giảm thiểu rủi ro.