Đất 03 Là Gì? Đất 03 Có Làm Sổ Đỏ Được Không? Thông Tin Mới Nhất

Đất 03 là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và quan tâm. Vậy đất 03 có ý nghĩa gì? Đất 03 có được cấp sổ đỏ hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Trường 03 là gì? Đất 03 có được cấp sổ đỏ hay không? - Blog bất động sản

Đất 03 là gì?

Đất 03 còn gọi là đất nông nghiệp , đất canh tác hoặc đất canh tác. Loại đất này chiếm diện tích lớn nhất trong quỹ đất của cả nước hiện nay. Căn cứ Luật Đất đai 2013, đất nông nghiệp được chia thành nhiều loại đất cụ thể, bao gồm:

  • Đất nông nghiệp trồng cây hàng năm
  • Đất nông nghiệp sử dụng cho chăn nuôi
  • Đất trồng cây lâu năm
  • Đất rừng sản xuất
  • Đất rừng phòng hộ
  • Đất rừng đặc dụng
  • Đất nuôi trồng thủy sản và đất làm muối
  • Đất nông nghiệp khác

Tuy được phân loại cụ thể nhưng mục đích sử dụng của các loại đất nông nghiệp này có thể được thay đổi linh hoạt. Ngoài trồng lúa, 03 loại đất có thể sử dụng để xây dựng trang trại chăn nuôi, trồng cây ăn quả, làm muối, trồng cây lâu năm… đất hợp có thay đổi lớn về việc sử dụng đất, chủ sở hữu phải báo cáo và gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền. có thẩm quyền xử lý.

Trường 03 là gì? Đất 03 có được cấp sổ đỏ hay không? - Blog bất động sản

Đất 03 có được làm sổ đỏ không?

Theo Điều 99 Luật Đất đai năm 2013 và một số quy định hiện hành, Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong các đất hợp sau:

a) Người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại các điều 100, 101 và 102 của Luật này.

b) Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất sau ngày Luật này có hiệu lực thi hành

c) Người được chuyển đổi, chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; người được quyền sử dụng đất khi giải quyết hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu nợ

d) Người được ủy quyền sử dụng đất theo kết quả hòa giải thành về tranh chấp đất đai; theo bản án, quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành.

d) Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất

e) Người sử dụng đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế

g) Người mua nhà và tài sản khác gắn liền với đất

h) Người có nhà ở liền kề với đất ở được Nhà nước thanh lý hoặc định giá; người mua nhà ở công cộng

i) Người sử dụng đất chia, gộp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc thành viên hộ gia đình, cặp vợ chồng, tổ chức sử dụng đất chia, hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có

k) Người sử dụng lãnh thổ yêu cầu cấp lại hoặc cấp lại giấy chứng nhận đã mất.

Như vậy, đất 03 (đất nông nghiệp) đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hồ sơ cấp sổ đỏ đất nông nghiệp sẽ được nộp tại Bộ Tài nguyên và Môi đất hoặc cơ quan có thẩm quyền được chính quyền địa phương chỉ định cụ thể.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu được đất nước 03 là gì? Và ô 03 có được cấp sổ đỏ hay không? Từ đó, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực bất động sản cũng như các quy định liên quan đến pháp luật bất động sản.

Bài viết liên quan