Đất SKK Là Gì? Cách Chuyển Quyền Sử Dụng Đất Khu Công Nghiệp SKK

Mỗi loại đất sẽ có quy định và cách quản lý riêng. Vì vậy, vấn đề đất đai vẫn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn về việc sử dụng đất như thế nào. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này, bài viết khái niệm đất khu công nghiệp SKK là gì? Và một số lưu ý chia sẻ sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đất Khu công nghiệp SKK.

Địa hình SKK là gì? Một số lưu ý khi sử dụng đất SKK - Blog Bất Động Sản

Đất SKK là gì?

Đất trong khu công nghiệp được chỉ định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất là SKK . Loại đất này thuộc nhóm đất sản xuất phi nông nghiệp. Trong số các loại địa hình SKC, loại địa hình SKK cực kỳ quan trọng luôn được lên kế hoạch đầu tiên. Tùy thuộc vào điều kiện đất đai sẽ giúp xác định khu công nghiệp hoặc khu vực quy hoạch khu công nghiệp hiện có.

SKK thường xuyên là nơi tập trung của nhiều nhà máy, công ty lớn giúp giải quyết việc làm cho người lao động. Đất khu công nghiệp là khu đất riêng dành cho các doanh nghiệp hợp pháp được phép xây dựng và hoạt động.

Sở hữu đất công nghiệp sẽ giải quyết được nhiều vấn đề trong đời sống người dân. Thông thường, những khu vực có đất khu công nghiệp sẽ dần hình thành các khu dân cư và phát triển các loại hình dịch vụ. Hiện nay, người dân phụ thuộc vào các khu công nghiệp để tìm việc làm nuôi sống bản thân và gia đình. Vì vậy, các khu công nghiệp thường được bao quanh bởi dân cư đông đúc.

Cách chuyển quyền sử dụng đất khu công nghiệp SKK

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, bạn có thể chuyển nhượng đất theo các điều kiện sau:

Địa hình SKK là gì? Một số lưu ý khi sử dụng đất SKK - Blog Bất Động Sản

Khoản 2 Điều 149 Luật Đất đai 2013 quy định:

Nhà nước cho các tổ chức kinh tế và/hoặc tổ chức Việt Nam định cư ở nước ngoài thuê đất để đầu tư xây dựng và vận hành kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm công nghiệp, khu sản xuất. Với mỗi diện tích mặt bằng thuê, người thuê phải trả tiền thuê đất hàng năm.

Người được Nhà nước thuê đất có quyền cho thuê lại đất và trả tiền thuê đất hàng năm; Đối với đất thuê trả một lần cho cả thời gian thuê thì người được Nhà nước cho thuê đất có quyền cho thuê lại đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê hoặc hàng tháng. tiền thuê.năm.

Căn cứ khoản 3 Điều 149 Luật Đất đai năm 2013, doanh nghiệp cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp thuê lại đất trả tiền thuê đất một lần có các quyền và nghĩa vụ sau:

a) Trường hợp cho thuê lại đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê thì có các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 174 của Luật này;

b) Trường hợp cho thuê lại đất trả tiền thuê đất hàng năm thì có các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 175 của Luật này.

Điểm a khoản 2 Điều 174 Luật Đất đai năm 2013 quy định tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất và cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian sử dụng đất. cho thuê có quyền: “Chuyển quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất”

Lưu ý cho người thuê/sử dụng khi sử dụng đất khu công nghiệp SKK

Với các chủ doanh nghiệp, việc sử dụng đất tại Khu công nghiệp SKK không còn xa lạ. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm trong quá trình sử dụng để đảm bảo không mắc phải sai sót nào. Hãy xem một số ý tưởng dưới đây:

Địa hình SKK là gì? Một số lưu ý khi sử dụng đất SKK - Blog Bất Động Sản

  • Luôn mang theo bên mình đầy đủ các văn bản hành chính, công văn liên quan đến lĩnh vực này. Đặc biệt, người sử dụng đất SKC phải có giấy tờ liên quan đến đất khu công nghiệp, sổ đỏ, mục đích sử dụng và các chữ ký cần thiết.

  • Trong quá trình sử dụng phải tuân thủ các quy định về quy hoạch sử dụng đất. Đặc biệt đối với những dự án không tránh khỏi vi phạm thi công hoặc vượt quá diện tích quy định. Khi bạn tuân thủ tất cả các quy tắc, bạn sẽ tránh được những rắc rối không cần thiết

  • Đặc biệt là có thể sử dụng đất an toàn, không gặp trở ngại. Các vấn đề về thuế hoặc tài chính phải được thanh toán trước đầy đủ. Bằng cách này, việc sử dụng đất sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Đất SKK là đất nằm trong Khu công nghiệp SKK, nơi thường xuyên có nhiều nhà máy, công ty lớn liên kết để tạo việc làm. Đất khu công nghiệp là khu đất riêng dành cho các doanh nghiệp hợp pháp được phép xây dựng và hoạt động.

Bài viết liên quan