Đòn Tay Là Gì? Cách Tính Đòn Tay Phù Hợp Với Phong Thủy

Đối với mỗi gia đình, ngôi nhà không chỉ là nơi che nắng, che mưa mà còn là tài sản vô cùng quý giá. Xây dựng một ngôi nhà đòi hỏi rất nhiều sự cẩn thận để có thể chống chọi được với sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Đặc biệt mái nhà phải thật chắc chắn và phù hợp với mệnh của gia chủ. Đây chính là lý do tại sao mọi người đều rất quan tâm đến hệ thống đòn bẩy để đỡ trọng lượng của viên gạch. Vậy đòn tay là gì? Cách tính theo phong thủy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Bàn tay giúp đỡ là gì? Cách tính trợ thủ phong thủy như thế nào? - Blog bất động sản

Đòn tay là gì?

Đòn tay là bộ phận của mái giúp nâng đỡ các viên ngói. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ ổn định của mái nhà. Cụ thể, phần này cho phép bạn tạo kết nối giữa các bức tường. Đồng thời, nó còn đóng vai trò hỗ trợ cho gạch lát. Vì vậy, hệ thống đòn bẩy này phải được làm bằng vật liệu tốt, lắp đặt đúng cách thì mái nhà mới bền vững.

Cách tính đòn tay phù hợp với phong thủy

Mái nhà là phần quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Việc lắp đặt hệ thống đòn bẩy thủ công phù hợp với vận mệnh của gia chủ sẽ mang lại cuộc sống bình yên cho cả gia đình. Hiện nay có rất nhiều cách tính tay giúp việc theo phong thủy khác nhau như:

Bàn tay giúp đỡ là gì? Cách tính trợ thủ phong thủy như thế nào? - Blog bất động sản

Tính theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Trong phong thủy, người ta đặc biệt chú ý đến tứ đại sinh, lão, bệnh, tử. Điều này gắn liền với cuộc đời của mỗi người nên dù tham gia vào công việc gì cũng phải chú ý tới những yếu tố này. Xây nhà hay lắp đặt hệ thống đòn bẩy cũng không ngoại lệ.

Sinh-Già-Bệnh-Chết còn gọi là Sinh-Tuân-Tuệ-Chết hay Xuân-Hạ-Thu-Đông . Nó bắt đầu bằng sự sống và kết thúc bằng cái chết. Khi tính toán giúp tay, người ta cũng dựa vào đây để sắp xếp các thanh theo số mệnh của gia chủ. Dưới đây là phương pháp tính toán phổ biến hiện nay:

Để thuận theo vòng tuần hoàn của tự nhiên, các chuyển động của bàn tay được sắp xếp luân phiên theo thứ tự Sinh – Kết – Diệt – Diệt. Ví dụ: nếu ô nhịp 1-4 bắt đầu ở Sinh và kết thúc ở Tử thì ô nhịp thứ 5 sẽ tiếp tục là Sinh. Cứ như vậy, sắp xếp các thanh theo nhiều chu kỳ liên tiếp.

Từ đó có thể suy ra phương pháp tính đòn tay là gì? Công thức cụ thể là: Cho K là chu trình lặp thì Sinh=(4 х K + 1); Xi lanh=(4хK + 2); Sát thương=(4хK + 3); Giết=(4 × K + 4).

Mục đích của việc tính toán đòn tay này là tìm ra số lượng đòn tay tốt. Số đòn tay được coi là đẹp khi nó kết thúc bằng sự sinh ra hoặc sự già đi. Sinh ra là một khởi đầu mới, sự trưởng thành mạnh mẽ và sự lão hóa là biểu tượng của sự bền bỉ, trường thọ.

Bàn tay giúp đỡ là gì? Cách tính bàn tay giúp đỡ trong phong thủy? - Blog bất động sản

Tính theo trực tuổi

Ngoài cách tính dựa trên 4 yếu tố trên, còn có cách tính tay giúp dựa theo tuổi Lừa. Để thực hiện được phương pháp này, bạn phải có kiến thức về ngũ hành để biết tuổi Trúc và chọn Trúc Sinh, Trúc Khắc.

Còng là một loại vòng tay tượng trưng cho vợ con và sự giàu có. Vì vậy, người ta phải chọn cần tay tương hợp với tia sét (một loại phá tượng trưng cho người chồng) để hợp với phong thủy. Nếu không hiểu rõ mà chọn người giúp việc không tương xứng với tiếng sét ái tình sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo cho gia đình bạn.

Tính số đòn tay theo tuổi Trúc rất đơn giản. Việc đầu tiên cần làm là xác định xem đó là chủ sở hữu trực tiếp nào. Lấy đòn tấn công bão tố làm chủ, sau đó bắt đầu với Thủ đoạn của Chủ nhân và đếm ngược đến bước số 1 để tìm ra Thủ thuật Vợ Con. Nếu là sinh thì sẽ mang nhiều may mắn, tiền tài, còn nếu là khắc thì sẽ mang nhiều xui xẻo.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của việc tính đòn tay là gì? Như vậy, việc hiểu cách tính toán đòn tay sẽ vô cùng hữu ích cho vận mệnh gia đình, cũng như tránh được những tai họa có thể phát sinh trong tương lai.

Bài viết liên quan