Nếu Sổ Đỏ Không Có Tọa Độ Thì Phải Làm Sao? Thông Tin Mới Nhất

Sổ đỏ được biết đến là vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo quyền sử dụng đất cho mỗi cá nhân, tập thể. Tuy nhiên, việc Sổ đỏ không có thông tin liên hệ khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là những bất cập liên quan đến vấn đề sang tên, sang tên. Vậy nếu Sổ đỏ không có tọa độ phải làm sao? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Trả lời câu hỏi: Sổ đỏ không có thông tin liên hệ thì phải làm sao?

Tìm hiểu về vai trò của Sổ đỏ

Trả lời câu hỏi: Sổ đỏ không có thông tin liên hệ thì phải làm sao?

Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp. Hoặc được cấp có thẩm quyền cấp để bảo đảm quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Sổ đỏ còn được coi là đại diện pháp lý chứng minh quyền sở hữu đất đai và được pháp luật bảo vệ nhằm ngăn chặn các hành vi lấn chiếm trái phép.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giúp nhà nước quản lý mọi hoạt động bất động sản trên thị trường. Đồng thời đưa ra những quyết định đáp ứng tốt nhất nhu cầu xã hội. Trong lĩnh vực xây dựng, Sổ đỏ là căn cứ để cấp giấy phép xây dựng và hoàn thiện công trình theo quy định.

Lý do sổ đỏ không có tọa độ

Trả lời câu hỏi: Sổ đỏ không có thông tin liên hệ thì phải làm sao?

Sổ đỏ cũ không có thông tin liên hệ. Một số trường hợp sổ đỏ mới cũng không có thông tin liên hệ. Điều này dẫn đến việc tìm kiếm vị trí địa chỉ Sổ đỏ trên Google gây nhiều khó khăn cho cả người sử dụng đất và người khảo sát. Ngoài ra, một số vấn đề nhất định liên quan đến việc định giá tài sản ngân hàng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Hiện nay có nơi cấp giấy chứng nhận ghi thông tin liên hệ nhưng cũng có nơi lại không thể hiện rõ ràng. Nó còn phụ thuộc vào dữ liệu, cơ sở hạ tầng, điều kiện cũng như khả năng quản lý.

Một số loại đất như đất nông nghiệp thường được cấp trên hồ sơ khảo sát với tỷ lệ nhỏ tới 1/2000. Việc thể hiện chi tiết liên hệ đòi hỏi phải in chứng chỉ, điều này rất khó khăn. Vì có quá nhiều điểm tọa độ để in nên đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến sổ đỏ không có tọa độ.

Nếu sổ đỏ không có tọa độ thì phải làm sao?

Trả lời câu hỏi: Sổ đỏ không có thông tin liên hệ thì phải làm sao?

Nếu sổ đỏ không có tọa độ thì phải làm sao? là mối quan tâm của nhiều người dân sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Và để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này chúng ta cùng tham khảo một số nội dung sau:

Tọa độ trong Sổ đỏ giúp xác định ranh giới và chứng minh tính chính xác của việc xác định các thửa đất đã được chứng nhận. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi các đơn vị, cơ quan quản lý địa chính phải cập nhật đầy đủ quy hoạch nhà nước của từng lô đất một cách hết sức chuẩn mực. Vì vậy, một số nơi cấp chứng chỉ chỉ rõ tọa độ dữ liệu, cơ sở hạ tầng và điều kiện quản lý, nhưng một số nơi vẫn chưa cấp.

Trường hợp không xác định được tọa độ khu đất thì phải liên hệ với Bộ Tài nguyên và Môi trường để yêu cầu đo mới địa giới hành chính. Khi đó người sử dụng có quyền gửi yêu cầu đến văn phòng đăng ký đất đai để đính chính những thông tin sai lệch về thửa đất của mình trong Sổ đỏ.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã giải đáp được câu hỏi “Sổ đỏ không có thông tin liên hệ phải làm sao?” “. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về quy trình xin cấp Sổ đỏ thì đừng bỏ lỡ những thông tin tiếp theo từ .

Bài viết liên quan