Nhà Thổ Là Gì? Luật Pháp Ở Các Quốc Gia Về Hoạt Động Nhà Thổ

Nhà thổ là gì là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi lần đầu tiên nghe đến khái niệm này. Để tìm hiểu thêm về khái niệm nhà thổ và người dân nước ta nghĩ gì về từ nhà thổ, đừng bỏ lỡ bài viết này.

Khái niệm nhà thổ là gì?

Nhà thổ là khái niệm dùng để chỉ những địa điểm thương mại nơi gái mại dâm và gái mại dâm tham gia vào các hoạt động tình dục. Hơn nữa, người ta còn hiểu khái niệm nhà chứa theo một nghĩa khác đó là nhà chứa, quán bar hay nhà thổ nơi diễn ra hoạt động mại dâm.

Giải đáp mọi thắc mắc nhà chứa là gì - Blog Bất Động Sản

Đối với những nhà thổ hoạt động hợp pháp, nhà chứa sẽ có tên gọi khác như tiệm massage, câu lạc bộ thoát y hay quán bar. Tùy theo luật pháp của nhiều quốc gia, nhà thổ sẽ có quy định hoạt động khác nhau. Dù nhiều quốc gia cho phép mại dâm nhưng nhà thổ vẫn chưa được chính thức chấp nhận.

Luật pháp ở các quốc gia khác nhau liên quan đến hoạt động nhà thổ

Theo nhiều nước, hoạt động mại dâm, nhà thổ là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà thổ nổi tiếng vẫn bị cơ quan chức năng hoặc người nổi tiếng trong xã hội phớt lờ. Ví dụ, ở một siêu cường kinh tế như Hoa Kỳ, người dân có chính sách cấm mại dâm, ngoại trừ bang Nevada.

Giải đáp mọi thắc mắc nhà chứa là gì - Blog Bất Động Sản

Một số quốc gia khác coi hoạt động mại dâm là bất hợp pháp nhưng họ vẫn cố tình phớt lờ. Chính quyền cố tình ngược đãi và cho phép nhà thổ hoạt động. Bạn có thể gặp phải tình trạng này ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Á như Thái Lan. Cô hoạt động dưới một hình thức kinh doanh hợp pháp có tên là phòng tắm hơi hoặc tiệm mát-xa.

Giải đáp mọi thắc mắc nhà chứa là gì - Blog Bất Động Sản

Các nhà thổ hoạt động như thế nào ở Đông Á?

Từ thời phong kiến xa xưa, người Trung Quốc đã cho phép các nhà thổ hoạt động chính thức như quán bar. Những nhà chứa này thường thuộc sở hữu của các thương gia giàu có và có các bà chủ.

Ở đó, những kỹ nữ ăn mặc đẹp đẽ sẽ đến bàn phục vụ và phục vụ rượu cho khách hàng. Thông thường gái mại dâm ở Trung Quốc biết nghệ thuật cũng như kỹ năng khiêu vũ và đáp trả. Mặc dù hoạt động mại dâm không bị cấm ở Trung Quốc nhưng họ không được phép trở thành bạn đời của những người đàn ông quý tộc.

Tục lệ điều hành gái mại dâm trong các nhà thổ như vậy không chỉ tồn tại ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc. Ví dụ, ở Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6, người ta gọi những kỹ nữ tiến hóa thành thế giới giải trí là Oiran và Geisha.

Các geisha Nhật Bản còn nổi tiếng là người có kỹ năng phục vụ bàn tốt, có khiếu nghệ thuật và cách ăn nói khéo léo. Sau đó, nghề này dần lan sang bán đảo Triều Tiên và Việt Nam. Người ta sẽ gọi những nhân vật nữ này bằng một cái tên khác là nhà kỹ trị, đệ nhất phu nhân.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã hiểu nhà chứa là gì và nó hoạt động như thế nào trong xã hội rồi phải không? Ở nhiều nước, người ta không cấm hoàn toàn hoặc phớt lờ hoạt động của các nhà thổ. Hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn đúng đắn, khách quan về khái niệm nhà chứa và các hoạt động của nó.

Bài viết liên quan