Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Của Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy

Phúc Vị là một trong 8 hướng phong thủy được nhiều người quan tâm khi mua đất, xây nhà. Vậy Phục Vị là gì? Ý nghĩa hướng Phục vị trong phong thủy là gì? Hãy cũng tìm hiểu về nó trong bài viết sau đây.

Sự thèm ăn là gì? Ý nghĩa hướng Phục Sinh trong phong thủy

Phục vị là gì?

Phục vị có ý nghĩa khôi phục lại trạng thái ban đầu, xây dựng và củng cố vị thế. Cung Phúc tương ứng với sao Tả Phủ – Cát Tinh có tính nhân hậu, đoan trang và hay giúp đỡ người khác:

  • Khôi phục: có nghĩa là khôi phục, khôi phục, xây dựng lại hoặc xây dựng lại,..
  • Vị trí: có thể hiểu là vị trí hoặc tính chất, trạng thái.

Sự thèm ăn là gì? Ý Nghĩa Hướng Phúc Vi trong Phong Thủy

Tóm lại: Phục Vị có nghĩa là khôi phục, trở lại vị trí ban đầu và là sự gặp gỡ của các phương hướng có cùng phẩm chất…

Hướng phục vị có nghĩa là gì?

Trong phong thủy Bát Trạch, Hương Phục Vị thường được áp dụng trong phong thủy nhà ở và hôn nhân, thường được nhắc đến nhiều nhất trong sách Bát Trạch Minh Cảnh và bát Trạch Lữ Tài của Thái Kim Oanh.

Có định nghĩa: “ Phục Vị là một dấu hiệu, ngôi sao hay phương hướng mang ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho sự may mắn cho mỗi người. »

Ý nghĩa của hướng Phục vị trong phong thủy

Theo phong thủy bát trạch, Phục Vị thuộc chòm sao tốt thứ 4 trong 8 hướng (Sanh khí, Diên Niên, Thiên Ý, Phục Vị, Ngũ quỷ, Lục Sát, Hoa Hải, Tuyết Mệnh).

Vì vậy, trùng tu được xác định là một trong những hướng đi đem lại điều tốt đẹp, bình an. Người có khuynh hướng chiếm giữ địa vị trong nhà sẽ được hưởng phúc đầy đủ, khí chất vương giả,…

Sự thèm ăn là gì? Ý Nghĩa Hướng Phúc Vi trong Phong Thủy

Hướng Phục Vị thường được sử dụng trong phong thủy khi chọn mua nhà, xây nhà, làm phòng hay chọn hướng bàn thờ…

Vì trùng tu là một trong bốn hướng tốt của bát nên nhiều gia chủ khi mua nhà, xây nhà hay trang bị nội thất phòng ốc đều chọn hướng tu bổ. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp nên hay không nên chọn hướng phục hồi mà không phải ai cũng biết.

Một số lưu ý khi bày trí không gian theo hướng Phục vị

  • Bạn cũng không nên đặt văn phòng của mình hướng Phục Vị vì hướng này mang ý nghĩa bắt đầu lại từ đầu.
  • Những không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ, phòng đọc sách nên đặt hướng Phục Vị.
  • Phục Vị được coi là yếu tố Mộc. Để kích hoạt năng lượng, chủ nhân phải chọn một số đồ vật nhất định thuộc nguyên tố Mộc.
  • Hướng Phục Vị đặc biệt tốt cho việc đặt bàn thờ. Nó giúp gia đình êm ấm, ổn định, vợ chồng gần gũi, hòa thuận.
  • Hướng Phục Vị là nhà hòa thuận, bình yên, ổn định nên những gia đình làm ăn không nên đặt hướng nhà hay phòng khách theo hướng này.
  • Hướng Phục Vị là hướng tốt nhưng nếu có nhà vệ sinh hoặc kho chứa đồ ở hướng này sẽ rẽ sai. Nếu không thể thay đổi được thì hãy sử dụng yếu tố phong thủy để khắc phục.

Lưu ý khi làm nhà, mua đất hướng Phục vị

Hướng Phục Vị được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các phòng, điện thờ.

  • Bởi thiết kế phòng ngủ theo hướng Phục Vị sẽ mang đến không gian nghỉ ngơi, giúp lấy lại sức khỏe sau ngày làm việc mệt mỏi.
  • Ngoài ra, việc xây dựng các gian thờ, nhà thờ theo hướng thờ cúng làm tăng sự trang trọng, thanh khiết cho không gian, từ đó giúp gia chủ dễ dàng nhận được sự phù hộ của ông bà, tổ tiên.

Sự thèm ăn là gì? Ý Nghĩa Hướng Phúc Vi trong Phong Thủy

Trường hợp tránh hướng phục vị

Lưu ý không nên thiết kế phòng khách, phòng làm việc theo Phục Vị. Phòng khách là nơi tụ tập các thành viên và gặp gỡ những vị khách trong gia đình, không có lợi cho sự yên bình, tĩnh lặng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích những công việc đơn giản, ổn định thì thiết kế văn phòng của Fu Wei có thể chấp nhận được.

Trường hợp nên chọn hướng Phục vị

Xây bàn thờ theo hướng thờ cúng giúp khu vực xung quanh bàn thờ trở nên tĩnh lặng, thanh bình, vừa tăng không khí trang nghiêm, vừa giúp gia chủ dễ dàng nhận được phước lành của ông bà, tổ tiên.

Nếu gia chủ đang kinh doanh, buôn bán thì chọn hướng Điện Niên hoặc Sinh Khí sẽ phù hợp hơn. Mang ý nghĩa yên bình, tĩnh lặng nên sẽ không thích hợp cho những hoạt động thương mại ồn ào, tấp nập.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích khi chọn hướng mua đất hay xây nhà hợp phong thủy để mang lại những điều tốt lành cho gia đình.

Bài viết liên quan