Quả Bóng Đá Giá Bao Nhiêu? Chất Liệu Bóng Ảnh Hưởng Tới Giá Thành?

Quả bóng đá giá bao nhiêu? Chất liệu bóng ảnh hưởng tới giá thành không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất.

Quả bóng đá giá bao nhiêu?

Có vô số mức giá cho một quả bóng đá, tùy thuộc vào kích thước của nó và chất liệu làm ra nó.

Ví dụ, nếu là quả bóng đá trẻ em làm bằng cao su, dùng cho futsal (bóng đá trong nhà) hoặc các sân cứng khác thì giá tương đối rẻ, chỉ từ 75.000 đồng.

Tất nhiên, với loại bóng này, người dùng nên tránh sử dụng trên các bề mặt bê tông, xi măng hoặc bị ngấm nước vì lớp vỏ cao su có thể bị bào mòn, thậm chí bị gãy. Nếu tiếp xúc với nước lâu, bóng có thể trở nên nặng hơn, gây khó khăn khi sử dụng.

Thứ nhất, đối với lứa tuổi 6-8 tuổi, quả bóng được sử dụng phổ biến là cỡ 3. Đây cũng là cỡ nhỏ nhất được sử dụng, chủ yếu xuất hiện ở các giải bóng đá trẻ em. Những loại bóng này có giá từ 100.000 đồng trở lên và được làm bằng da nhân tạo.

Sau đó, đối với lứa tuổi từ 9 đến 11 tuổi, quả bóng được sử dụng phổ biến là cỡ 4. Đây được coi là quả bóng có kích thước nhỏ, có giá khoảng 200.000 đồng với chất liệu da nhân tạo.

Cuối cùng, từ 12 tuổi, bóng cỡ 5 sẽ được sử dụng. Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn cho các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp theo quy định của FIFA.

Tất nhiên, giá của những quả bóng cỡ 5 cũng rất chênh lệch, dao động từ 600.000 đồng trở lên, cao nhất là vài triệu đồng với những quả bóng được nhập trực tiếp từ nước ngoài thay vì sản xuất trong nước.

Chất liệu bóng ảnh hưởng tới giá thành?

Để đi vào chi tiết hơn, những quả bóng chất lượng thường có giá rất cao do vật liệu đắt tiền. Theo tìm hiểu của xoilac 7, hiện nay có 3 loại vật liệu phổ biến được sử dụng để làm vỏ bóng là PVC, polyurethane và vật liệu tổng hợp.

Bóng PVC (polyvinyl clorua đánh vần đầy đủ) có khả năng chống nước và mài mòn cao hơn so với vật liệu polyurethane và tổng hợp. Tuy nhiên, mặt khác, bóng PVC cứng và không mềm nên giá thành nhìn chung không đắt. Trong khi đó, bóng polyurethane (hoặc PU) rất bền, sờ vào dễ chịu như da thật, không thấm nước với khả năng chống mài mòn tốt chỉ kém PVC một chút.

Cuối cùng, vật liệu tổng hợp hiện nay được sử dụng để sản xuất bóng theo tiêu chuẩn FIFA. Chúng thực chất là sợi tổng hợp, giúp bóng mềm và cho cảm giác bóng tốt nhưng độ bền và khả năng chống nước không cao bằng PU. Giá thành của vật liệu tổng hợp cũng khá cao nên giá thành sản xuất quả bóng không hề rẻ.

Thành phố nào sản xuất bóng đá nổi tiếng nhất?

Thành phố Sialkot của Pakistan hiện là địa điểm sản xuất bóng đá lớn nhất thế giới, chiếm 70% nguồn cung bóng của thế giới. Bola Gema, một xưởng ở Sialkot, sản xuất 160.000 kiện mỗi tháng, một con số khổng lồ. Một quả bóng xuất khẩu từ Sialkot có thể được bán với giá 100 USD tại Mỹ, tương đương hơn 2 triệu đồng.

Trên đây là tổng hợp thông tin giúp bạn giải đáp quả bóng đá giá bao nhiêu cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên theo dõi trực tiếp bóng đá ngoại hạng Anh để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn mới nhất nhé!

Bài viết liên quan