TOP 5 Rủi Ro Khi Mua Đất Trồng Cây Lâu Năm Cần Nắm Rõ

Hiện nay, nhiều người đổ xô đầu tư đất trồng cây lâu năm. Vì số tiền đầu tư ban đầu thấp nhưng lợi nhuận lại rất cao. Tuy nhiên, những người không có kinh nghiệm không thể lường trước được rủi ro. Vì vậy, để hạn chế rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm , bạn nên lưu ý những rủi ro có thể gặp phải dưới đây để biết cách phòng tránh.

5 rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm bạn cần biết

Đất đai không được đảm bảo về mặt pháp lý

Rủi ro đầu tiên thường gặp phải là đất trồng cây lâu năm không được đảm bảo về mặt pháp lý. Nếu bạn mua đất không hợp pháp, tức là không có giấy tờ rõ ràng thì khi xảy ra tranh chấp, kiện tụng, bạn sẽ gặp bất lợi. Ví dụ, nếu mảnh đất mua không được bảo đảm về mặt pháp lý và bị thu hồi thì bạn sẽ không được bồi thường.

Vì vậy, trước khi mua đất trồng cây lâu năm, bạn phải tìm hiểu rõ tính pháp lý của lô đất. Chỉ khi có sổ đỏ sổ hồng hoặc có giấy tờ pháp lý trong tay thì mới có thể đầu tư tiền.

5 rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm bạn cần biết

Đất trồng lâu năm không bị vướng quy hoạch

Theo quy định của nhà nước, nếu đất thuộc diện phát triển thì sớm muộn cũng sẽ bị thu hồi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chủ đất trước giấu mặt bằng, cố tình bán để lừa người mua. Ngay cả khi giá bán thấp, người mua chắc chắn sẽ bị lỗ.

Rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm: đất khó sử dụng vào mục đích ở

5 rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm bạn cần biết

Theo luật đất đai, đất trồng cây lâu năm nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được chuyển thành đất ở. Tuy nhiên, việc xin chuyển đổi sang đất ở không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Đất trồng cây lâu năm được chuyển đổi thành đất ở khi khu vực này rất hấp dẫn trên thị trường bất động sản hoặc là nơi được Chính phủ định hướng phát triển. Vì vậy bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi mua để hạn chế rủi ro.

Nguy cơ gặp phải người bán đất lừa đảo

Trên thị trường bất động sản hiện nay, có những người uy tín nhưng cũng có không ít người luôn nghĩ ra đủ chiêu trò, thủ đoạn để đánh lừa người mua. Những kẻ bán đất lừa đảo sẽ tung tin sai sự thật về lô đất này nhằm thu hút những người chưa có kinh nghiệm, hiểu biết về lô đất.

Ví dụ, các đại lý bất động sản thường đưa ra tiềm năng đất đai sai lệch để đánh lừa người mua. Hoặc bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường.

“Treo vốn” do mua đất trồng cây lâu năm để lướt sóng

5 rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm bạn cần biết

Như đã nêu ở trên, đất trồng cây lâu năm thường được bán với giá thấp hơn đất ở. Vì vậy, nếu người mua mua được đất trồng cây lâu năm với giá thấp, pháp lý rõ ràng và có thể chuyển đổi thành đất ở thì chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận rất lớn.

Tuy nhiên, nếu số vốn này bị đình chỉ mà không may gặp nguy cơ đất không giải quyết được hoặc nằm trong khu quy hoạch nhà nước mà bị thu hồi thì sẽ bị lỗ vốn.

5 rủi ro trên khi mua đất trồng cây lâu năm giúp bạn tránh tình trạng treo vốn mà không tăng lợi nhuận khi đầu tư.

Bài viết liên quan