Sự Nghiệp Emmanuel Adebayor – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Người Togo

Sheyi Emmanuel Adebayor là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Togo chơi ở vị trí tiền đạo cho Câu lạc bộ Olimpia của Paraguay. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất châu Phi. Bằng cách theo dõi bài viết này, bạn sẽ có thể biết về sự nghiệp Emmanuel Adebayor, giá trị ròng và các thông tin chi tiết khác của anh.

Tiểu sử Emmanuel Adebayor

Emmanuel Adebayor Giá trị ròng 2024 | Glusea | Danh sách giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng, tài chính, giàu có và giàu có

Theo như những người quan tâm kèo nhà cái được biết, Adebayor sinh ra ở Lomé vào ngày 26 tháng 2 năm 1984. Adebayor không thể đi lại trong bốn năm đầu đời. Mẹ anh đưa Adebayor đi khắp Châu Phi để tìm cách chữa trị. Adebayor kể về “phép lạ” của mình: “Tôi đang nằm trong nhà thờ và khoảng chín hoặc mười giờ sáng Chủ nhật, tôi có thể nghe thấy tiếng trẻ con chơi đùa bên ngoài. Đột nhiên có ai đó đá một quả bóng vào nhà thờ. Và người đầu tiên đứng dậy bỏ chạy là tôi, vì tôi muốn lấy quả bóng đó.”

Sự nghiệp Emmanuel Adebayor

Adebayor dành phần lớn tuổi trẻ của mình ở Togo, nơi anh theo học tại Center de Développement Sportif de Lomé. Anh ấy chơi cho Sporting Club de Lomé. Sau đó anh được các tuyển trạch viên từ Metz chuyển đến Pháp.

Theo các chuyên gia soi kèo bóng đá, Adebayor bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình cho Metz vào năm 1999. Anh tiếp tục chơi cho Monaco. Anh chuyển đến Arsenal của giải đấu hàng đầu vào năm 2006 với giá 3 triệu bảng. Năm 2009, Adebayor ký hợp đồng 5 năm với Manchester City với mức phí chuyển nhượng được cho là vào khoảng 25 triệu bảng.

Adebayor đã có một sự nghiệp thành công ở giải đấu hàng đầu. Anh từng chơi cho Tottenham Hotspur và Crystal Palace. Tổng cộng, Adebayor đã ra sân 242 lần và ghi 97 bàn cùng 36 đường kiến tạo.

Danh hiệu Emmanuel Adebayor:

  • Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi của BBC: 2007
  • Cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất năm: 2008
  • Bàn thắng đẹp nhất mùa giải của BBC: 2007–08
  • Đội hình PFA Premier League của năm: 2007–08

Giá trị ròng của Emmanuel Adebayor

Adebayor là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất châu Phi với tài sản ròng ước tính khoảng 45 triệu USD. Adebayor sở hữu một đội xe bao gồm; Rolls Royce, bốn chiếc Mercedes Benz, hai chiếc Porsche, một chiếc BMW và Range Rover. Anh ấy có một chiếc máy bay riêng, một ngôi nhà ở Togo, Ghana, Vương quốc Anh và một ngôi nhà mùa hè ở Mỹ.

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ ràng về sự nghiệp Emmanuel Adebayor, thu nhập của nam cầu thủ. Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận nếu có điều gì đó không chính xác hoặc nếu bạn muốn biết thêm nhiều người nổi tiếng hơn nhé!

Bài viết liên quan