Có Nên Mua Đất Nông Nghiệp Hay Không? Tìm Hiểu Ưu Và Nhược Điểm

Đất nông nghiệp là một trong những lĩnh vực đầu tư bất động sản màu mỡ nhất, chỉ cần bạn có kinh nghiệm mua đất thì khả năng sinh lời sẽ rất cao. Vậy trực tiếp trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích cũng như rủi ro của việc này. Có nên mua đất nông nghiệp hay không?

Có nên mua đất nông nghiệp để đầu tư bất động sản?

Xu hướng đầu tư đất nông nghiệp

Các nhà đầu tư đang cân nhắc mua bất động sản nông nghiệp ở khu vực nông thôn hoặc ngoại ô thành phố. Họ nhìn thấy tiềm năng rất hấp dẫn vì hiện tại một số chính quyền địa phương đang mở rộng đất nông nghiệp với mục đích phát triển nhà ở và xây dựng khu công nghiệp.

Có nên mua đất nông nghiệp để đầu tư bất động sản?

Giá đất nông nghiệp dự kiến sẽ tăng. Đặc biệt là xung quanh các khu vực thành thị, do nhu cầu nhà ở giá rẻ ngày càng tăng, điều này chỉ khả thi ở các vùng ngoại ô của các thành phố lớn. Hiện nay, đất ở ngoại ô thành phố đang có nhu cầu cao cho các dự án công và tư nhân. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua đất và do đó bạn sẽ cần phải trang trải mọi rủi ro trước khi bắt đầu giao dịch.

Ưu điểm khi mua đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp có thể đảm bảo lợi nhuận lâu dài. Nếu nó nằm ở khu vực mà chính phủ đã quy hoạch các dự án cơ sở hạ tầng trong tương lai gần. Hơn một nửa số tiền bồi thường, trong trường hợp chính phủ thu hồi, đất nông thôn sẽ cao hơn đất thành thị.

Một số chính quyền địa phương cũng đang xem xét chính sách góp đất cho những khu vực thành phố đang mở rộng. Nếu bạn trở thành chủ sở hữu theo chính sách gộp đất, bạn sẽ được hưởng lợi từ lợi nhuận thường xuyên được đảm bảo từ việc gộp đất.

Có nên mua đất nông nghiệp để đầu tư bất động sản?

Nếu mọi thứ phát triển đều gắn liền với đất đai, tài sản của bạn sẽ không bị hao mòn theo thời gian. Bởi theo thời gian, chất lượng kết cấu công trình xuống cấp và chủ sở hữu phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để bảo trì.

Đầu tư vào đất nông nghiệp không chỉ giúp bạn tiết kiệm được toàn bộ số tiền đó mà còn cho bạn quyền lựa chọn sử dụng đất cho các mục đích khác nhau trong tương lai, trong giới hạn của pháp luật.

Mua đất nông nghiệp có nhược điểm gì?

Không phải ai cũng mua được: theo luật, bạn phải là nông dân mới được sở hữu đất nông nghiệp. Mặc dù hầu hết các quốc gia đều có thể đưa ra quyết định như vậy nhưng một số quốc gia đã nới lỏng điều kiện tiên quyết này. Bạn cũng có thể nhận đất như vậy bằng cách tặng cho hoặc thừa kế.

Có nên mua đất nông nghiệp để đầu tư bất động sản?

Cần có kiến thức về luật đất đai và thuật ngữ địa phương: Việc mua đất nông nghiệp có thể cực kỳ khó khăn nếu người mua không hiểu rõ về luật đất đai và thuật ngữ địa phương được sử dụng trong thời kỳ đại dịch. Vì đất đai là chủ thể nhà nước nên pháp luật mỗi nơi sẽ khác nhau và nếu không nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ rất bất lợi về mặt pháp lý liên quan đến quá trình này.

Trong bài viết trên chúng tôi bàn về việc có nên mua đất nông nghiệp để đầu tư bất động sản hay không? Vui lòng giữ lại để tham khảo kỹ trước khi đưa ra quyết định. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm được nguồn đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Bài viết liên quan