Có Nên Mua Đất Sóc Sơn Không? Kinh Nghiệm Đầu Tư Tốt Nhất

Có nên mua đất Sóc Sơn hay không được coi là vấn đề thời sự thu hút sự quan tâm lớn nhất hiện nay. Hầu hết các chuyên gia đều có chung quan điểm rằng khu đất này có tính thanh khoản vượt trội và tiềm năng tăng giá trong tương lai. Vậy câu trả lời đúng ở đây là nên hay không nên? Mời bạn đọc cùng tham gia phân tích.

Có nên mua đất Sóc Sơn lúc này? - Blog bất động sản

Tiềm năng đất Sóc Sơn

Để trả lời câu hỏi có nên mua đất Sóc Sơn hay không, trước tiên hãy cùng tìm hiểu một số tiềm năng của vùng đất này:

Có nên mua đất Sóc Sơn lúc này? - Blog bất động sản

Sóc Sơn có vị trí đẹp, quỹ đất rộng, cơ sở hạ tầng thuận lợi

  • Là một huyện ngoại thành nằm cách trung tâm Hà Nội 30 km;

  • Có sự kết nối vùng rộng hơn nhờ nằm gần các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Mê Linh, Vĩnh Phúc, Đông Anh;

  • Ngoài ra, Sóc Sơn là huyện có nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Quốc lộ 2; Quốc lộ 3; đường Bắc Thăng Long Nội Bài; cao tốc Nội Bài – Lào Cai,..;

  • Ngoài ra, vùng đất này còn có Sân bay quốc tế Nội Bài và nhiều khu công nghiệp lớn;

  • Tổng diện tích tự nhiên khoảng 31.000 ha, mật độ dân số ước tính 908 người/km2, chỉ bằng 1/35 quận Đống Đa;

  • Địa hình Sóc Sơn giàu đồng bằng, đồi núi, sông hồ, đường giao thông rất thích hợp cho phát triển công nghiệp, đô thị.

Từ những thông tin trên có thể kết luận đây là vùng đất có vị trí đẹp và tiềm năng kinh tế, đầu tư lớn. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Sóc Sơn hứa hẹn sẽ có nhiều bước phát triển mạnh mẽ.

Có nên mua đất Sóc Sơn không?

Câu trả lời của chúng tôi là Nên. Bởi ngoài những tiềm năng sẵn có về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, quỹ đất,… Như trên, vùng đất này còn có những ưu điểm sau:

Là một trong 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội

Theo đồ án quy hoạch được Chính phủ phê duyệt năm 2011, Sóc Sơn sẽ trở thành một trong 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội trong thời gian tới. Do đó, lãnh thổ này được định hướng phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ hàng không và du lịch sinh thái.

Nhiều trường đại học được chuyển về Sóc Sơn

Dù chưa chính thức nhưng nhiều nguồn tin khẳng định Hà Nội sẽ chuyển hơn 30 trường đại học, cao đẳng và 13 viện nghiên cứu ra ngoại ô. Trong đó các trường đại học công đoàn, trường kinh tế và kỹ thuật công nghiệp, viện y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới… sẽ được chuyển về huyện Sóc Sơn.

Có nên mua đất Sóc Sơn lúc này? - Blog bất động sản

Chi tới 7,2 nghìn tỷ USD vốn đầu tư công

Vốn đầu tư công 7,2 nghìn tỷ USD này sẽ được huyện ưu tiên triển khai 150 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng kinh tế – kỹ thuật trong 5 năm tới. Điển hình nhất là đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, một số công trình trọng điểm đang được triển khai xây dựng như: Trường đua ngựa, Open Air Studio, Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn, Khu công nghiệp Cục Hàng không Nội Bài,…

Đặc biệt, theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, Hà Nội sẽ sớm thực hiện chính sách giãn cách tại trung tâm thành phố. Như vậy, Thành phố sẽ di dời 215.000 người trải dài trên 4 huyện của trung tâm thành phố về các huyện ngoại thành, trong đó có Sóc Sơn.

Với tiềm năng sẵn có, cũng như thông tin quy hoạch và các dự án quy mô lớn đang được triển khai, giá đất Sóc Sơn đang tăng lên từng ngày. Vì vậy đây là thời điểm vàng hiếm có cho những ai đam mê đầu tư bất động sản.

Câu hỏi: Có nên mua đất Sóc Sơn không? Ở bài viết trên chúng tôi đã phân tích kỹ lưỡng và đưa ra câu trả lời rõ ràng. Nếu bạn dư tiền mà chưa tìm được kênh đầu tư thì hãy nắm bắt ngay cơ hội này vì chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn một “món hời” cực kỳ hấp dẫn.

Bài viết liên quan