Đất DDL Là Gì? Các Quy Định Về Đất Cảnh Quan Khoa Học DDL

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa đa dạng và nhiều công trình đáp ứng nhu cầu tôn giáo, văn hóa của người dân. Vì vậy, không khó hiểu vì sao diện tích các danh lam thắng cảnh ở nước ta lại rộng lớn đến vậy. Đất DDL là gì? Có quy định mới nào liên quan đến nhóm đất này không? Hãy cùng giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé.

Đất DDL là gì? Quy định mới nhất về đất đai đối với danh lam thắng cảnh

Đất DDL là gì?

Đất cảnh quan được chỉ định là DDL , bao gồm khu vực mặt nước và sân vườn gắn liền với công trình; khu vực bán vé và nhà hàng; Các khu liên hợp vui chơi giải trí trong khu di tích, quầy hàng lưu niệm, bãi đỗ xe, khách sạn, nhà nghỉ và các công trình tham quan, du lịch khác thuộc phạm vi quản lý của danh lam thắng cảnh.

Các quy định mới nhất về đất cảnh quan khoa học DDL

Việc chủ động cập nhật tin tức, quy định mới nhất của DDL Scenic Lands sẽ giúp người dân có cái nhìn đầy đủ hơn về nhóm đất này và sử dụng hợp lý, đúng quy định. Theo đó, các vấn đề liên quan đến đất đai DDL được quy định chi tiết tại Bộ luật Đất đai. Cụ thể, tại Khoản 1 Mục 158 của Đạo luật Đất đai 2013, Bộ luật Đất đai DDL chủ yếu xoay quanh việc quản lý đất danh lam thắng cảnh đã được Ủy ban công bố hoặc cấp phép.

Đất DDL là gì? Quy định mới nhất về đất đai danh lam thắng cảnh

Nội dung các điều khoản được tóm tắt như sau:

  • Đối với đất danh lam thắng cảnh do tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng trực tiếp quản lý được pháp luật quy định và được công nhận là di sản văn hóa thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chịu trách nhiệm chính trong việc sử dụng đất.

  • Đối với những vùng đất không thuộc quy định tại điểm nêu trên thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có di tích, khu du lịch chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý phần đất có di tích.

  • Đối với đất bị lấn, chiếm, sử dụng sai mục đích, sử dụng trái phép thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Nói chung, tùy thuộc vào đối tượng quản lý cảnh quan, trình quản lý cảnh quan DDL cũng thay đổi.

Các câu hỏi thường gặp về đất DDL

Phần tiếp theo của bài viết hãy cùng điểm qua một số câu hỏi thường gặp về đất DDL

Về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Khi nói đến việc chuyển đổi đất làm cảnh, nhiều người lo ngại vấn đề này. Theo đó, nội dung được quy định tại khoản 2 Điều 158 Luật Đất đai 2013.

Trong trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất có di tích, danh lam thắng cảnh vào mục đích khác thì việc thay đổi điểm đến phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận. Hoa tiêu. Ngoài ra, các cơ quan địa phương có trách nhiệm rà soát, xác minh tính cấp thiết của vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng và trình cấp trên giải quyết.

Đất DDL là gì? Quy định mới nhất về đất đai danh lam thắng cảnh

Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu điểm du lịch

Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu đất danh lam thắng cảnh, người dân tham khảo Điều 27 Nghị định 43/2014/ND-CP. Quy định này chỉ áp dụng đối với các danh lam thắng cảnh được nhà nước xếp hạng hoặc được UBND tỉnh bảo vệ.

Có hai quy định chính:

  • Đối với đất có di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh do cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân quản lý độc lập thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng.

  • Trường hợp danh lam thắng cảnh là khu vực có nhiều người sử dụng đất và nhiều loại đất khác nhau thì mỗi người sử dụng đất sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. người sử dụng, từng loại Đất tại khu vực này.

Kết luận

Đất cảnh quan (DDL) bao gồm mặt nước và sân vườn gắn liền với dự án; khu vực bán vé và nhà hàng; Các khu liên hợp vui chơi giải trí trong khu di tích, quầy hàng lưu niệm, bãi đỗ xe, khách sạn, nhà nghỉ và các công trình tham quan, du lịch khác thuộc phạm vi quản lý của danh lam thắng cảnh.

Bài viết liên quan