Đất SKN Là Gì? Quy Định Về Đất Cụm Khu Công Nghiệp SKN

Đất được sử dụng vào mục đích công cộng và là đất ở của dân cư. Ngoài ra còn có nơi được dùng để xây dựng các công trình công nghiệp phục vụ đời sống sinh hoạt. Vậy đất SKN có vai trò và lợi ích gì? Những yếu tố nào bạn nên chú ý đối với loại đất này? Hãy cùng khám phá những thông tin chi tiết dưới đây:

Địa hình SKN là gì? Quy định về đất đai khu công nghiệp SKN

Đất SKN là gì?

Đất SKN là biểu tượng của đất dùng để xây dựng khu công nghiệp, khu chế xuất. Đây là đất để xây dựng cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất và các khu sản xuất, kinh doanh tập trung khác cùng hưởng chế độ sử dụng đất (theo luật số 45/2013/QH13 ban hành ngày 29/11/2013 năm 2013 năm 2013 năm 2013). 2013). Năm 2013). Công ty này có quyền sử dụng đất, gia hạn quyền sử dụng đất, cho thuê hoặc chuyển nhượng đất. Diện tích tối đa của cột công nghiệp là 75 ha và diện tích tối thiểu là 10 ha.

Đất cụm công nghiệp SKN ngày nay dần đóng vai trò quan trọng. Diện tích cụm công nghiệp ngày càng bị giới hạn nên cần nắm bắt, nắm rõ những thông tin tổng quát cơ bản về loại đất này để có thể sở hữu, sử dụng đúng mục đích và đúng quy định của pháp luật.

Cụm công nghiệp là nơi tập trung các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên sản xuất công nghiệp – thủ công. Các công ty này sẽ cung cấp dịch vụ sản xuất cho người dân. Nhìn chung sẽ là các lĩnh vực như chế biến nông, lâm sản; sản xuất phụ tùng; tập hợp; làm các sản phẩm từ nguyên liệu địa phương.

Quy định về đất cụm khu công nghiệp SKN

Nhiều nhà đầu tư, chủ đất quan tâm tìm hiểu các quy định pháp luật của nhà nước về đất cụm công nghiệp. sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bắt buộc trong luật đất đai để bạn dễ hiểu hơn.

Địa hình SKN là gì? Quy định về đất đai khu công nghiệp SKN

Chủ đề kinh doanh

Các cơ sở thương mại đất hiện tại của cụm công nghiệp SKN như sau:

 • Các tổ chức kinh tế.

 • Người Việt hiện đang sống ở nước ngoài.

 • doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI.

Thời hạn sử dụng đất

Thông thường, thời hạn sử dụng đất của cụm công nghiệp sẽ phụ thuộc vào thời gian đầu tư của khu đất. Trường hợp thời gian đầu tư đất dài hơn thời hạn sử dụng đất thì phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Hiện nay, pháp luật Việt Nam chỉ cho phép sử dụng đất với thời hạn không quá 70 năm.

Cách lập kế hoạch quảng cáo chiêu hàng

Việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất cần có sự tham gia của các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp cũng như đại diện chính quyền địa phương. Bước đầu, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành điều tra hiện trạng khu vực này. Họ sẽ thu thập, tham khảo ý kiến của người dân, từ đó đề xuất các phương án phát triển đất đai hợp lý nhất. Yêu cầu quy hoạch là đảm bảo mật độ và không ảnh hưởng đến dân cư.

Những lưu ý trong việc sử dụng đất SKN

Những đánh giá khi tìm kiếm và sử dụng đất tại cụm công nghiệp là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ độc giả. Dưới đây là một số tóm tắt chi tiết bạn nên chú ý.

Địa hình SKN là gì? Quy định về đất đai khu công nghiệp SKN

Trách nhiệm của các bên liên quan

Theo quy định tại Điều 36, Điều 2 Nghị định số 01/2017/ND-CP, các bên liên quan đến quyền sử dụng đất khu trung tâm công nghiệp có nghĩa vụ và trách nhiệm sau:

 • Cần xác định rõ tiến độ, đối tượng cũng như thời gian chiếm giữ mặt bằng trước khi ký hợp đồng.

 • Có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, rà soát việc thực hiện sử dụng đất, xử lý các vi phạm trong việc sử dụng đất không đúng mục đích.

 • Cần có kế hoạch đầu tư thường xuyên để xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng các cột công nghiệp.

 • Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm tổ chức thanh tra các trường hợp cho thuê, cho thuê lại đất trong khu công nghiệp.

Chuyển nhượng đất SKN như thế nào?

Hiện nay, vẫn còn nhiều cơ sở cho phép chuyển nhượng, sử dụng đất để thu hồi chi phí hoặc thu lợi bất chính. Điều này được thể hiện rõ tại điểm a khoản 3 Điều 149 Luật Đất đai 2013. Khi chuyển nhượng phải có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác trên đất.

Thủ tục thuê đất

Nếu bạn có nhu cầu thuê đất tại cụm công nghiệp, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, quyền thuê đất.

 • Tìm kiếm nhà đầu tư phù hợp, hoàn thiện thỏa thuận và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 • Nếu được chấp thuận > đăng ký để bắt đầu kinh doanh.

 • Nhận mặt bằng được giao và ký làm thủ tục.

Kết luận

Đất SKN là đất khu công nghiệp, là đất được sử dụng để xây dựng cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất và các khu sản xuất, kinh doanh tập trung khác có cùng chế độ sử dụng đất. Công ty này sẽ có quyền sử dụng đất, gia hạn quyền sử dụng đất, cho thuê và chuyển nhượng đất. Diện tích tối đa của cụm công nghiệp là 75 ha và diện tích tối thiểu là 10 ha dành cho tổ chức kinh tế, công ty Việt Nam ở nước ngoài và có vốn nước ngoài.