Diện Tích Đất Bao Nhiêu M2 Thì Được Tách Sổ Đỏ? Thông Tin Mới Nhất

Được tách bao nhiêu m2 đất ra khỏi sổ đỏ? Nó thường khác nhau ở mỗi địa phương. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích yếu tố pháp lý của từng địa phương để biết khi nào cần tách sổ đỏ qua bài viết sau.

Được tách bao nhiêu m2 đất ra khỏi sổ đỏ? - Blog bất động sản

Diện tích đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đỏ?

Để biết được tổng diện tích được tách khỏi Sổ đỏ, yếu tố này phải được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu của từng địa phương. Theo quy định tại Điều 29 Nghị định 43 năm 2014/NDD – CP, để được tách sổ đỏ, thửa đất phải đáp ứng đầy đủ quy định về diện tích tối thiểu của mỗi tỉnh.

Được tách bao nhiêu m2 đất ra khỏi sổ đỏ? - Blog bất động sản

Đối với chiều rộng và chiều sâu theo quy định thì phải từ 3 m trở lên mới có thể xây dựng được. Nếu diện tích đất dưới 30 m2 thì đối với khu vực như huyện, thị trấn không được nhỏ hơn 50% hạn mức giao đất theo quy định của từng tỉnh đối với các đô thị khác.

Khi chia đất để tạo thành làn đường sử dụng riêng phải có mặt cắt ngang từ 2 m trở lên đối với đất thuộc địa phận thành phố. Còn lại từ 1m trở lên đối với đất thuộc huyện, tổng, xã lân cận.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp được cấp sổ đỏ nếu diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định. Trường hợp đất bạn đang sử dụng được hình thành trước ngày ghi trong văn bản của UBND tỉnh. Không được công chứng, chứng nhận quyền sở hữu đất đai trong trường hợp tự phân chia đất đã đăng ký. Thửa đất đã được chứng nhận là hai thửa đất trở lên có diện tích tối thiểu theo quy định.

Diện tích đất dưới 30m2 có được cấp sổ đỏ không?

Đối với nhà ở có diện tích dưới 30 m2, vẫn được cấp sổ đỏ trong trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất có diện tích nhỏ hơn quy định tối thiểu tại Điều 29 Nghị định 43 năm 2014/NDD – CP. Điều này có nghĩa là bạn có thể được cấp sổ đỏ đối với đất có diện tích dưới 30m2 nếu bạn ở Hà Nội.

Đất hình thành từ việc chia đất và đất còn lại sau khi chia đất phải có đủ các điều kiện sau mới được cấp Giấy chứng nhận: Đất có mặt tiền rộng, sâu từ 3 m trở lên. Diện tích tối thiểu 30 m2/lô. Nếu bạn vận hành đất được thành lập trước ngày quy định, nếu diện tích dưới 30 m2 thì cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Đối với hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất cần có các giấy tờ sau: Cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất ổn định có các giấy tờ sau đây thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất và không phải trả thêm tiền sử dụng đất.

Để được xét cấp sổ đỏ đối với đất có diện tích dưới 30m2, lô đất của bạn phải đáp ứng các điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên.

Chi phí tách sổ đỏ là bao nhiêu?

Được tách bao nhiêu m2 đất ra khỏi sổ đỏ? - Blog bất động sản

Thông thường, chi phí tách sổ đỏ dao động từ 1,8 – 2 triệu đồng/giờ. Ngoài ra, lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Hội đồng nhân dân tỉnh cấp sẽ được thu ở mức thấp hơn 100.000 đồng/giấy/cấp.

Trên đây là thông tin về số m2 đất đã tách sổ đỏ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết khi nào sẽ được cấp sổ đỏ và chi phí là bao nhiêu..