Dự Án Ma Là Gì? Cách Nhận Biết Dự Án Ma Trong Bất Động Sản

Trong thị trường hiện nay, bất động sản là một trong những lĩnh vực tiềm năng được nhiều người quan tâm. Vì lý do này, nhiều kẻ xấu đã tung ra các dự án ma trong bất động sản, khiến nhiều người rơi vào bẫy và “mất tiền” . Làm sao nhận biết dự án ma trong bất động sản? Bài viết hôm nay mời bạn cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Dự án ma là gì?

Dự án ma là gì? Cách nhận biết dự án ma trong bất động sản - Blog Bất Động Sản

Dự án ma hiểu theo nghĩa đơn giản là những dự án không có thật, chỉ tồn tại trên giấy tờ và rõ ràng chưa được cơ quan có thẩm quyền nào phê duyệt. Chủ sở hữu sẽ không thể bán hoặc có bất kỳ quyền hợp pháp nào. Nói cách khác, đây là những âm mưu lừa đảo khách hàng và mọi giao dịch mua bán đều được pháp luật thừa nhận.

Hiện nay, dự án ghost là cụm từ không còn quá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt, chắc hẳn rất nhiều người đã từng mắc phải nó. Nhưng dự án ma vẫn tràn lan, bất chấp quy định của pháp luật. Điều này có thể đến từ một số người không hiểu biết về pháp luật và dễ bị dụ dỗ bởi các mánh lới tiếp thị của các dự án ma dựa trên hoa hồng.

Thị trường bất động sản chưa bao giờ hết nóng, nhiều nhà đầu tư mong muốn lợi nhuận khổng lồ từ bất động sản nhưng bất chấp tính pháp lý của dự án. Họ mua rồi bán lại ngay cho người khác với tâm lý đầu tư lướt sóng, kiếm lời ngay sau khi mua. Vì vậy, họ không quan tâm dự án có thật hay không mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư thất bại khi đầu tư vào bất động sản.

Cách nhận biết dự án ma trong bất động sản

Dự án ma là gì? Cách nhận biết dự án ma trong bất động sản - Blog Bất Động Sản

Trước những dấu hiệu dưới đây, bạn phải bình tĩnh, không nóng vội và liên hệ với các công ty luật cũng như Văn phòng Đăng ký đất đai để kiểm tra kỹ sổ đỏ cũng như tình trạng tài sản trước khi tiến hành mua bán. Cụ thể hơn, cách nhận biết dự án ma trong bất động sản có thể bao gồm một số dấu hiệu sau:

  • Có bản đồ, cốt truyện và khung cảnh vô cùng bắt mắt, thu hút người xem

  • Thường được bán với giá thấp hơn giá thị trường

  • Có rất nhiều hứa hẹn đầy hoa hồng, chỉ chờ một thời gian ngắn nữa sẽ biến thành đất thổ cư

  • Nhiều khách hàng cạnh tranh để ký hợp đồng và trả tiền mặt để cho các nhà đầu tư thấy rằng khu vực này rất nổi tiếng.

  • Những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn như: giá rẻ nhất thị trường, cam kết toàn diện về tiêu chuẩn của một khu đô thị hay phiên bản sách đơn giản,…

  • Tạo các trang web giả mạo và sử dụng tên giống các công ty bất động sản lớn và sử dụng hình ảnh một cách bất hợp pháp và trắng trợn

  • Hầu hết các giao dịch nhìn chung sẽ được thực hiện bằng hợp đồng viết tay

  • Dự án ma thường là những dự án bị bỏ hoang, cơ sở hạ tầng như điện, nước, đường sá… là cực kỳ sơ sài.

Bài viết vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về dự án ma trong bất động sản . Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về dự án ghost là gì và có cách nhận biết chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan