Hướng Sinh Khí Là Gì? Cách Xác Định Hướng Sinh Khí Chuẩn Xác Nhất

Trong tín ngưỡng của người Việt, phong thủy đóng vai trò sinh khí khi xây dựng hoặc mua nhà. Hướng dẫn sinh khí cho gia chủ giúp mang lại sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Vậy hướng sinh khí là gì và làm thế nào để tăng sinh khí cho gia chủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hướng sinh khí là gì?

Trong phong thủy, hướng sinh khí là hướng mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên. Đó là hướng quý giá nhất trong 8 hướng của con người, giúp mọi việc phát triển thuận lợi, dồi dào sức sống.

Hướng quan trọng là gì? Và làm thế nào để tăng cường sinh lực cho mỗi người

Tìm hiểu sức sống là gì và làm thế nào để có được nhiều sức sống hơn là mối quan tâm lớn của nhiều người, trong đó có các chuyên gia phong thủy và chuyên gia bất động sản. Bởi vì vùng sinh lực có rất nhiều thịnh vượng, cũng như huyết mạch rồng.

Hướng dẫn xác định hướng sinh khí chuẩn xác nhất

Để quyết định sức sống, chúng ta sẽ dựa vào vận mệnh của mình dựa trên ngày sinh âm lịch. Bạn sẽ tính tổng các chữ số của ngày sinh rồi chia cho 9, nếu thừa thì so sánh với cung hoàng đạo tương ứng.

Cung mệnh của nam

1 – Khảm

2 – Ly

3 – Cấn

4 – Đoài

5 – Càn

6 – Khôn

7 – Tốn

8 – Chấn

9 – Khôn

Cung mệnh của nữ

1 – Cấn

2 – Càn

3 – Đoài

4 – Cấn

5 – Ly

6 – Khảm

7 – Khôn

8 – Chấn

9 – Tốn

Hướng sinh khí tương ứng

Sau khi xác định được vận mệnh của mình, bạn sẽ suy nghĩ về hướng sinh lực tương ứng. Dưới đây là biểu đồ các hướng sinh khí tương ứng với mệnh mệnh của bạn để bạn tham khảo.

Mệnh

Hướng sinh khí

Càn

Tây

Đoài

Tây Bắc

Cấn

Tây Nam

Khôn

Đông Bắc

Ly

Đông

Khảm

Đông Nam

Tốn

Bắc

Chấn

Nam

Những vật hút sinh khí là gì?

Ngoài việc nhìn vào hướng sinh khí, người ta cũng có thể thêm những vật dụng phong thủy để có thêm sức sống. Bạn có thể áp dụng ngay những món dưới đây để có thêm sức sống dồi dào.

Bể cá phong thủy

Bể cá phong thủy mang lại không gian sống sinh động, trong lành, giảm căng thẳng và hút khí xấu. Nhờ đó, công việc của gia chủ sẽ thuận lợi hơn và có thể phát triển tốt hơn. Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện thường nuôi cá koi để mang lại may mắn cho gia chủ.

Hướng quan trọng là gì? Và làm thế nào để tăng cường sinh lực cho mỗi người

Cây phong thủy

Ngoài phong thủy hồ cá, nhiều gia chủ còn lựa chọn cây xanh để tăng thêm sức sống. Cây xanh thường được đặt trong các văn phòng hiện đại để điều hòa không khí trong phòng và tăng hiệu quả sử dụng gas.

Không chỉ là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc mà cây xanh còn là vật trang trí đẹp cho văn phòng làm việc. Nhiều loại cây xanh còn có khả năng xua đuổi tà ma, thậm chí thể hiện uy quyền của chủ nhân.

Các tượng linh vật

Tượng linh vật còn là tác dụng bồi bổ sinh lực hiệu quả cho con người. Một số linh vật được trang trí ngày nay là sư tử, rồng rùa, thum thủ, Tỳ hưu… mang lại may mắn, tài lộc.

Hướng quan trọng là gì? Và làm thế nào để tăng cường sinh lực cho mỗi người

Hãy đặt những món đồ này ở những vị trí thích hợp để mang lại may mắn cho gia chủ. Ví dụ, tượng rồng nên đặt đối diện với cửa chính, còn tượng cóc nên đặt chéo về phía cửa chính và hướng vào trong…

Hướng sinh khí là gì? và làm thế nào để tăng sinh lực thì chắc hẳn bạn đã hiểu rồi phải không? Xét đến vai trò sinh khí của nó trong lĩnh vực bất động sản, nghiên cứu về sức sống luôn được đặt lên hàng đầu. Nắm bắt được hướng sinh khí cho bản thân sẽ giúp gia chủ ổn định sự nghiệp một cách bình yên, mọi việc như ý muốn.