Ký Gửi Nhà Đất Là Gì? Những Lưu Ý Khi Ký Gửi Nhà Đất Theo Quy Định

ký gửi nhà đất là gì? Tại sao lại có nhiều người quan tâm đến vậy? Đặc biệt những năm gần đây nhu cầu mua bán bất động sản ngày càng tăng cao. Nếu bạn chưa rõ ràng? Theo dõi bài viết này để khám phá ký gửi nhà đất và những thông tin liên quan đến chủ đề này.

Tiền gửi bất động sản là gì? Những lưu ý khi tham gia đặt cọc bất động sản

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hoạt động mua bán, cho thuê bất động sản có sự tham gia của ba bên: chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Theo đó, chủ đầu tư sẽ không làm việc trực tiếp với khách hàng mà sẽ ủy quyền toàn quyền cho các bên trung gian thực hiện hoạt động giao dịch.

Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu tài sản sẽ thu tiền từ việc bán/cho thuê tài sản và trả lại tiền thù lao (hoa hồng) cho bên trung gian theo mức đã thỏa thuận.

Khái niệm đặt cọc bất động sản quả thực không còn xa lạ với nhiều người. Thậm chí, trong mọi giao dịch, chủ sở hữu nhà, đất cũng như bên trung gian đều nêu rõ các điều kiện trong hợp đồng.

Trong đó, bên trung gian nhận có quyền định giá tài sản và bán số tiền chênh lệch theo đúng số tiền đã thỏa thuận với chủ sở hữu với điều kiện phải trả lại đúng số tiền mà chủ sở hữu yêu cầu trước đó.

Tóm lại, ký gửi bất động sản là hoạt động chuyển nhượng bất động sản hợp pháp, được điều chỉnh bởi pháp luật kinh doanh bất động sản hiện hành. Vì vậy, chủ sở hữu cũng như khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với phương thức giao dịch này.

Ký gửi nhà đất có xảy ra rủi ro không?

Nhiều người thắc mắc ký quỹ bất động sản có rủi ro hay không? Bạn có bị lừa dối hay tư vấn thiếu “tâm”? Vậy có nên sử dụng dịch vụ ký gửi bất động sản hay không? Dưới đây là những câu trả lời giúp giải đáp thắc mắc của bạn:

 • Thứ nhất: dịch vụ ký gửi bất động sản cho phép bạn bán/cho thuê nhà nhanh chóng, các thủ tục pháp lý được lo bởi trung gian từ A đến Z mà bạn không cần phải lo.
 • Thứ hai: bán bất động sản nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu không ký gửi bất động sản, bạn vẫn có thể khó tìm được người mua, đồng thời tìm kiếm dịch vụ ký gửi và mua bán/cho thuê nhanh chóng thì số tiền thu được có thể đầu tư sinh lãi gấp nhiều lần.
 • Thứ ba: Các trung gian ký gửi bất động sản đều là những đơn vị chuyên trách, đã làm việc nhiều và quen thuộc với giao dịch. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiền “về”.

Tiền gửi bất động sản là gì? Những lưu ý khi tham gia đặt cọc bất động sản

Thủ tục ký gửi nhà đất mới nhất

Tùy theo loại hình, vị trí và đặc điểm của từng sản phẩm bất động sản sẽ có thủ tục hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, thủ tục nộp hồ sơ nhà đất mới nhất phải đảm bảo các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ký gửi bất động sản
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản
 • Chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ
 • Sổ đăng ký
 • Cung cấp thông tin bất động sản như: vị trí, tình trạng, số lượng mong muốn bán, v.v.

Sau khi tiếp nhận thông tin do chủ sở hữu bất động sản cung cấp, bên môi giới ký gửi sẽ xem xét, liên hệ và trao đổi thông tin cụ thể về bất động sản cũng như mức thù lao nhận được.

Khi đã có “tiếng nói chung”, hai bên sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng đặt cọc bất động sản theo đúng quy định của pháp luật.

Những điểm cần lưu ý khi ký gửi nhà đất theo quy định mới nhất

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch ký gửi tài sản, chủ sở hữu tài sản cần lưu ý:

 • Lựa chọn dịch vụ môi giới bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm
 • Quy trình giao dịch hợp pháp theo quy định
 • Thời gian mua bán/cho thuê được thực hiện theo đúng hợp đồng
 • Giá trị bất động sản phù hợp với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết
 • Ghi rõ phí dịch vụ và hoa hồng sau khi giao dịch thành công
 • Tham khảo giá cả, chi phí dịch vụ và hoa hồng trước khi ký hợp đồng

Hy vọng gì qua bài viết về ký gửi nhà đất này? Và những điều cần lưu ý khi tham gia ký gửi bất động sản sẽ giúp độc giả tương lai nhanh chóng hoàn tất việc mua/thuê bất động sản.

Bài viết liên quan