Tiểu Sử Tay Cờ Bạc Scotty Nguyễn – Tay Poker Người Việt Nam

Sinh ra ở Nha Trang , Việt Nam vào ngày 28 tháng 10 năm 1962, Thuận B. “Scotty” Nguyễn là một tay poker chuyên nghiệp đã giành được 5 chiếc vòng trong vòng sự kiện World Series of Poker . Trong suốt chặng đường, tay vợt người Mỹ gốc Việt là tuyển thủ chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất giành được cả Sự kiện chính WSOP và Giải vô địch người chơi trị giá 50.000 đô la . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về tiểu sử tay cờ bạc Scotty Nguyễn qua bài viết sau đây nhé!

Tiểu sử tay cờ bạc Scotty Nguyễn

Theo thông tin từ mb66 thì anh sinh ra ở Nha Trang , Việt Nam , Scotty Nguyễn chuyển đến Đài Loan khi còn trẻ, vì khi còn trẻ, Việt Nam có xung đột nên mẹ anh phải gửi anh sang Đài Loan . Sau thời gian này, ở tuổi 14, Nguyễn chuyển đến Orange Country , California . Trong khi đó, Nguyễn cuối cùng đã bị đuổi khỏi trường mà anh đang theo học do thói quen chơi bài poker trong giờ học. Vì vậy, ở tuổi 21, Nguyễn bắt đầu theo học trường đại lý và nhân cơ hội làm việc trong phòng poker của Harrah. Vào thời điểm đó, Scotty kiếm được gần 150 đô la một đêm, nhưng lại thua gần hết số tiền của mình trong các trò chơi Stud từ 3 đến 6 đô la .

Tuy nhiên, vào năm 1985, Scotty Nguyễn được mời đến Lake Tahoe và tham gia giải đấu No-Limit Hold’em . Ngày hôm đó, Nguyên đã tăng số tiền tiêu vặt của mình lên 7.000 USD , khiến chàng trai trẻ càng say mê poker hơn. Sau đó, Nguyễn tới Las Vegas để tham gia một số trận đấu lớn. Khi đó, Nguyễn thậm chí đã thắng được 1 triệu USD và tên tuổi của anh nhanh chóng được biết đến trên các bàn poker.

Sự nghiệp poker của Scotty Nguyễn

Sau khi kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng, Nguyễn cuối cùng lại thua lỗ hàng triệu đô la và phải xây dựng lại sự nghiệp poker của mình. Tay chơi chuyên nghiệp đã không trở lại nổi bật cho đến năm 1997, khi Nguyễn thi đấu trong World Series of Poker năm đó. Điều đó cho thấy, Nguyên đã tham dự sự kiện Omaha 8 or Better trị giá 2.000 đô la và đã chạy thành công, giành được 150.000 đô la và chiếc vòng tay WSOP đầu tiên của mình. Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian đó, Nguyễn cuối cùng lại sụp đổ nền kinh tế và lại phải đuổi theo khoản lỗ. Sau đó, Nguyễn tham gia các giải vệ tinh để tranh tài tại World Series of Poker năm 1998 .

Sau khi vô địch WSOP 1998, Nguyễn đã thi đấu xuất sắc tại giải vô địch thế giới No Limit Hold’em trị giá 10.000 đô la và kiếm được 1 triệu đô la cùng với chiếc vòng tay thứ hai của mình trong vòng đua. Tuy nhiên, Nguyễn sẽ không trở lại đường đua cho đến ba năm sau. Sau khi bước sang thiên niên kỷ, Nguyễn trở lại World Series of Poker 2001, nơi anh có hai danh hiệu mang tên mình. Danh hiệu đầu tiên đến ở bàn Pot Limit Omaha trị giá 2.500 đô la , nơi anh bỏ túi 178.480 đô la cộng với chiếc vòng tay thứ ba trong bộ truyện. Tiếp theo, Nguyên tham gia giải Omaha Hi-Lo Split Eight or Better trị giá 5.000 đô la , mang về cho anh khoản lợi nhuận 287.580 đô la cộng với vòng đeo tay WSOP thứ tư.

Trong khoảng thời gian này, Scotty vắng mặt trong các thành tích WSOP và mãi đến bảy năm sau mới trở lại. Trong trường hợp này, vào năm 2008, Nguyên đã tham gia bảng Giải vô địch thế giới HORSE trị giá 50.000 đô la Mỹ và bỏ ra số tiền 1.989.120 đô la Mỹ và chiếc vòng tay thứ năm của mình trong loạt bài Poker thế giới .

Giải thưởng của Scotty Nguyễn

Theo dữ liệu thu thập được vào năm 2014, lợi nhuận của Scotty Nguyễn đã lên tới hơn 11 triệu USD . Phần lớn lợi nhuận này được tạo ra thông qua World Series of Poker , trị giá 5.100.999 USD .

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về tiểu sử tay cờ bạc Scotty Nguyễn mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia bắn cá mb66. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.