Làm Móng Nhà Gặp Trời Mưa Có Sao Không? Giải Đáp Mới Nhất

Khi xây nhà, phần móng của ngôi nhà được coi là khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc đời của gia chủ. Vì vậy câu hỏi Có nên làm móng nhà dưới trời mưa không? Được nhiều người quan tâm, hãy cùng tìm hiểu ngay câu hỏi này nhé!a

Tổng quan về móng nhà

Móng nhà là gì?

Móng nhà còn được gọi là móng, là kết cấu ở dưới cùng của một ngôi nhà hoặc dự án xây dựng. Móng của ngôi nhà được coi là có nhiệm vụ vô cùng quan trọng khi là nơi tập trung toàn bộ sức mạnh của ngôi nhà và công trình. Để làm được điều này thì kết cấu móng phải cực kỳ chắc chắn và có kết cấu rất tốt. Nếu kết cấu móng không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của toàn bộ ngôi nhà cũng như cuộc sống của gia chủ.

Các loại móng nhà phổ biến hiện nay

Hiện nay có 4 loại móng nhà phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất, hãy cùng khám phá ngay nhé:

  • Móng đơn: Đây là loại móng nhà giá rẻ, chất lượng của móng đơn phụ thuộc vào kết cấu và nhu cầu của gia chủ. Loại móng này thường được sử dụng ở chân cột nhà, cột điện hoặc mố cầu.

  • móng đá: Với chi phí vừa phải và độ lún đồng đều, móng đá thường được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng, phù hợp với những ngôi nhà 4 tầng hoặc 1-2 tầng.

  • Móng bè: Còn gọi là móng toàn phần, được coi là loại móng an toàn nhất trong việc phân bổ trọng lượng của ngôi nhà. Vì vậy, móng bè thường được nhiều gia chủ lựa chọn và sử dụng.

  • Móng cọc: Móng cọc gồm có 2 phần: đài móng và cọc. Với ưu điểm thi công nhanh, khả năng chịu lực tốt và giá thành khá phù hợp với mọi gia chủ nên loại móng này vẫn được coi là loại móng được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

Giải mã ngay câu hỏi: làm móng nhà dưới trời mưa có được không?

Làm móng nhà gặp trời mưa có sao không?

Theo ông bà chúng ta, xưa kia xây nhà quan trọng nhất là phải làm móng, móng nhà tốt thì cả nhà mới đứng vững được. Ngoài ra, móng móng của ngôi nhà theo phong thủy còn ảnh hưởng tới toàn bộ cuộc sống, công việc và tiền bạc của gia chủ. Vì vậy, việc làm móng của ngôi nhà thường được nhiều gia chủ coi trọng và thường chọn ngày lành tháng tốt để xây móng nhà.

Giải mã ngay câu hỏi: làm móng nhà dưới trời mưa có được không?

Tuy nhiên, chúng ta có thể chọn được ngày tốt nhưng thời tiết thì không thể chọn được. Vậy câu hỏi đặt ra là làm móng nhà dưới trời mưa có được không? Đây đã trở thành câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi vẫn còn rất nhiều người tranh cãi về nó.

Về mặt phong thủy

Ông bà thường nói “mưa là chuyện trời cho”, chính vì vậy chúng ta không thể can thiệp vào một số sự kiện do ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên, theo phong thủy, nước luôn được coi là biểu tượng rất tốt, biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Nhiều gia chủ rất thích thú khi trong quá trình làm móng ngôi nhà của mình phát hiện ra những mạch nước ngầm nhỏ, theo dân gian là long mạch, con rồng đang ngủ sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Làm móng nhà dưới trời mưa có được không? Mưa được coi là vận may mà trời ban cho chúng sinh. Vì vậy, nếu trời mưa trong giai đoạn làm móng có nghĩa là gia chủ vô cùng may mắn khi nhận được sự phù hộ từ thiên đường. Nó còn tượng trưng cho sự viên mãn, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ sau khi sinh sống tại đây. Tuy nhiên, nếu trời mưa quá to sẽ ảnh hưởng lớn đến việc hoàn thành công trình nên gia chủ phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành công việc đóng đinh nhé!

Từ góc độ khoa học

Mưa sẽ làm mềm đất, giúp việc đào móng dễ dàng hơn và đẩy nhanh tiến độ. Ngoài ra, khả năng nén và bám dính của đất sẽ hiệu quả hơn, từ đó củng cố kết cấu móng móng của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu mưa quá lớn sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ công trình, thậm chí phải dừng công trình vì bê tông, xi măng không thể khô dưới mưa.

Giải mã ngay câu hỏi: làm móng nhà dưới trời mưa có được không?

Đổ móng khi trời mưa phải làm gì?

Câu hỏi: Làm móng nhà dưới trời mưa có được không? Giải đáp , trời mưa khi xây nhà thì phải làm sao?

Theo dõi thời tiết

Trước khi tiến hành làm móng cho ngôi nhà, chúng ta phải xem kỹ dự báo thời tiết và thường xuyên cập nhật thời tiết xung quanh khu vực sẽ làm móng. Dù biết trời mưa sẽ rất tốt theo phong thủy nhưng nếu mưa quá to ảnh hưởng đến tiến độ thì sẽ không tốt phải không?

Tính đến lượng nước mưa

Khi lượng mưa ít và không ảnh hưởng đến tiến độ công việc thì chúng ta có thể tiếp tục công việc. Tuy nhiên, nếu lượng mưa quá lớn thì công trình không thể tiếp tục, điều này sẽ gây nguy hiểm cho người thi công và chất lượng công trình sẽ không đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, cần bảo vệ công trình để giảm thiểu thiệt hại.

Xử lý mạch ngừng bê tông

Mạch dừng bê tông là điểm dừng đổ bê tông khi trời mưa và sẽ tiếp tục đổ khi hết mưa. Trước khi dừng công việc vì trời mưa, chúng ta nên tạo mạch dừng. Khi trời tạnh mưa, chúng ta cần tiếp tục thi công mạch tắt bê tông để có thể tiếp tục và hoàn thành công việc một cách suôn sẻ.

Trong bài viết này, đã giải đáp thắc mắc được nhiều người quan tâm: trời mưa có làm móng nhà được không? Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn còn thắc mắc đừng quên để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về bất động sản.