Nên Mua Đất Dự Án Hay Đất Thổ Cư? Các Yếu Tố Để Quyết Định

Sau đây chúng ta sẽ thảo luận xem nên mua đất làm dự án hay đất thổ cư, đây là những vùng đất chưa hề có sự tác động nào của con người như xây dựng, đào bới, v.v. Đất được chia làm 2 loại: đất thổ cư và đất dự án.

Phân biệt đất dự án và đất thổ cư

Để đưa ra lựa chọn giữa đất thổ cư hay đất dự án, bạn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau: vị trí, tiện ích xung quanh,…

Đất dự án là gì?

Đất dự án là đất chưa có tác động của con người và nằm trong đồ án quy hoạch của chủ đầu tư.

Nên mua đất làm dự án hay đất ở để đầu tư? - Blog bất động sản

Nói một cách đơn giản hơn, đất dự án là phần đất của dự án chưa được xây dựng và còn nguyên trạng. Dự án có thể là dự án nhà thổ cư, cao ốc văn phòng, nhà máy hay thậm chí là khu sinh thái, khu dân cư… Đặc điểm chung của đất dự án là thường nằm trong khu vực đã được quy hoạch rõ ràng và được phê duyệt. hệ thống giao thông đồng bộ.

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư đơn giản là từ truyền thống để chỉ đất thổ cư, dùng để xây dựng nhà thổ cư, xây dựng công trình sinh hoạt, đất vườn, ao gắn liền với nhà thổ cư trên cùng một thửa đất thuộc khu dân cư được chỉ định, công nhận là đất thổ cư.

Nên mua đất làm dự án hay đất ở để đầu tư? - Blog bất động sản

Những điểm cần lưu ý khi mua đất dự án, đất thổ cư

Việc lựa chọn đầu tư vào đất dự án hay đất thổ cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thị trường, giá cả, năng lực tài chính… Có 3 yếu tố chính giúp người mua quyết định mua đất dự án hay đất thổ cư.

Hợp pháp

Đối với đất đề xuất: chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề pháp lý, bao gồm quy hoạch, bồi thường, v.v. Còn đối với đất thổ cư, thủ tục pháp lý sẽ do người mua tự giải quyết. Hiểu, xác minh. Vì vậy, nhiều người mua thiếu kinh nghiệm đầu tư, chưa tìm hiểu kỹ luật thường gặp rủi ro như rơi vào bẫy sổ đỏ giả, đất đang trong quy hoạch, thu hồi đất…

Về mặt pháp lý, đất dự án sẽ khả thi hơn đất thổ cư. Nhưng trên thực tế, nhiều dự án liên quan đến chủ đầu tư lừa đảo vẫn tiếp tục rao bán, rao bán dự án “ma” chưa hoàn thiện về mặt pháp lý hoặc được quy hoạch không có sổ đỏ. Đến khi khách hàng sthổ cư hữu những khu đất này và phát hiện hành vi lừa đảo của chủ đầu tư thì đã quá muộn. Vì vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có.

Nên mua đất làm dự án hay đất ở để đầu tư? - Blog bất động sản

Về cơ sở hạ tầng và dịch vụ công cộng

Đối với đất dự án, nếu pháp lý hoàn thiện và được phép bán thì hạ tầng, tiện ích sẽ nằm trong quy hoạch chi tiết, chủ đầu tư sẽ tập trung xây dựng hoàn chỉnh, dồi dào, từ đó giúp tạo ra giá trị cho toàn bộ dự án, như như công viên, trường học. , khu thể thao, v.v. Còn đối với đất thổ cư, tiện ích xung quanh phụ thuộc phần lớn vào vị trí của khu đất này.

Về giá cả

Đất thổ cư bên ngoài nhìn chung sẽ có giá bán rẻ hơn đất được chỉ định cho dự án. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn hơn. Dù đắt hơn nhưng đất dự án được đảm bảo về mặt pháp lý, có đầy đủ hạ tầng, tiện ích.

Ngoài đất thổ cư, giá bán đất thổ cư thường thấp hơn một chút so với đất dự án nhưng điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Dù đắt hơn nhưng đất dự án sẽ được hưthổ cưng lợi từ sự đảm bảo pháp lý về mặt quản lý, cơ sthổ cư hạ tầng và cơ sthổ cư vật chất hoàn thiện.

Bài viết trên chứa những thông tin cơ bản về mua đất làm dự án, đất thổ cư . Dựa vào những lưu ý trên sẽ tùy thuộc vào người mua và khả năng tài chính, yêu cầu đối với lô đất họ muốn mua.