Người Mang Tây Tứ Mệnh Hợp Với Hướng Nào? Thông Tin Mới Nhất

Người mang tây tứ mệnh hợp với hướng nào trong phong thủy? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi xây dựng hoặc mua nhà. Vì phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sinh khí nên có thể mang lại may mắn, thậm chí là xui xẻo cho gia chủ nếu chọn sai hướng nhà. Trong bài viết hôm nay sẽ đưa ra những hướng dẫn xây nhà phù hợp, đặc biệt dành cho người phương Tây.

Hướng nào phù hợp với người có yếu tố Tây phương? - Blog bất động sản

Tây Tứ Mệnh là gì?

Trả lời câu hỏi Tây là gì , tứ Tây xuất phát từ biểu đồ phong thủy Bát Trạch. Bát Trạch sẽ gồm 8 vòng cung và 2 nhóm gồm phía Tây gồm 4 cung và các cung Cần, Khôn, Cần và Đoài; Đông Quá Trạch gồm có các điện: Chân, Tôn, Lý, Khâm.

Hướng dẫn xác định Tây tứ mệnh

Cách xác định Tây Tứ Mệnh dễ dàng nhất chính là năm sinh. Theo quy luật (1) Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chân, (4) Tứ Tôn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cẩn), (6) Lục Cẩn, (7) Thất Đoài, (8) Bát Căn, (9) Cửu Lý. Kết quả người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ có 2,6,7,8 và 5 quái trong trường hợp đặc biệt.

Các bước xác định hướng xây nhà cho người mệnh tứ phương Tây dựa theo số lượng yêu quái như sau:

 • Bước 1: Xác định năm sinh của gia chủ theo âm lịch.
 • Bước 2: Cộng hai chữ số cuối của năm sinh. Nếu kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng hai số này để được số có một chữ số.
 • Bước 3: Tiếp theo, người chủ nhà trừ 10 cho con số được tính. Bà chủ lấy 5 cộng với số đã tính. Nếu kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng hai chữ số để được kết quả có một chữ số. Đây là con quái vật cần tìm.
 • Bước 4: So sánh, đối chiếu kết quả tính toán:
  • Nếu số quái gồm các số 2, 6, 7, 8 thì chủ nhân thuộc về phía Tây tứ mệnh.
  • Nếu số quái vật gồm các chữ số 1, 3, 4, 9 thì chủ nhân thuộc Đông Tứ Phương.
  • Trường hợp đặc biệt, nếu kết quả là 5 thì nữ thành số 8, nam thành số 2, thuộc cung Tây Tử Trạch.

Hướng nào phù hợp với người có yếu tố Tây phương? - Blog bất động sản

Hướng của Tây tứ mệnh

Hướng Tây của bốn mệnh là hướng của vật thể ở bốn địa phương Tây. Các cung điện thuộc Tây Tứ Phế gồm có Cẩn, Đoài, Khon và Cẩn.

Nếu xây nhà hướng Tử, gia chủ sẽ được hưởng khí tốt của các sao cát như Sinh Tề, Thiên Ý, Phúc Vi, Phúc Đức. Ngược lại, nếu chọn nhà sai hướng sẽ tạo ra sự thịnh vượng và gia chủ sẽ gặp xui xẻo, xui xẻo.

Người mang Tây Tứ Mệnh hợp với hướng nào?

Hướng nhà

Cách chọn hướng nhà đối với người phương Tây nói riêng và các cung hoàng đạo khác nói chung khá phức tạp. Kinh nghiệm và sự hiểu biết về lý thuyết phong thủy là cần thiết để đưa ra kết quả chính xác. Lựa chọn căn hộ tầng trệt tại các dự án bất động sản lớn như NovaWorld, Manhattan sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng của bạn. Các dự án bất động sản quy mô lớn được nghiên cứu kỹ lưỡng nên luôn có hướng đất đẹp, phong thủy hài hòa.

Nếu muốn tự mình xác định điều này, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để chọn hướng nhà:

 • Đứng cách giữa nhà 15-20 m, quay lưng về phía nhà.
 • Đặt la bàn ở nơi bằng phẳng, không bị ảnh hưởng bởi nam châm hay kim loại để tránh bị lệch.
 • Đặt kim la bàn về 0 độ.
 • Kéo một sợi dây thẳng qua tâm la bàn về phía tòa nhà, sau đó ghi lại số độ trên la bàn nơi sợi dây đi qua.
 • Áp dụng Hậu thiên bát quái tương ứng với 360 độ la bàn, mỗi bát quái sẽ chiếm 45 độ. Có 8 cung, 8 hướng và mỗi hướng gắn liền với thuộc tính Chín. Kết quả tổng hợp sau khi đo và so sánh Ba Quai sẽ đưa ra hướng chính xác của ngôi nhà.

Hướng nào phù hợp với người có yếu tố Tây phương? - Blog bất động sản

Hướng bếp

Hướng của bếp cũng là một hướng cực kỳ quan trọng bên cạnh hướng của ngôi nhà. Vì vị trí đặt bếp sẽ liên kết chặt chẽ với Trạch và Mệnh. Ở một số hướng, phương Đông rất tương thích với phương Tây. Dưới đây là cách chọn hướng bếp cho cư dân Tây tứ mệnh để tạo khí tốt lành, mang đến sự hòa thuận cho tổ ấm gia đình.

Người mệnh Cấn

Với vị trí bếp thuộc hành Can, đặt bếp ở hướng Đông Nam, nhìn về hướng Tây Bắc là đẹp nhất. Giúp gia chủ giàu có, khỏe mạnh, sống lâu và tài lộc chảy vào nhà.

Bếp đặt ở hướng Đông, hướng Tây. Nó có nghĩa là tuổi thọ, hôn nhân hòa thuận, gia đình hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng.

Người mệnh Đoài

Với vị trí đặt bếp của người mệnh Hỏa thì nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, nhìn về hướng Tây Bắc. Theo ý nghĩa sinh khí, ngồi sai tư thế theo ý nghĩa may mắn, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, con cháu huy hoàng.

Bếp đặt ở hướng Đông, hướng Tây. Nằm ở cuối cuộc đời, hướng tới việc khôi phục lại ngai vàng, được cho là sẽ mang lại cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận.

Người mệnh Khôn

Với vị trí bếp thuộc hành Khon, bếp nằm ở hướng Đông, hướng Tây. Ngai vàng nhìn theo ý trời, mang ý nghĩa phú quý, trường thọ, chủ nhân sẽ nhận được nhiều phúc lành, may mắn.

Bếp đặt ở hướng Đông Nam, hướng Tây Bắc. Nằm trong ngũ quỷ, hướng tới sự trường thọ, mang lại cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Người mệnh Càn

Vị trí đặt bếp cho yếu tố Can là bếp nằm ở hướng Đông, hướng Tây. Nằm ngũ quỷ, hướng sinh khí, tức là ngồi ở tư thế xấu, gặp cát tường, vượt khó để đạt được vinh quang và an nhàn.

Bếp đặt ở hướng Đông Nam, hướng Tây Bắc sẽ tai hại, hy vọng khôi phục, mang lại cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể biết được hướng đi nào phù hợp với người Tây Tứ Mệnh? Nhờ đó có thể xác định được hướng nhà hay hướng phòng khách, bếp,… sao cho đúng.

Bài viết liên quan