Nên Chọn Thuê Dịch Vụ Cloud Server Nước Ngoài Hay Việt Nam?

Hiện nay, thuê Cloud Server là một giải pháp công nghệ được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, có ngày càng nhiều nhà cung cấp cả trong nước và quốc tế. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: Nên chọn thuê dịch vụ Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Cloud Server là gì?

Để trả lời câu hỏi đó, trước hết, chúng ta cần hiểu rõ Cloud Server là gì.

Đơn giản, Cloud Server hay Máy chủ đám mây là một hạ tầng ảo được xây dựng trên Công nghệ điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp quản lý và nâng cấp tài nguyên một cách dễ dàng mà không cần phải bảo trì toàn bộ hệ thống.

Tương tự như Dedicated Server, Cloud Server cũng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu và xử lý thông tin. Tuy nhiên, Cloud Server mang lại nhiều lợi ích hơn so với máy chủ vật lý, ví dụ như không bị giới hạn về dung lượng lưu trữ.

Do là đám mây, Cloud Server có thể đặt ở bất kỳ đâu trên thế giới và dễ dàng cung cấp dịch vụ từ xa, thậm chí ở những nơi xa xôi khác nửa bán cầu.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê dịch vụ Cloud Server nước ngoài

Ưu điểm

Cơ sở hạ tầng

Dịch vụ Cloud Server ở nước ngoài được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại với các đơn vị như Amazon Web Service, Google Cloud Platform, Microsoft Azure,… có uy tín và ảnh hưởng lớn trên thị trường toàn cầu. Do đó, người dùng thường đánh giá cao chất lượng của dịch vụ Cloud Server ở nước ngoài.

Bảo mật tốt

Khả năng bảo mật thông tin của dịch vụ Cloud Server phụ thuộc vào sự tiến bộ của công nghệ từ các nhà cung cấp. Điều này có thể được xem là ưu điểm lớn nhất của công nghệ kỹ thuật ở nước ngoài.
Do đó, nếu bạn quyết định chọn sử dụng dịch vụ Cloud Server từ nước ngoài, bạn không cần lo lắng về việc bị tấn công DDoS hoặc mất thông tin cá nhân,…

Đội ngũ chuyên môn cao

Để đảm bảo khách hàng được hỗ trợ tốt nhất khi sử dụng dịch vụ, việc có một đội ngũ kỹ thuật viên nước ngoài với chuyên môn cao là không thể thiếu. Các kỹ thuật viên quốc tế thường có kiến thức và kinh nghiệm nhiều hơn trong việc hỗ trợ khách hàng so với những người trong nước.

Nhược điểm

Tốc độ truy cập chậm

Việc ngắt quãng đường truyền mạng quốc tế thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Điều này không chỉ gây khó khăn cho họ mà còn làm giảm tốc độ truyền dữ liệu do khoảng cách địa lý xa. Do đó, việc truy cập và xử lý dữ liệu trở nên khó khăn hơn đối với doanh nghiệp.

Khó hỗ trợ kịp thời

Không thể phủ nhận rằng các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server ở nước ngoài có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhưng họ không thể đảm bảo hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi, mỗi ngày trong năm. Điều này có thể gây gián đoạn cho hoạt động kinh doanh của bạn, làm giảm hiệu suất và tăng chi phí vận hành doanh nghiệp, ảnh hưởng đến lợi nhuận cuối kỳ của doanh nghiệp.

Khác biệt múi giờ

Vì sự khác biệt về ngôn ngữ và múi giờ, các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây quốc tế có thể không thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, gây gián đoạn trong dịch vụ, tăng chi phí và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

Chi phí cao

Nếu bạn đã so sánh giá cả của dịch vụ, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các nhà cung cấp Cloud Server nước ngoài thường có mức giá cao hơn so với các nhà cung cấp tại Việt Nam. Điều này chưa kể đến việc bạn cũng phải chi thêm nhiều tiền cho các chi phí phát sinh khác.

Ưu điểm khi thuê dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập trước đó, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam thường áp dụng mức giá thấp hơn so với các nhà cung cấp quốc tế. Điều này là do việc tính giá sử dụng dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam thường theo hình thức Pay-as-you-go (PAYG), có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho lượng tài nguyên sử dụng giúp doanh nghiệp dễ dàng ước lượng chi phí sử dụng dịch vụ Cloud Server của mình.

Tốc độ cao

Với ưu điểm về khoảng cách địa lý, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam thường cam kết đảm bảo tốc độ truy cập vào dữ liệu tốt hơn so với các nhà cung cấp từ nước ngoài.

Hỗ trợ 24/7 (kể cả ngày lễ, Tết)

Các công ty cung cấp dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam thường có đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng sẵn sàng 24/7, bao gồm cả ngày nghỉ và Tết để hỗ trợ khách hàng ngay khi cần. Điều này giúp đảm bảo dịch vụ luôn hoạt động suôn sẻ mà không bị gián đoạn.

Hơn nữa, việc giao tiếp với nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam không gặp trở ngại về ngôn ngữ hay múi giờ, giúp khách hàng nhận được hỗ trợ nhanh chóng khi cần.

Nên chọn thuê dịch vụ Cloud Server nước ngoài hay Việt Nam?

Dựa trên những thông tin đã được phân tích ở trên, chắc chắn bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đúng không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của từng cá nhân hoặc doanh nghiệp để chọn lựa phù hợp nhất.

Tuy nhiên, việc thuê dịch vụ Cloud Server từ nước ngoài có thể gặp nhiều hạn chế hơn so với việc chọn dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam. Đặc biệt, hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín tại thị trường trong nước.

InterData là một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín tại Việt Nam với các dịch vụ Thuê Cloud Server AMD Gen 3, Thuê Cloud Server Intel Platinum Gen 2 với hiệu năng vô cùng mạnh mẽ và giá thành lại phù hợp từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn.

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://interdata.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/interdata.com.vn
  • Twitter: https://twitter.com/Interdatavn
  • Youtube: https://www.youtube.com/@interdata-vn
  • Linkedin: https://www.linkedin.com/in/interdata-vn/
  • Trụ sở chính: 48 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • VPGD: Số 211 Đường số 5, Khu Đô Thị Lakeview City, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900.63.68.22
Bài viết liên quan