Ý Nghĩa Logo Arsenal Là Gì? Lịch Sử Logo Arsenal Qua Các Thời Đại

Ý nghĩa logo Arsenal là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của logo Arsenal qua các thời đại được những người chơi tại one88 tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ý nghĩa logo Arsenal

  • Pháo thủ: Biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng, nó gắn liền với di sản quân sự của đất nước này. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu đại bác trên đỉnh Woolwich Borough. (quần áo thể thao)
  • Màu sắc: Màu chủ đạo của logo vẫn là trắng và đỏ, đây là màu truyền thống của áo CLB cũng như cờ thành phố cổ.

Lịch sử của Logo Arsenal

Logo Arsenal trước năm 1930

Logo của Arsenal trước năm 1930 là hình ảnh ba chữ cái A, F, C lồng vào nhau bên trong một tấm khiên. Chiếc khiên là một vật dụng được sử dụng trong các trò chơi và trong logo này chiếc khiên tượng trưng cho sức mạnh của người chơi trong mỗi trò chơi. Màu đỏ vẫn gắn liền với logo của Arsenal qua mọi thời đại.

Giai đoạn từ năm 1930

Logo này vẫn sử dụng biểu tượng chiếc khiên nhưng đơn giản hơn và có ít góc cạnh hơn. Thay vào đó, các chữ viết tắt tên thương hiệu đơn giản, dễ nhìn hơn và được phân tách bằng dấu chấm. Ngoài logo Arsenal còn có hình ảnh khẩu đại bác tượng trưng cho sức mạnh kiên cường trong thi đấu. Logo Arsenal năm 1930 vẫn sử dụng màu đỏ nguyên bản làm màu chủ đạo xuyên suốt logo.

Logo Arsenal năm 1932

Nó không còn là biểu tượng của một chiếc khiên hay khẩu pháo lớn nữa mà thay vào đó là biểu tượng hình lục giác vuông vức với các góc phẳng tạo nên sự cân đối dễ chịu. Logo của Arsenal năm 1932 là các chữ AFC lồng vào nhau, trong đó chữ A được thiết kế to hơn nhiều và có chân để tạo thế đứng vững chắc. Tiếp theo là biểu tượng quả bóng màu đỏ, tượng trưng cho thương hiệu và tiếp tục được sử dụng trong các logo tiếp theo.

Trong giai đoạn 1935 – 1949

Lần thay đổi logo Arsenal lần này, chữ AFC được thiết kế to hơn, đậm nét hơn và quả bóng nằm bên trong chữ A. Logo Arsenal vẫn giữ biểu tượng hình lục giác bên ngoài nhưng các cạnh bo tròn được thiết kế đậm nét và rõ ràng hơn.

Giai đoạn từ năm 1949

Cho đến năm 1949, logo Arsenal quay trở lại với biểu tượng khẩu súng thần công và từ đó trở đi, biểu tượng khẩu súng thần công này vẫn được duy trì qua nhiều lần thay đổi logo sau đó. Và phải đến năm 2002, logo của đội mới bắt đầu trở nên đơn giản hơn cho mục đích tiếp thị.

Giai đoạn sau năm 2010

Theo tìm hiểu của những người tham gia cá cược one88, lúc này logo bóng đôi đã chuyển sang màu trắng đơn giản với hình cành nguyệt quế và 15 chiếc lá. 15 lá tượng trưng cho 15 người sáng lập câu lạc bộ. Logo sau đó đã trở lại với phiên bản 2002.

Giai đoạn 2016 – nay

Lúc này, logo được thiết kế đơn giản và ý nghĩa hơn, giữ nguyên biểu tượng kinh điển nhưng mang tính biểu tượng và không có quá nhiều chi tiết. Từ Asernal đã được thiết kế để trông táo bạo và rõ ràng hơn. Màu sắc chủ đạo trong logo ở thời điểm hiện tại vẫn là màu đỏ nguyên bản, kết hợp với các gam màu trắng, nâu và xanh để tạo điểm nhấn.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giải thích chi tiết về lịch sử và ý nghĩa logo Arsenal. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm hiểu về câu lạc bộ Arsenal.

Bài viết liên quan