Bàn Thờ Cũ Nên Làm Gì? Hướng Dẫn Xử Lý Bàn Thờ Cũ Đúng Cách

Bạn không biết phải làm gì và quản lý bàn thờ cũ của mình như thế nào. Bài viết này giúp chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông tin cũng như cách giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những điều xui xẻo khi sử dụng bàn thờ.

Bàn thờ cũ là gì?

Bàn thờ cổ có thể hiểu theo hai cách như sau:

 • Một là bàn thờ bạn tự mua, sử dụng đã lâu và bắt đầu cũ, hoặc muốn đổi sang bàn thờ mới.

 • Thứ hai là do người khác đã mua nó và bạn trở thành chủ sở hữu của món đồ đó. Bạn là chủ nhân của bàn thờ.

Bàn thờ cũ rơi rụng nhiều trường hợp như bàn thờ cũ, bàn thờ mới (nhưng do sơ ý trầy xước, sai màu, không theo phong thủy…) gia chủ muốn thay đổi, còn lại nhận từ người khác như đã cho. hoặc mua căn nhà chính chủ để lại.

Bàn thờ cũ nên làm gì? Để tránh xui xẻo - Blog Bất Động Sản

Có nên cho đi bàn thờ cũ không?

Những thứ liên quan đến vấn đề thiêng liêng như tổ tiên, tổ tiên, nơi thờ tự. Chúng ta phải hết sức cẩn thận để tránh gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến gia chủ.

Dân tộc ta có truyền thống tôn giáo lâu đời, đó là vấn đề không đơn giản và có thể bỏ qua. Đặc biệt với nhiều trường hợp vô hình mà đôi khi chúng ta không thể hiểu hết được, như câu nói “Nếu thờ thì sẽ thiêng, nếu kiêng thì sẽ tốt”. Để không ảnh hưởng quá nhiều vấn đề như Gia đình và Công việc.

Chúng ta phải hết sức cẩn thận trong nhiều trường hợp, nhất là trong những vấn đề tâm linh cần phải tiết chế và bảo toàn hơn. Và tổ tiên chúng ta thường cho rằng không nên bỏ bàn thờ cũ đi. Có thể ảnh hưởng đến chủ sở hữu.

Hướng dẫn cách xử lý bàn thờ cũ đúng cách

Có thể quản lý tốt bàn thờ cũ và không ảnh hưởng đến gia chủ. Chúng ta cùng tham khảo những thông tin sau:

 • Đừng vứt bỏ bàn thờ cũ vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường. Bạn nên tổ chức một buổi lễ nhỏ để thông báo việc di chuyển lư hương về địa điểm mới.
 • Đốt cháy, bởi quan niệm xưa thường cho rằng mọi thứ đều từ bụi mà trở về cát bụi. Vì vậy bạn có thể dùng lửa đốt củi và biến nó thành tro.
 • Người ta phải cầu nguyện tổ tiên và các vị thần trước khi đốt bàn thờ cũ.
 • Dùng một tấm kim loại đặt dưới lửa để dễ dàng thu gom tro sau khi đốt.
 • Bàn thờ có thể tháo dỡ để tiện đốt nhưng không nên giẫm lên các thanh gỗ vì có thể vi phạm điều cấm kỵ.
 • Hãy cẩn thận để không gây ra hỏa hoạn.
 • Sau khi đốt, tro có thể rải khắp nhà hoặc chôn ngoài sân.
 • Cũng không nên vứt xuống sông, sẽ ảnh hưởng đến môi trường.
 • Tái sử dụng bàn thờ cũ.

Bàn thờ cũ nên làm gì? Để tránh xui xẻo - Blog Bất Động Sản

Cách sử dụng bàn thờ cũ

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tái sử dụng bàn thờ cũ. Chỉ cần có không gian phù hợp, bàn thờ có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngôi nhà và phù hợp với gia chủ.

Trước khi sử dụng lại bàn thờ cũ, bạn phải dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị hoa quả, hương để làm lễ xin tổ tiên, thần linh cho sử dụng lại bàn thờ.

Việc tái sử dụng bàn thờ cũ có thể giúp gia chủ tạo thiện cảm với thần linh. Do sự tôn trọng, tôn kính và chân thành với người trên nên bạn sẽ nhận được nhiều điểm ân huệ.

Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, mọi rắc rối trong cuộc sống sẽ diễn ra suôn sẻ.

Chúng tôi hy vọng rằng tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về việc phải làm gì với bàn thờ cũ? Và cách xử lý bàn thờ cũ .

Bài viết liên quan