Bóc Mẽ 6 “Chiêu Lừa Đảo” Bán Đất Vũng Tàu Phổ Biến Nhất

Thị trường mua bán đất ở Vũng Tàu còn nhiều tiềm năng phát triển nhưng nhiều nhà môi giới đất đai lợi dụng tình hình thị trường để tung chiêu lừa đảo khiến khách hàng “mất tiền”. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn giải đáp những “vấn đề” trên.

Tổng quan thị trường mua bán đất Vũng Tàu

Vũng Tàu là một thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách Thành phố Hồ Chí Minh 95 km về phía Đông Nam bằng đường bộ. Về địa giới, phía Bắc giáp thị trấn Bà Rịa và thị trấn Phú Mỹ; Phía Đông Nam, Nam và Tây Nam giáp Biển Đông; Phía Đông giáp huyện Long Điền.

Lộ diện 6 “thủ đoạn lừa đảo” bán đất ở Vũng Tàu cho môi giới bất động sản

Thành phố có diện tích khoảng 141,1 km2 và dân số 527.025 người (theo thống kê năm 2018). Năm 2012, Thành phố Vũng Tàu được công nhận là đô thị loại I. Đồng thời là đô thị loại I trực thuộc Tỉnh 1 phía Nam.

Thành phố Vũng Tàu có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản, trong đó:

  • Vị trí đắc địa: Khu vực Trung Quốc nằm ở cửa ngõ Biển Đông, thuộc vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM hơn một giờ di chuyển.
  • Hạ tầng giao thông đồng bộ: Đặc biệt khi có đường cao tốc Bến Lức – Long Thành; Vũng Tàu-Biên Hòa; Quốc lộ 56 mở rộng… sắp đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi cho việc kết nối toàn khu vực phía Tây với Tân Thành, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Tiềm năng phát triển du lịch: Vũng Tàu có nhiều bãi biển đẹp. Bên cạnh sân bay Côn Đảo vẫn đang hoạt động tốt, dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ góp phần phát triển du lịch, thúc đẩy nền kinh tế và tạo động lực phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu.
  • Hai khu công nghiệp lớn: Khu công nghiệp Đông Xuyên và Dầu khí Long Sơn thu hút lượng lớn lao động đến làm việc tại Vũng Tàu, từ đó làm tăng nhu cầu về nhà ở.

Với những tiềm năng, lợi thế nêu trên, Vũng Tàu được xem là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản. Nhiều dự án đã được triển khai và công bố.

Theo khảo sát, giá đất ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã tăng cao. Từ đầu năm 2021 đến nay, nhiều cơn sốt đất chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mặt bằng giá ở một số vùng cao gấp 2-3 lần so với cùng kỳ. Một số lô đất dù vướng quy hoạch nhưng vẫn được bán với giá cao ngất ngưởng.

Thị trường đất nền Vũng Tàu – điểm nóng của dự án “ma”

Dù thị trường bất động sản Vũng Tàu như vậy nhưng nhiều người vẫn lo lắng trước sự xuất hiện liên tục của các dự án “ma” tại đây. Nhiều nhà môi giới bất động sản dùng thủ đoạn “đặt bẫy” bán đất Vũng Tàu cho nhà đầu tư.

Vạch trần 6 “thủ đoạn lừa đảo” bán đất ở Vũng Tàu từ môi giới bất động sản

Trong đó, dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng, thể thao, trường học và nhà ở tại Phường 10, TP. Vũng Tàu do Công ty TNHH Khang Linh làm chủ đầu tư. Sau 16 năm thực hiện, ngày 31/8/2020, công ty Khang Linh có văn bản đề nghị Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô, bán lô đất do khó huy động vốn. các ngân hàng. Tuy nhiên, do dự án xây dựng hạ tầng, công trình công cộng và việc chia lô bán đất không đúng quy định nên thủ tục cấp sổ hồng cho các hộ dân đã mua đất xây nhà riêng trong khuôn khổ dự án rất phức tạp. khó.

Không chỉ thành phố Vũng Tàu, nhiều khu vực khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng trở thành điểm nóng của nhiều dự án ma kiểu Alibaba như Hồ Tràm Riverside, Châu Pha Marina, TP Phú Mỹ…, gây hoang mang. nỗi lo sợ cho nhà đầu tư.

Để khắc phục sự bùng nổ của các dự án “ma” trên thị trường đất Vũng Tàu nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã. kiểm tra, rà soát các dự án nhà ở, khu đô thị được đầu tư bằng vốn doanh nghiệp. Đồng thời, tỉnh cũng khẩn trương chỉ đạo, yêu cầu siết chặt việc chia lô đất để bán. Đối với những hành vi quảng cáo, bán hàng không đúng sự thật sẽ bị xử lý và thông báo cho công chúng biết.

Tuy nhiên, với tư cách là người mua đất, nhà đầu tư, khách hàng nên trang bị cho mình những kiến thức để nhận biết những chiêu trò lừa đảo từ môi giới đất nền Vũng Tàu để bảo vệ quyền lợi của mình, tránh thiệt hại về tài sản.

Các chiêu trò bán đất Vũng Tàu của môi giới bất động sản

Tự ý đổi tên dự án, đổi tên nhà đầu tư

Nhiều nhà môi giới bất động sản cố gắng đánh lừa người mua bằng cách thay đổi tên dự án hoặc chủ đầu tư, khiến khách hàng không thể tìm kiếm thông tin trực tuyến về chủ đầu tư và dự án.

Dùng “mồi nhử” để bán đất Vũng Tàu

Không chỉ quảng cáo sai sự thật, miêu tả khung cảnh mộng mơ chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng, nhiều nhà môi giới bất động sản còn sẵn sàng dùng thủ đoạn “dụ dỗ” để thu hút, thuyết phục, gây áp lực buộc khách hàng phải đặt cọc ngay để giữ chỗ. mua. hạ cánh. Những cách bán đất ở Vũng Tàu này không chỉ khiến người mua mất niềm tin mà còn gây thiệt hại về tài sản cho những người đang có ý định mua đất ở Vũng Tàu.

Câu thời gian, dẫn khách đi vòng vèo

Môi giới rao bán đất vàng nhưng lại đẩy khách đi khu vực khác, rồi lấy lý do bán hết và không còn vị trí tốt để thuyết phục khách mua đất ở xa. Sau khi đi xem đất, người môi giới sẽ lợi dụng tâm lý mệt mỏi, lúc mất cảnh giác nhất để bán đất cho người mua.

Tự tạo dự án ma, tự vẽ kế hoạch chi tiết 1/500

Tình trạng dự án ma vẫn xuất hiện ở thành phố Vũng Tàu nói riêng và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung. Nhưng thay vì quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, internet như trước đây, những người này sẽ gọi điện quảng cáo tới từng khách hàng. Nhà môi giới sẽ vẽ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1:500 hoặc sửa đổi bản vẽ tổng diện tích dự án, bổ sung thêm các tiện ích, dịch vụ không thực tế. Chẳng hạn, khi rao bán đất ở Vũng Tàu, các “môi giới đất nền” thường chỉ vào khu vực này có tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí… để thu hút khách hàng mua đất.

Tự điều chỉnh giá bán đất Vũng Tàu

Nhiều công ty môi giới và môi giới độc lập cũng sử dụng thủ thuật này để lấy chênh lệch. Cụ thể, họ sẽ đàm phán với chủ đầu tư để tăng giá bán khi bán cho người mua. Hình thức mua bán đất ở Vũng Tàu này thường được “giấu” dưới các giấy tờ có nội dung thu phí như “phí tư vấn mua bán”, “phí tư vấn môi giới”… để lách luật.

Để người không có thẩm quyền quyết định đi ký kết

Các văn bản môi giới bất động sản, hợp đồng môi giới bất động sản đều có đóng dấu của công ty nhưng chữ ký là của nhân viên bình thường, không có chức vụ và không có thẩm quyền ký kết giao dịch. Ngoài ra, các điều khoản trong hợp đồng thiếu minh bạch, không rõ ràng, mơ hồ, dẫn đến bất lợi cho người mua và khiến họ rơi vào thế bị động khi phát sinh rủi ro, vấn đề.

Những lưu ý để tránh mắc bẫy khi mua bán đất ở Vũng Tàu

Vạch trần 6 “thủ đoạn lừa đảo” bán đất ở Vũng Tàu từ môi giới bất động sản

Nghiên cứu kỹ hồ sơ dự án

Để xác định xem một dự án có phải là dự án “ma” hay không, khách hàng nên xem xét cẩn thận hồ sơ và thông tin dự án. Đừng mua những dự án không thể đạt được, hãy tìm kiếm thông tin về tiến độ, quy hoạch và nhà đầu tư. Đừng ngần ngại yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ chứng minh tính pháp lý của dự án như sổ đỏ, sổ hồng, biên lai nộp thuế trước bạ và bản vẽ hiện trạng.

Kiểm tra thế chấp ngân hàng

Bằng cách này, khách hàng có thể tránh mua các dự án sở hữu chéo hoặc dự án thế chấp từ nhiều tổ chức cho vay. Nếu dự án đang thế chấp ngân hàng thì phải theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện dự án và tiến độ giải quyết thế chấp tài sản trước khi bàn giao đất.

 Đừng phụ thuộc quá nhiều vào thông tin quảng cáo

Khi rao bán đất ở Vũng Tàu, giới môi giới thường dùng những lời lẽ “tâng bốc” để thuyết phục người mua bỏ tiền vào những dự án ảo, mạo hiểm. Trước những thông tin tưởng chừng như “hấp dẫn”, nhiều khách hàng đã mất cảnh giác và rớt tiền. Vì vậy, dù bạn là người mua đất chân chính hay nhà đầu tư, bạn cũng phải tỉnh táo để phân biệt giữa thông tin thật và thông tin chỉ dùng để “đánh lừa” môi giới đất đai.

Nghiên cứu hiện tại của dự án

Có những bản vẽ quy hoạch khác hoàn toàn so với thực tế do có thêm cò đất. Nhiều dự án tưởng chừng đã có hạ tầng hoàn chỉnh nhưng thực chất chỉ là những lô đất rải sỏi, đường chật hẹp. Theo quy định của pháp luật, chỉ những dự án đảm bảo điều kiện về hạ tầng mới được chia thành lô đất để bán. Vì vậy, người mua nên tham quan trực tiếp dự án để tránh mắc bẫy dự án “ma”.

Kiểm tra kỹ hợp đồng giao dịch

Trước khi ký hợp đồng, bạn phải đọc đi đọc lại các điều khoản để tránh những điều khoản bất lợi. Trước khi chuyển nhượng đất và hoàn tất các thủ tục giao dịch, bạn có quyền chủ động bổ sung, sửa đổi, điều chỉnh các điều khoản trong hợp đồng một cách hợp lý để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tìm kiếm môi giới bán đất Vũng Tàu uy tín

Điều này không chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư mà còn cho cả các nhà môi giới bất động sản. Người mua chỉ nên lựa chọn những dự án được giới thiệu và quảng cáo bởi chủ đầu tư, công ty môi giới bất động sản uy tín để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết liên quan