Hướng Dẫn Cách Thi Công Gạch Bông Gió Chi Tiết Hiệu Quả Nhất

Thi công gạch bông gió không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và độ chính xác cao. Với những người thợ mới hoặc chưa có kinh nghiệm, những thông tin về cách thi công gạch bông gió dưới đây sẽ hữu ích.

Hướng Dẫn Cách Xây Gạch Xi Măng Aeolian Chuẩn – Chi Tiết Nhất

Tìm hiểu về gạch bông gió

Gạch bông cản gió được xem là giải pháp số 1 để đón ánh sáng, đón gió, chắn nắng, chắn mưa và tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. Gạch thông gió với thiết kế lỗ hở giúp lưu thông không khí hiệu quả, đảm bảo giá trị phong thủy cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng Dẫn Cách Xây Gạch Bông Gió Chuẩn – Chi Tiết Nhất

Gạch thông gió được sản xuất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước, đáp ứng hiệu quả thị hiếu của người sử dụng. Gạch bông gió có tính ứng dụng rộng rãi, được dùng để xây dựng mặt tiền, hàng rào, vách ngăn, trang trí làm nổi bật các không gian quán cà phê, showroom, khách sạn, văn phòng,… và được dùng để lát sàn. Dù xuất hiện ở đâu hay sử dụng với mục đích gì, sản phẩm gạch thông gió nung luôn toát lên vẻ đẹp mộc mạc nhưng đầy tinh tế.

Thời điểm nào tốt nhất để thi công gạch bông gió

Đây là câu hỏi được rất nhiều thợ đặt ra khi thi công gạch thông gió, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối gạch bông khí , chúng tôi tư vấn cho thợ lắp đặt gạch bông khí sau khi trát xong và trước khi sơn tường. Đây là thời điểm thích hợp để đảm bảo việc thi công gạch bông gió không ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn bộ công trình và tối ưu hóa hiệu quả thời gian, công sức, đáp ứng tiến độ 100%.

Hướng Dẫn Cách Xây Gạch Xi Măng Aeolian Chuẩn – Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn cách thi công gạch bông gió chi tiết

Theo đó, quy trình thi công gạch xi măng gió được thực hiện theo các giai đoạn sau:

  • Bước 1 : Căng dây, lấy mặt trang trí chính làm mặt bằng. Ví dụ khi xây tường gạch mặt tiền thông thoáng thì nên chọn mặt trong của phòng bên trong làm mặt chính, hoặc khi xây vách ngăn giữa phòng khách và bếp thì nên chọn mặt tường của phòng khách. phòng làm mặt chính. bên.

  • Bước 2 : Trát vữa, keo dán gạch chuyên dụng lên nền tường (độ dày 1 cm). Để đảm bảo độ dày vữa đồng đều và thẳng, bạn có thể sử dụng mối nối chéo 1 cm.

  • Bước 3 : Áp dụng nó vào các góc khác của bức tường khác. Bạn tiến hành xây và định vị một vài viên gạch cho mỗi hướng xây dựng, buộc một sợi dây vào 2 viên gạch ở 2 góc (ở hàng đầu tiên) và căng chúng để đánh dấu những viên gạch còn lại.

  • Bước 4 : Khi các mối nối vữa đã cứng lại, bạn có thể tháo các mối nối vữa tại vị trí đó để sử dụng cho những viên gạch tiếp theo. Dùng bay xoa phẳng các mối nối vữa, sau đó dùng miếng bọt biển phẳng chà phẳng các mối nối vữa với bề mặt. gạch.

Lưu ý: Nếu tường gạch lộ thiên cần có cửa sổ thì cần đổ bê tông cốt thép lên trên và hai bên, dày khoảng 50mm. Trường hợp dán gạch thông gió vào tường bạn tiến hành tương tự.

Hướng Dẫn Cách Xây Gạch Xi Măng Aeolian Chuẩn – Chi Tiết Nhất

Những lưu ý trong quá trình thi công gạch bông gió

Việc thi công gạch xi măng gió không khó nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, dù là nhỏ nhất. Vì vậy, khi thi công gạch thông gió, bạn nên chú ý đến những yếu tố sau:

  • Trước hết, bạn cần đo kích thước bức tường trước khi thi công, vì điều này giúp bạn cân nhắc số lượng gạch cũng như lựa chọn kiểu dáng gạch phù hợp.

  • Thứ hai, trước khi xây gạch thông gió, bạn nên tưới nước cho gạch thông gió để giữ ẩm. Vì gạch thông gió ở trạng thái khô nên nếu không được tưới nước sẽ hút nước từ các khe vữa, từ đó làm nứt các khe vữa, không đảm bảo chất lượng công trình.

  • Thứ ba, bạn nên dùng dây dọi để xác định chính xác độ vuông góc của góc tường với sàn nhà.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cách xây dựng gạch bông gió mà bạn có thể tham khảo.