Có Nên Mua Đất Ở Đắk Nông Không? Thông Tin Mới Nhất

Khi giá đất thổ cư ở tỉnh Đăk Nông tăng cao, nhiều người đổ xô bán đất thổ cư tại đây. Vậy có nên mua đất ở Đăk Nông lúc này không? Hãy đọc bài viết dưới đây để dễ dàng tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Có nên mua đất ở Đăk Nông lúc này?

Có nên mua đất ở Đăk Nông không?

Khi giá đất Đăk Nông tăng khoảng 10%, nhiều người chọn cách bán đất ồ ạt vào thời điểm đó, chủ yếu là đất thổ cư (mặt tiền) và đất Thụy Sĩ. Giá đất biến động so với khu vực ngoại thành và tăng khoảng 10-15%, trong khi giá đất khu vực trung tâm tăng khoảng 18-20%.

Mức giá cao này đã khiến nhiều người đổ xô bán đất để kiếm lời. Tuy nhiên, so với giá đất ở các vùng khác, đất ở tỉnh Đăk Nông tương đối rẻ và ít khó bán.

Có nên mua đất ở Đăk Nông lúc này?

Đại đa số người dân ở đây có trình độ học vấn thấp nên thiếu hiểu biết và khó hiểu được tình hình đất đai. Ngoài ra, người dân ở đây chủ yếu làm nghề nông để trồng tiêu và cà phê. Vì vậy, khi giá đất có lời, họ đổ xô bán để kiếm lời.

Cũng có nhiều người không thực sự muốn bán đất nhưng vì người dân Đăk Nông những năm gần đây gặp rất nhiều khó khăn như mất mùa, giá thấp, không đủ tiền trả nợ ngân hàng… Nhiều người không muốn bán đất. các gia đình buộc phải lựa chọn bán đất để dành dụm, giải quyết khó khăn và “kiếm lời”.

Các khu vực bán đất đang sốt giá tại Đắk Nông

Các khu vực ở Đăk Nông có giá đất tăng chóng mặt, cả đất miền núi và đất thổ cư, tập trung chủ yếu ở các khu vực như Thị trấn Gia Nghĩa, Thị trấn Đăk Mil, Đăk R’lấp, v.v. Nếu bạn muốn đầu tư thì đây là cơ hội tốt cho bạn. đầu tư vào thị trường bất động sản Đăk Nông.

Có nên mua đất ở Đăk Nông lúc này?

Nguyên nhân chính là do những khu đất này sẽ dễ sinh lời, hệ thống hạ tầng tại các thành phố của tỉnh Đăk Nông dần hoàn thiện, nhiều dự án chung cư, khu đô thị lớn đang được triển khai xây dựng nên thu hút nhiều cư dân. Giá đất dù đang “gây sốt” nhưng vẫn được đánh giá là “rẻ”, nên nếu đầu tư vào đất Đăk Nông lúc này sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai.

Nhìn chung, thị trường bất động sản đang có “sức hút” rất mạnh trên cả nước, từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đến Bình Phước. Nhà đầu tư thông minh sẽ chọn những nơi như Đăk Nông để dễ kiếm lời.

Đối với các chủ đất, họ không nên bán đất trong thời gian này vì đây sẽ là bước đệm cho việc tăng giá đất trong thời gian tới. Nếu người dân không rơi vào tình thế bất khả kháng thì cách tốt nhất là chờ đợi cơ hội nhà đầu tư được hưởng lợi.

Đất Đăk Nông giá bao nhiêu?

Có nên mua đất ở Đăk Nông lúc này?

Hiện nay, giá bán đất ở Đăk Nông rất thấp, chỉ từ 100 – 150 triệu đồng đối với đất hoang và giá đất canh tác khoảng 1,2 năm cũng chỉ nhỉnh hơn một chút, từ 300 – 400 triệu/ha. Đối với đất canh tác 4,5 năm sẽ được đánh giá theo năng suất của cây trồng trên đó. Chẳng hạn, cà phê năng suất cao, giá đất có thể lên tới 500 triệu/ha.

Tóm lại có nên mua đất ở Đăk Nông không? Đối với người dân sinh sống tại đây, không nên bán đất vào thời điểm này, và nhà đầu tư bất động sản cũng không nên bỏ lỡ cơ hội này! Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

Bài viết liên quan