Có Nên Mua Đất Trồng Cây Lâu Năm Hay Không? Những Lưu Ý Khi Mua

Đất trồng cây lâu năm là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn đầu tư hiện nay. Nhưng chúng ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn mà không phải ai cũng biết. Đối với những người mới đầu tư thì thực sự nó cực kỳ rủi ro. Vậy nên hay không nên mua đất trồng cây lâu năm? Những điểm nào tôi nên chú ý khi mua? Đây là những kiến thức hữu ích hứa hẹn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn đang có ý định mua loại đất này.

Có nên mua đất trồng cây lâu năm? - Blog bất động sản

Xu hướng mua đất trồng cây lâu năm hiện nay

Đất trồng cây lâu năm là loại hình bất động sản được nhiều người đổ xô đầu tư hiện nay. Vì giá rẻ nên đất vẫn chưa được xây dựng và còn nhiều dư địa để cải tạo. Đi kèm với đó là diện tích rộng nên dễ mua hơn. Nhưng không phải ai cũng có hiểu biết rõ ràng về loại hình bất động sản này dẫn đến nhiều quyết định sai lầm. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro như không đủ đất hợp pháp, vướng mắc về quy hoạch, khó khăn trong việc xin cấp đất ở, gian lận…

Dành cho ai chưa biết, đất trồng cây lâu năm là đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm như: Cây công nghiệp lâu năm (cà phê, hồ tiêu, cao su…), cây dược liệu (quế, hồi,.. .), cây ăn quả. (mít, sầu riêng, bơ…) và các loại cây lâu năm khác.

Đất này chỉ được sử dụng để trồng cây lâu năm chứ không được phép xây nhà. Bởi vì nó được coi là bất hợp pháp. Và nếu muốn xây nhà trên đất trồng cây lâu năm thì phải thay đổi đích đến bằng cách làm thủ tục với cơ quan có thẩm quyền.

Có nên mua đất trồng cây lâu năm? - Blog bất động sản

Có nên mua đất trồng câu lâu năm hay không?

Như đã đề cập ở trên, đất trồng cây lâu năm thu hút một lượng lớn nhà đầu tư. Bởi nếu chuyển đổi nhà ở và giá đất tăng, nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận rất lớn. Lợi nhuận này cao hơn rất nhiều so với việc đầu tư đất ở thông thường.

Nhưng nó vừa là “mồi sinh lời” vừa là “cái bẫy ẩn giấu”. Nếu không có sự quan sát và phán đoán đúng đắn, người mua rất dễ mắc sai lầm. Sai lầm ở đây có thể là đất không có giá trị (không thể sử dụng vào mục đích ở), bị lừa, đất nằm trong khu quy hoạch,… Vì vậy, nếu bạn chắc chắn về mảnh đất mình định đầu tư thì nên mua. Bởi nếu không sẽ “thiệt hại nhiều hơn lợi”.

Chúng tôi thấy việc mua đất trồng cây lâu năm cũng giống như đánh bạc cổ phiếu trong kênh rủi ro: thay vì chọn kênh lợi nhuận thấp nhưng ít nguy hiểm, bạn chọn kênh lợi nhuận cao nhưng mức độ nguy hiểm cao hơn. Yêu cầu bạn phải nghiên cứu, điều tra thật kỹ nếu không bạn sẽ “mất tất cả”.

Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không? - Blog bất động sản

Cần lưu ý điều gì để thuận lợi trong việc mua đất trồng cây lâu năm?

Để có thể mua đất trồng cây lâu năm mà không gặp khó khăn, bạn nên chú ý những điểm sau: Kiểm tra tính hợp pháp của đất (có bị tranh chấp hay không, có bị tịch thu không). Đất có phù hợp để chuyển nhượng nhà ở không? Đất có nằm trong khu vực quy hoạch của nhà nước không?

Hiểu rõ những điều này sẽ giảm thiểu những rủi ro bạn gặp phải. Đảm bảo đất của bạn có thể được mua và bán với giá cao, với phí hoa hồng tối đa. Và trên hết, mọi thứ đều đơn giản và thiết thực.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi “Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không?”

Bài viết liên quan