Có Nên Xem Tuổi Khi Mua Nhà Đất Hay Không? Những Lưu Ý Cần Biết

Vấn đề phong thủy trong việc “mua đất xây nhà” rất quan trọng ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Bao gồm các yếu tố như hướng nhà, thiết kế và vị trí khu đất,…

Bạn có nên tính đến tuổi của mình khi mua bất động sản? - Blog bất động sản

Vậy khi mua bất động sản có nên tính đến tuổi tác hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Người xưa có câu “ có cúng, có kiêng, có thiện ”, nên việc coi tuổi tác là một trong những yếu tố cần thiết khi mua bất động sản bởi mỗi độ tuổi sẽ có một số phận, hướng đi khác nhau.

Cụ thể, người Việt Nam chúng ta thường rất coi trọng phong thủy, việc mua đất, xây nhà cũng rất quan trọng đối với đời sống con người. Những điều này khiến những người đang có ý định mua nhà, căn hộ cũng phải xem mình có phù hợp với tuổi tác, mệnh mệnh để mang lại ích lợi, may mắn cho gia đình mình hay không.

Khi mua nhà cần xem tuổi của ai trong gia đình?

Thông thường, khi mua bất động sản người ta lấy tuổi nam giới để xác định độ tuổi cần thiết để mua nhà. Mua đất là tiêu chuẩn phổ biến nhất vì nam giới là trụ cột gia đình. Ngoài việc theo dõi tuổi của nam giới, cũng nên kết hợp với ý thức về nhà ở, chọn ngày giờ tốt mua đất theo tuổi để đảm bảo phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ.

Có nên tính đến độ tuổi khi mua bất động sản hay không? - Blog bất động sản

Khi mua đất, nhà nên tránh những năm có tuổi xấu như Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tài. Nếu phạm tội với Kim Lâu, gia chủ sẽ bị tổn thất nặng nề về con cái, tình cảm và công việc. Còn phạm Hoàng Ốc đồng nghĩa với việc giết người, khiến gia chủ phải đối mặt với nhiều tai họa khó lường. Nếu phạm vào Tam Tài sẽ gặp phải những điều xui xẻo, tai họa khó lường.

Trường hợp mua nhà trong năm, tuổi không tốt thì buộc phải mượn tuổi của người khác để mua đất, mua nhà. Sau đó, khi năm xấu qua đi, nó sẽ về tay chủ nhân. Tuổi của người cho vay nói chung là tuổi của những người có tuổi thọ cao, phúc lộc dồi dào, con cháu hạnh phúc theo phong thủy. Người cho vay lớn tuổi không được cho người thứ hai vay cho đến khi người vay trước đã xây xong nhà và tuổi không phù hợp với một trong ba điều khoản nêu trên.

Ngoài ra, mượn tuổi của những người có cuộc sống giàu có, sống đức độ, trung thực và rộng lượng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn khi mua nhà.

Những lưu ý trước khi mua nhà đất cần biết

Ngoài việc xem xét việc mua nhà có nên tính đến tuổi tác? Thì bạn cũng phải có những lưu ý khác khi mua bất động sản như sau:

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin nhà đất

Nhà có sổ đỏ là yêu cầu đầu tiên để bạn yên tâm trong giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, dù có sổ đỏ cũng không thể đảm bảo. Để chắc chắn hơn, bạn nên đến tận nơi để kiểm tra, đối chiếu thực tế nhà, đất với thông tin trong sổ đỏ có trùng khớp hay không, kiểm tra và so sánh với sơ đồ bản vẽ và lô đất.

Có nên tính đến độ tuổi khi mua bất động sản hay không? - Blog bất động sản

Vị trí đất

Nếu không mua được nhà gần trung tâm thì bạn cũng nên cân nhắc việc ở những nơi gần các dịch vụ công cộng như chợ, trường học, nơi làm việc…, không nên mua nhà quá xa vì không đủ điều kiện. tiền bạc. Nhà không đẹp, có thể sửa chữa nhưng tình trạng vẫn không thay đổi trừ khi bạn bán đi mua nhà khác. Đây là một trong những điều hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua nhà.

Hàng xóm xung quanh

Bên cạnh các vấn đề liên quan đến khía cạnh pháp lý, vị trí và hướng nhà theo độ tuổi, hàng xóm cũng là một trong những yếu tố quan trọng khác mà bạn phải lưu ý khi mua nhà. Bạn nên hỏi hàng xóm xung quanh nhà mới trước khi quyết định mua để tránh rắc rối sau này.

Tường nhà

Nếu mua bất động sản, bạn phải chú ý đến bức tường của ngôi nhà vì đó có thể là tường riêng, tường tiệc hoặc tường mượn. Tốt hơn hết bạn nên chọn một bức tường riêng vì bạn có thể dễ dàng xây dựng lại ngôi nhà.

Bạn có nên tính đến tuổi của mình khi mua bất động sản? - Blog bất động sản

Trường hợp mua nhà liền kề với nhà liền kề, nếu xây lại nhà trước sẽ mất diện tích đất bằng một nửa chiều rộng của bức tường bên này, tức là 5 cm dọc theo bức tường. Nếu bạn mua bức tường mượn và khi xây nhà bên cạnh thì bạn cũng phải xây nó vì bức tường mượn không hoàn toàn là của bạn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: có nên kiểm tra độ tuổi khi mua bất động sản? Và những lưu ý khi mua bất động sản.