Nhà Bán Mái Là Gì? Những Mẫu Nhà Bán Mái Được Ưa Chuộng

Khái niệm nhà bán mái còn khá mới mẻ với nhiều người hiện nay, đặc biệt là người dân nông thôn. Mái nhà được coi là một trong những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, đó chính là lý do tại sao hiện nay có rất nhiều mẫu mái nhà đa dạng, với các chất liệu có thành phần khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết về nhà bán mái trong bài viết này nhé!

Nhà bán mái là gì?

Nhà trên mái là gì? Một số mẫu nhà mái thái bán phần phổ biến hiện nay

Nhà bán mái là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Đối với người dân thành phố, mẫu nhà này phổ biến hơn nhiều so với ở nông thôn. Nhà bán mái là những ngôi nhà chỉ có mái dốc về một bên, thường gọi là mái phụ hay mái hiên,…

Nhà bán mái mang đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và sự độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Đó cũng là cách tạo nên vẻ riêng biệt, độc đáo và phóng khoáng cho ngôi nhà của bạn trong tương lai đồng thời mang lại cho nó một mặt tiền cực kỳ hoàn hảo. Đồng thời, với thiết kế mái che này bạn cũng có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau để tạo nên nét đẹp riêng, phù hợp với nhu cầu và mục đích của gia đình mình.

Những mẫu nhà bán mái được ưa chuộng hiện nay

Nhà trên mái là gì? Một số mẫu nhà mái thái bán phần phổ biến hiện nay

Với những chia sẻ trên chắc chắn bạn đã hình dung được mô hình nhà bán mái che là gì. Nếu chưa hiểu rõ bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nhà bán mái dưới đây để hiểu chi tiết hơn.

Nhà bán mái bán mái dốc

Nhà trên mái là gì? Một số mẫu nhà mái thái bán phần phổ biến hiện nay

Hiện nay đây là mẫu nhà bán mái được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Nhà bán mái kiểu Thái cổ điển được sử dụng trong các thiết kế nhà cấp 4 từ truyền thống đến hiện đại. Tuy nhiên, với thời đại ngày càng phát triển, mẫu mái thái này được cải tiến nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu và thẩm mỹ của mỗi gia đình.

Nhà bán mái bằng

Nhà trên mái là gì? Một số mẫu nhà mái thái bán phần phổ biến hiện nay

Nhà bán mái – mái bằng là sự cải tiến của mái Thái. Mẫu mái này chủ yếu được làm bằng bê tông và cốt thép. Mô hình mái nhà mang đến sự hỗ trợ tốt nhất về công năng và giúp gia chủ có thể lên tầng trên trong tương lai. Kết cấu của mô hình mái bằng có độ dốc khá thấp nên khả năng chịu áp lực rất cao. Mái bằng còn có nhiều ưu điểm như khả năng tạo sân chơi, sân thượng trang trí, v.v. Đặc biệt, sàn mái bằng có tác dụng rất hiệu quả trong việc giữ ấm cho ngôi nhà.

Nhà bán mái lệch

Nhà trên mái là gì? Một số mẫu nhà nửa mái nửa mái phổ biến hiện nay

Là mẫu nhà mái thái được phát triển từ kiểu mái nhà truyền thống xuất hiện gần đây nhưng cũng được nhiều gia chủ yêu thích. Nhà mái dốc cũng được xây dựng giống như nhà mái bằng nhưng độ dốc 2 bên khác nhau nên tính thẩm mỹ cao hơn. Đặc biệt, những ngôi nhà mái dốc hiện nay còn được lợp ngói với các phần không đối xứng, tạo vẻ độc đáo và mang đến kiến trúc rất tự nhiên cho ngôi nhà.

Nhà bán mái – mái Marsand

Mẫu mái lợp Marsand là phong cách được nhập khẩu từ Châu Âu và thường được sử dụng trong các công trình hướng đến vẻ đẹp cổ điển hoặc tân cổ điển. Thiết kế mái nhà này ở các nước châu Âu thường được lựa chọn áp dụng cho các biệt thự nhằm tôn lên vẻ đẹp xa hoa, sang trọng và bề thế.

Nhà bán mái là gì và những mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết. Nếu bạn đang có ý định xây một ngôi nhà cho gia đình mình thì có thể tham khảo những mẫu thiết kế nhà mái che bán phần ở trên.

Bài viết liên quan