Những Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Hay Chung Cư Hiệu Quả Nhất

Đối với nhiều người, việc tìm kiếm và lựa chọn một căn hộ phù hợp không phải là điều dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản đầy biến động như hiện nay. Vậy nhà đầu tư mới lần đầu mua căn hộ, chung cư cần lưu ý điều gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!.

Xác định vị trí căn hộ

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Lần Đầu - Blog Bất Động Sản

Khi lựa chọn một căn hộ, vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình, bao gồm đi lại, sinh hoạt và làm việc. Tuy nhiên, để tìm được một dự án căn hộ có vị trí đẹp, giá cả phải chăng không phải là điều dễ dàng.

Đặc biệt, phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ đồng thường có vị trí xa trung tâm thành phố. Vì vậy, ngoài vấn đề vị trí, bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn mua được căn hộ phù hợp. Hãy tính đến các căn hộ nằm gần chợ, trường học, nơi làm việc, v.v. cũng như điều kiện giao thông trong khu vực.

Kiểm tra các vấn đề pháp lý

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Lần Đầu - Blog Bất Động Sản

Nếu quyết định mua một căn hộ đang xây dựng, bạn nên kiểm tra kỹ xem khu đất quy hoạch có bị tranh chấp hay không, có được thế chấp ngân hàng hay nằm trong khu vực cấm xây dựng hay không. Nếu dự án có vướng mắc pháp lý thì khi ký hợp đồng mua bán phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp tài liệu chứng minh rõ ràng tính pháp lý của dự án. Các điều khoản trong hợp đồng cần được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và bao gồm các thỏa thuận về phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên liên quan…

Tìm hiểu về chủ đầu tư dự án

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Lần Đầu - Blog Bất Động Sản

Đừng dễ dàng tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn được đưa ra bởi các nhà môi giới. Trước khi quyết định mua căn hộ, bạn nên tìm hiểu tên, tư cách của chủ đầu tư, đồng thời kiểm tra giấy phép đầu tư, xây dựng của dự án. Nếu có thể, hãy dành thời gian quan sát tiến độ công việc và hỏi những người đã từng sống trong căn hộ để biết mức độ hài lòng của họ đối với dự án.

Tiện ích nội và ngoại khu

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Lần Đầu - Blog Bất Động Sản

Trước khi mua một căn hộ, chung cư, bạn cũng nên tìm hiểu về tiện ích nội khu và ngoại khu của khu vực xung quanh. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh chóng của các dự án, nhiều chung cư chỉ chú trọng đến nhu cầu nhà ở mà bỏ qua những yếu tố này, thậm chí xây dựng sát mặt đường và không có không gian vui chơi cho trẻ em.

Về tiện ích nội khu, người mua nên chú ý đến thông tin về số lượng thang máy, hệ thống thoát hiểm, chất lượng căn hộ, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, mật độ xây dựng… Ngoài ra, các khu tiện ích ngoại khu như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, chợ. , vân vân.

An ninh căn hộ, chung cư

Việc quan sát, kiểm tra hệ thống phòng cháy, an toàn của chung cư là rất quan trọng. Một tòa nhà chung cư tốt phải tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, bao gồm hệ thống báo cháy, lối thoát hiểm, lối đi an toàn, v.v.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến cách quản lý việc ra vào căn hộ, có hệ thống camera giám sát và cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp hay không. Bạn có thể hỏi, điều tra và trò chuyện với cư dân để có được thông tin chính xác trên.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua căn hộ, chung cư mà bạn nên biết. Hãy theo dõi chúng tôi để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích về mua bán bất động sản nhé!