Những Tỉnh Nào Không Có Núi Tại Việt Nam? Thông Tin Mới Nhất

Lãnh thổ Việt Nam chủ yếu là miền núi, chiếm 3/4 diện tích miền núi. Đi qua hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam, bạn sẽ bắt gặp những ngọn núi có độ cao khác nhau. Vậy tỉnh nào không có núi thuộc lãnh thổ Việt Nam ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tỉnh nào ở Việt Nam không có núi? Tìm ra những gì bạn cần biết

Những tỉnh nào không có núi tại Việt Nam?

Như đã nói ở trên, đi du lịch bất kỳ tỉnh thành nào ở Việt Nam bạn cũng sẽ bắt gặp vùng núi chiếm phần lớn lãnh thổ. Vậy tỉnh miền Bắc nào không có núi? Trong 64 tỉnh, thành của Việt Nam, chỉ có 2 tỉnh không có núi ở phía Bắc là Thái Bình và Hưng Yên.

Đây là hai tỉnh mà khi đến nơi bạn sẽ không thấy bất kỳ ngọn núi nào xuất hiện trên lãnh thổ. Thái Bình và Hưng Yên đều là các tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Tìm hiểu về hai tỉnh không có núi thuộc Đồng Bằng Bắc Bộ

Dưới đây là một số điều cần biết về hai tỉnh không có núi là Thái Bình và Hưng Yên để bạn tìm hiểu:

Tỉnh Thái Bình

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng ở miền Bắc Việt Nam. Tỉnh Thái Bình nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 120 km về phía Đông Nam. Là một tỉnh ven biển, Thái Bình có địa hình tương đối bằng phẳng. Độ dốc dưới 1%, độ cao chung toàn tỉnh khoảng 1-2 m so với mực nước biển, giảm dần từ Bắc xuống Đông Nam.

Thái Bình không có núi nhưng có bờ biển dài 52km. Trên địa phận tỉnh Thái Bình có hệ thống 4 con sông lớn chảy qua, gồm sông Hòa dài 35 km, sông Luộc (phân phối của sông Hồng) dài 53 km, đoạn hạ lưu sông Hồng dài 67 km. Sông và sông Trà Lý, dài 65 km. Các con sông này tạo thành 4 cửa sông lớn gồm cửa Diêm Điền, cửa Ba Lạt, cửa Trà Lý và cửa Lân.

Tỉnh Thái Bình nằm sát biển nên thường xuyên chịu ảnh hưởng của thủy triều. Vào mùa hè, mực nước dâng cao với dòng chảy lớn và phù sa nặng. Vào mùa đông, lưu lượng nước và lượng phù sa giảm đáng kể. Đây cũng là nguyên nhân khiến lượng nước mặn ảnh hưởng sâu rộng đến đất liền tỉnh Thái Bình trong phạm vi từ 15 đến 20 km.

Tổng quan về tỉnh Hưng Yên

Nếu bạn thắc mắc tỉnh nào không có núi không có biển thì Hưng Yên chính là câu trả lời đúng đắn nhất. Hưng Yên là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Nằm ở trung tâm vùng đồng bằng Bắc Bộ, giữa ba tỉnh Hà Nội, Hải Phòng và Nam Định.

Trung tâm hành chính Hưng Yên cách thành phố Hà Nội 54 km về phía Tây Bắc. Địa hình Hưng Yên hoàn toàn bằng phẳng và là tỉnh duy nhất ở miền Bắc không có đồi núi, biển, địa hình của tỉnh gần như bằng phẳng, rất thích hợp cho phát triển kinh tế. Trên hết là phát triển ngành nông nghiệp.

Hưng Yên có mạng lưới sông ngòi dày đặc với hệ thống 3 sông lớn gồm sông Hồng, sông Đuống và sông Luộc. Với các sông nội địa như sông Cửu An, sông Đuống, sông Kẻ Sát, sông Hoàn Ái, sông Nghĩa Trụ, sông Kim Sơn… Yếu tố tự nhiên này tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh phát triển nông nghiệp, công nghiệp và tạo thuận lợi cho giao thương đường sông.

Tỉnh nào ở Việt Nam không có núi? Khám phá thông tin bạn cần

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn tỉnh nào không có núi. Tôi hy vọng rằng với thông tin chung này, bạn sẽ làm phong phú thêm kiến thức của mình về các tỉnh không có núi.

Bài viết liên quan