Quy Hoạch Treo Là Gì? Những Lưu Ý Khi Mua Đất Quy Hoạch Treo

Quy hoạch treo là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thuật ngữ này khá quen thuộc với những người kinh doanh bất động sản nhưng với những người lần đầu tiên nghe đến thuật ngữ này thì lại là một bài toán cần có lời giải đáp. Hiểu được điều này, chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn đọc những câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc gần đây.

Quy hoạch bị đình chỉ là gì? Có nên mua đất bị treo quy hoạch?

Quy hoạch treo là gì?

Quy hoạch treo được hiểu đơn giản là hiện trạng diện tích đất đã được cơ quan địa chính của cơ quan nhà nước đo đạc, đánh giá. Chúng được đưa vào danh sách các hạng mục được sử dụng trong kế hoạch và được thông báo là đã ngừng hoạt động.

Lập kế hoạch bị đình chỉ là gì? Có nên mua đất bị treo quy hoạch?

Thông báo có giá trị 3 năm kể từ ngày đăng thông báo nhưng đến hết thời hạn 3 năm này, đất thuộc quy hoạch sử dụng này vẫn chưa được sử dụng và chưa nhận được công văn n nào thu hồi hoặc hủy bỏ. Nó. Nếu bỏ thông báo cũ thì khu đất này được gọi là đất đô thị hóa đình chỉ.

Khi đất đang trong quy hoạch treo có nghĩa là đất đó không thuộc quyền sở hữu, sử dụng của bất kỳ cá nhân nào nên theo pháp luật đất đai Việt Nam, đất thuộc quy hoạch, đình chỉ quy hoạch sẽ không được lập sổ đỏ. Tuy nhiên, đối với đất bị tạm dừng quy hoạch, đã có thông báo chính thức thông báo hủy thu hồi đất, đất bị tạm dừng quy hoạch vẫn đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ.

Có nên mua đất quy hoạch treo không?

Lập kế hoạch bị đình chỉ là gì? Có nên mua đất bị treo quy hoạch?

Trên thực tế, việc mua bán đất quy hoạch vẫn diễn ra thường xuyên. Vì đất có tiếng là nằm trong khu quy hoạch nên chắc chắn phải có tiềm năng lớn nên nhiều người đổ xô vào giao dịch mua bán đất treo quy hoạch.

Đất dự kiến có sổ đỏ theo quy định đất đai hay không luôn là thông tin nóng hổi khiến giới buôn bán đất đai muốn sở hữu. Đối với đất có sổ đỏ thì giá sẽ cao hơn đất không có sổ đỏ, không có tư cách pháp lý của cơ quan nhà nước.

Tuy nhiên, để tránh rủi ro hoặc thất thoát toàn bộ số tiền đầu tư vào khu đất quy hoạch, người mua bán đất luôn có được những thông tin chính xác về khu đất. Lời khuyên cho khách hàng muốn mua đất quy hoạch treo là chỉ mua bán các giao dịch liên quan đến đất treo quy hoạch đã có sổ đỏ.

Những lưu ý khi mua đất quy hoạch treo

Lập kế hoạch bị đình chỉ là gì? Có nên mua đất bị treo quy hoạch?

Những lưu ý cần tránh khi mua đất bị treo quy hoạch

Thật không may, nếu mua đất bị treo quy hoạch mà không có sổ đỏ thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải những vấn đề, rủi ro, vì vậy để tránh mua đất bị treo quy hoạch mà không có sổ đỏ, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

  • Tìm hiểu thêm về lô đất bạn muốn mua.

  • Hãy liên hệ trực tiếp với cơ quan đăng ký đất đai nơi đất được quản lý để tìm hiểu và chắc chắn về thông tin đất đai.

  • Bạn phải tận mắt nhìn thấy sổ đỏ của lãnh thổ.

Kế hoạch treo à gì? Có nên mua đất bị treo quy hoạch? được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn sẽ có quyết định tạo ra lợi nhuận tốt nhất và cao nhất.

Bài viết liên quan