Tỉnh Nào Giáp Trung Quốc? TOP 7 Tỉnh Giáp Trung Quốc Hiện Nay

Việt Nam là đất nước hình chữ S trải dài từ Bắc tới Nam. Phía bắc nước ta giáp Trung Quốc với chiều dài 1.350 km. Vậy chính xác tỉnh nào giáp Trung Quốc? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? Top 07 tỉnh Việt Nam giáp Trung Quốc

Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh ở Tây Bắc Việt Nam có tổng diện tích 9.541 km2. Nó được phát hiện vào năm 2003 và cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km.

Phía Đông giáp Sơn La, phía Nam giáp Lào, phía Bắc giáp Lai Châu, phía Tây Bắc giáp Trung Quốc.

Lai Châu

Khi tìm tỉnh biên giới với Trung Quốc, Lai Châu chính là câu trả lời. Lai Châu nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Thuộc 1 trong 10 tỉnh rộng nhất nước ta. Từ thủ đô Hà Nội tới Lai Châu dài khoảng 397 km.

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? Top 07 tỉnh biên giới Việt Nam với Trung Quốc

Lai Châu phía bắc giáp Trung Quốc, phía nam giáp tỉnh Yên Bái và Sơn La, phía tây giáp Điện Biên.

Nơi đây bảo tồn và phát huy nền công nghiệp truyền thống đồng thời phát huy nền công nghiệp hiện đại. Do đó, ngành công nghiệp trọng điểm của tỉnh là sản xuất. Trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Lào Cai

Lào Cai nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam và có dân số khoảng 593.000 người. Từ thủ đô Hà Nội đến đây sẽ mất khoảng 350 km. Phía bắc giáp tỉnh Trung Quốc, phía tây giáp Lai Châu, phía đông giáp Hà Giang.

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? Top 07 tỉnh biên giới Việt Nam với Trung Quốc

Với vùng đất có những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt, khu du lịch SaPa đã làm say lòng biết bao du khách khi đến đây.

Hà Giang

Hà Giang được thành lập năm 1891 với tổng diện tích 7.929 km2. Phía bắc tỉnh giáp Trung Quốc, phía đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía tây giáp Yên Bái và Lào Cai, phía nam giáp Tuyên Quang.

Hà Giang nằm cách thủ đô Hà Nội 320 km. Đây cũng là một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất cả nước với đèo Mã Pí Lèng, những dòng sông nước trong vắt, những sườn dốc hiểm trở của thung lũng,…

Nếu bạn muốn đi du lịch và khám phá thì đây không phải là một nơi tồi chút nào. Đến đây, bạn còn được chiêm ngưỡng đường biên giới giữa nước mình với nước mình để hiểu rõ hơn về lịch sử, nguồn gốc của dân tộc.

Cao Bằng

Là nơi nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh. Phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Hà Giang, phía nam giáp tỉnh Lạng Sơn và Bắc Kạn. Tổng diện tích khoảng 6.700 km2.

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? Top 07 tỉnh biên giới Việt Nam với Trung Quốc

Cao Bằng được biết đến với thác Bản Giốc. Đặc biệt là hang Pác Bó – nơi Bác Hồ từng ở nên là một địa điểm rất đáng để khám phá.

Lạng Sơn

Lạng Sơn cũng là một trong những tỉnh biên giới của Trung Quốc. Nơi đây có di tích nổi tiếng là núi Mẫu Sơn nên thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Với không khí ấm áp quanh năm tạo nên nét đặc trưng của vùng đất Lạng.

Phía bắc giáp Cao Bằng, phía nam giáp Bắc Giang, phía tây giáp Bắc Kạn. Vị trí địa lý này tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho người dân nơi đây.

Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh nằm ở phía Bắc nước ta, phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ, phía Tây Nam giáp Hải Phòng.

Đây là tỉnh có trữ lượng than lớn nhất cả nước. Vì vậy, nơi đây thu hút hàng nghìn lao động từ các tỉnh thành trong cả nước đến sinh sống và làm việc.

Với nhiều tài nguyên khoáng sản và các khu du lịch nổi tiếng, đời sống người dân nơi đây được cải thiện. Và điều này thu hút rất nhiều du khách Trung Quốc đến du lịch, đầu tư và sinh sống tại đây.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi tỉnh nào giáp Trung Quốc. Chúc bạn có trải nghiệm thú vị!

Bài viết liên quan