Tỉnh Nào Lớn Nhất Việt Nam? TOP 3 Tỉnh Lớn Nhất Hiện Nay

Theo thống kê, tổng diện tích dải đất hình chữ S của Việt Nam là 331.690 km2, với 63 tỉnh, thành phố và 5 thị xã trực thuộc Trung ương. Vậy tỉnh nào lớn nhất Việt Nam và có nhiều quỹ đất nhất? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam? Nghệ An

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam hiện nay?

Nghệ An chính là lời giải cho câu hỏi tỉnh nào lớn nhất Việt Nam. Theo thống kê, tổng diện tích của tỉnh Nghệ An là 16.493 km2. Đây cũng là địa phương có nhiều thị trấn nhất (Hoàng Mai, Cửa Lò, Thái Hòa) và Tương Dương là huyện có diện tích lớn nhất Việt Nam với 2811km2. Mật độ dân số ở Nghệ An cũng rất cao, lên tới 3.365.000 người.

Về vị trí địa lý, Nghệ An thuộc vùng Bắc Trung Bộ, phía Nam giáp thị xã Hà Tĩnh, phía Bắc giáp Thanh Hóa, phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp Lào. Tỉnh còn nằm trên các tuyến Quốc lộ Bắc Nam, Quốc lộ 15, Đường Hồ Chí Minh, Đường sắt Bắc Nam và Quốc lộ 1A.

Trung tâm hành chính của tỉnh Nghệ An là thành phố Vinh, cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía Nam. Đến Nghệ An bạn không thể bỏ qua những món ngon bình dị, những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta như Đồi chè Thành Chương, bãi biển Cửa Lò, quê Bác Hồ, đảo Lan Châu.

Gia Lai – Tỉnh lớn thứ hai của Việt Nam

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam hiện nay?

Sau Nghệ An, Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam với diện tích lên tới 15.536,9 km2. Nơi đây nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, phía Đông giáp Bình Định, Quảng Ngãi và Phú Yên. Phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp Đăk Lăk và phía bắc giáp Kon Tum.

Trung tâm hành chính của Gia Lai là thị trấn Pleiku và thị trấn Chư Sê sớm trở thành đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh, cho phép nơi đây trong tương lai có 3 thị trấn và 14 huyện. Những địa điểm vui chơi không thể bỏ qua ở Gia Lai là Hồ T’nưng, Biển Hồ, Chùa Minh Thành và Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Sơn La là tỉnh có diện tích lớn thứ ba ở Việt Nam

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam hiện nay?

Với tổng diện tích 14.174,4 km2, Sơn La là tỉnh có diện tích lớn thứ 3 Việt Nam. Đáng chú ý, Sơn La phía Bắc giáp các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu; phía đông các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình; Thanh Hóa và Lào ở phía nam.

Cao nguyên Mộc Châu và Nà Sản là hai cao nguyên lớn nhất của tỉnh Sơn La, hai địa phương này có điều kiện khí hậu phù hợp giúp tỉnh Sơn La phát triển mạnh về cây ăn quả và chăn nuôi động vật hoang dã…

Đáng chú ý, nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam nằm ở Sơn La. Với nền kinh tế tài chính ngày càng phát triển và diện tích quy hoạch rộng lớn, Sơn La là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, được nhiều du khách quốc tế lựa chọn. Một số địa điểm vui chơi ở Sơn La mà bạn nhất định phải ghé thăm đó là Suối nước nóng Bản Mông, Cầu Pa Uôn, Thác Dải Yếm và Cao nguyên Mộc Châu.

Bài viết trên chứa đựng những thông tin được chúng tôi sưu tầm để trả lời câu hỏi “ tỉnh nào lớn nhất Việt Nam ”. Hy vọng độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau khi đọc bài viết này.

Bài viết liên quan