Tỉnh Nào Nhiều Thành Phố Nhất Việt Nam? Thông Tin Mới Nhất

Việt Nam ngày càng phát triển với nhiều thành phố lớn nổi tiếng về kinh tế, lịch sử và du lịch. Trong đó, Việt Nam có hơn 70 thành phố trực thuộc tỉnh. Vậy bạn có biết tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam không? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam?

Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam? Đây là những thành phố nào?

Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam? Câu trả lời là Quảng Ninh. Tuy không phải là tỉnh đông dân nhất hay diện tích lớn nhất nhưng lại có 4 thành phố. Chính xác hơn là: Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí và Cẩm Phả. Ngoài là tỉnh có nhiều thành phố nhất, Quảng Ninh còn có 2 thành phố là Đông Triều và Quảng Yên.

Tuy nhiên, theo công bố Đề án xây dựng hệ thống đô thị và khu dân cư nông thôn Quảng Ninh, đến năm 2030 sẽ thành lập TP Quảng Yên. Như vậy, theo quy hoạch đến năm 2030, tỉnh Quảng Ninh sẽ có 16 đô thị trong đó có 5 thành phố trực thuộc các tỉnh Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái và Quảng Yên.

Quảng Ninh nằm ở vùng Đông Bắc, giáp Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Lạng Sơn và khu tự trị Quảng Tây (Trung Quốc). Quảng Ninh là một trong 25 tỉnh biên giới, trong đó là tỉnh duy nhất có biên giới trên biển và trên bộ với Trung Quốc. Biên giới đất liền dài hơn 118.825 km, đường phân định Vịnh Bắc Bộ dài hơn 191 km.

Quảng Ninh không chỉ là tỉnh có nhiều thành phố nhất mà còn đứng đầu cả nước về số lượng đảo. Đặc biệt hơn, Quảng Ninh có hơn 2.000 hòn đảo lớn nhỏ tập trung chủ yếu ở Vịnh Hạ Long. Ngoài ra, Quảng Ninh trước đây còn nổi tiếng là mỏ than lớn nhất cả nước. Nhưng hiện nay, Quảng Ninh đang dần trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng đón nhiều du khách trong và ngoài nước.

Khám phá 4 thành phố ở tỉnh Quảng Ninh

Blog Bất động sản vừa chia sẻ với độc giả tỉnh nào có nhiều TP nhất Việt Nam. Sau đây là những thông tin cơ bản liên quan đến 4 thành phố tại Quảng Ninh mà Blog Bất động sản vừa cập nhật.

Hạ Long

Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam? Đây là những thành phố nào?

Hạ Long là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh được thành lập ngày 27 tháng 12 năm 1993. Khi đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 102/CP quyết định thành lập Thành phố Hạ Long trên cơ sở Thành phố Hòn Gai gồm 20 huyện. Hiện nay, Hạ Long cũng là đô thị loại I của tỉnh Quảng Ninh.

Thị trấn nổi tiếng nhất ở Hạ Long là Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới. Là một vịnh nhỏ nằm ở bờ Tây Vịnh Bắc Bộ ở vùng biển Đông Bắc Việt Nam. Bao gồm biển, đảo của thị xã Hạ Long, thị trấn Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn.

Cẩm Phả

Thị trấn Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh được thành lập ngày 21/02/2012 theo Nghị quyết số 04 của Chính phủ. Thành phố Cẩm Phả có 13 huyện và 3 xã được xếp loại đô thị loại II, là đô thị lớn thứ hai ở Quảng Ninh. Cẩm Phả nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ thu hút nhiều du khách. Cụ thể là Lễ hội đền Ông Cua vào tháng giêng, hang Hang Hanh, hòn Nem, hòn Hải, đảo Vàng Thẻ…

Uông Bí

Thị xã Uông Bí thuộc Quảng Ninh từ ngày 25/12/2011. Sau đó, ngày 28/11/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chính thức ký Quyết định số 2306/QD-TTg công nhận Uông Bí là thị xã thuộc tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay, Uông Bí là đô thị loại II với 9 huyện và 2 xã. Thành phố Uông Bí có vai trò quan trọng về an ninh, quốc phòng vì là tuyến phòng thủ ở phía Đông Bắc Việt Nam.

Móng Cái

Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam? Đây là những thành phố nào?

Thị xã Móng Cái được chính thức thành lập vào ngày 24 tháng 9 năm 2008 trên cơ sở ban hành Nghị định 03/ND-CP của Chính phủ với 8 huyện và 9 xã. Về mặt địa lý, Móng Cái nằm bên bờ sông Ka Long, giáp với Trung Quốc có đường biên giới đất liền và biển dài hơn 70km và cách thành phố Hạ Long 178km. Về du lịch, Móng Cái nổi tiếng với nhiều địa danh như Bình Dương. , rừng ngập mặn Tràng Vinh, đình Trà Cổ, chùa Xuân Lân….

Những thông tin trên từ blog bất động sản đã trả lời cho câu hỏi tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Quảng Ninh và 4 thị xã Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái.

Bài viết liên quan