Tỉnh Nào Nhỏ Nhất Việt Nam? Top 3 Tỉnh Nhỏ Nhất Việt Nam Hiện Nay

Việt Nam là một vùng đất rộng hình chữ S bao gồm 63 tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc tới Nam với dân số dày đặc. Trong số rất nhiều tỉnh, thành phố, chắc hẳn bạn muốn biết tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam? Tỉnh Bắc Ninh

Tỉnh nào nhỏ nhất ở Việt Nam? Top 3 tỉnh nhỏ nhất Việt Nam

Tỉnh Bắc Ninh rất nổi tiếng với dân ca Quan Họ và con người thân thiện. Hơn nữa, nhiều người vẫn nhớ đến Bắc Ninh vì đây là tỉnh nhỏ nhất Việt Nam với diện tích chỉ khoảng 822 km2.

Bắc Ninh được biết đến là tỉnh cửa ngõ thủ đô với vị trí hết sức quan trọng. Vì vậy, tỉnh Bắc Ninh nhận được tương đối nhiều sự quan tâm đầu tư. Dù diện tích của tỉnh khá nhỏ nhưng thành phố Bắc Ninh cũng được công nhận là đô thị loại 1 vào năm 2017. Theo đề án được Quốc hội phê duyệt, Bắc Ninh trở thành thành phố tập trung tương đương với Hà Nội, TP.HCM , Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Đến Bắc Ninh bạn sẽ có cơ hội được nghe những ca khúc Quan họ nổi tiếng, huyền thoại, là “mảnh đất tâm linh của những người kiệt xuất”, nơi kết tinh nhiều di sản văn hóa, lịch sử lâu đời.

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam? Tỉnh Hà Nam

Tỉnh nào nhỏ nhất ở Việt Nam? Top 3 tỉnh nhỏ nhất Việt Nam

Hà Nam là một tỉnh khá nhỏ và đứng thứ 2 trong danh sách hiện nay với diện tích chỉ khoảng 860 km2. Nếu so sánh với Bắc Ninh (822 km2) thì Hà Nam chỉ lớn hơn một chút.

Về mặt địa lý, Hà Nam giáp Hà Nội và cách trung tâm thủ đô khoảng 60 km. Ngoài thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Nam giáp các tỉnh khác như Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình.

Hà Nam cũng là mảnh đất đã sản sinh ra nhiều danh nhân kiệt xuất cho đất nước như nhà văn Nam Cao, Nguyễn Khuyến (Tam Nguyên Yên Độ), Trần Tử Bình – một trong những vị tướng đầu tiên của nước Việt Nam,… Cho đến ngày nay, Hà Nam cũng là mảnh đất sản sinh ra nhiều danh tướng kiệt xuất cho đất nước. trong đó có nhiều người con nắm giữ các chức vụ quan trọng của Chính phủ như Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng – Chánh văn phòng Chính phủ, Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước, Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng .

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam? Tỉnh Hưng Yên

Tỉnh nào nhỏ nhất ở Việt Nam? Top 3 tỉnh nhỏ nhất Việt Nam

Hưng Yên là một tỉnh nhỏ nằm cạnh thành phố Hà Nội. Với diện tích khoảng 926 km2, Hưng Yên là tỉnh có diện tích nhỏ thứ ba cả nước.

Cơ cấu hành chính tỉnh Hưng Yên gồm 1 thành phố và 9 huyện. Từ trung tâm thành phố Hưng Yên đến thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 54 km. Ngoài thành phố Hà Nội, tỉnh Hưng Yên còn giáp với nhiều tỉnh khác như Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam.

Tuy diện tích khá nhỏ nhưng tỉnh Hưng Yên còn là nơi sản sinh ra nhiều danh nhân của nước ta. Trong số đó không thể không kể đến Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – bác sĩ nổi tiếng, nhà văn Nguyễn Lân, Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an, Nguyễn Lân Dũng – giáo sư, tiến sĩ rất nổi tiếng và Chử Đông Tú. – nhân vật trong truyện dân gian Việt Nam…

Qua bài viết trên hy vọng có thể các bạn đã biết tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam . Hy vọng những chia sẻ này đã cung cấp cho mọi người thêm nhiều thông tin hữu ích về địa hình hình chữ S!

Bài viết liên quan